Thủ Tục BDS

3005/24

Thủ tục cấp sổ đỏ mua đất bằng giấy viết tay mới nhất

Thủ tục cấp sổ đỏ mua đất bằng giấy viết tay gồm các bước: Nộp hồ sơ, giấy tờ tùy thân cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.

3110/23

Sổ đỏ: Tìm hiểu về quy định tách sổ cho hộ gia đình 2023

Hiện nay, có rất nhiều người dân khi thực hiện thủ tục về quy định tách sổ cho hộ gia đình thường rất lúng túng do thiếu hiểu biết về pháp luật.

2310/23

Thủ tục đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2023

Hiện nay, thủ tục đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều dựa vào điều 86 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định.

2210/23

Năm 2023, thủ tục cấp sổ đỏ với diện tích đất tăng như thế nào?

Thực tế hiện nay đã có nhiều trường hợp cá nhân, hộ gia đình khi sử dụng đất có diện tích đất tăng thêm với những lý do đo đạc chưa chính xác, do đất lấn chiếm… Lúc này, diện tích đất sẽ khác so với tích đất được cấp trong sổ đỏ.

2010/23

Sổ đỏ: Chuyển biến lớn trong việc cấp lại sổ cho người dân

Thực hiện theo ý kiến của Ủy ban Kiểm tra TW, việc cấp lại sổ đỏ đã được Bộ Tài nguyên & Môi trường đã chỉ đạo UBND cấp tỉnh, thành phố vào cuộc tăng cường thực hiện.

0910/23

Tìm hiểu về quy trình, chi phí cưỡng chế thu hồi đất

Cưỡng chế thu hồi đất là biện pháp mà Nhà nước áp dụng nhằm mục đích buộc người dân thực hiện quyết định thu hồi. Tuy nhiên, trong trường hợp nào sẽ được cưỡng chế thu hồi đất theo quy định thì không phải ai cũng biết.

0710/23

Khi cha mẹ muốn bán nhà đất có cần đến chữ ký của các con không?

Khi cha mẹ muốn bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần phải có sự đồng ý của con bằng văn bản được công chứng hoặc chứng thực nếu các con có chung quyền sử dụng đất.

0809/23

Từ ngày 20/5, thủ tục cấp sổ đỏ online như thế nào?

Từ ngày 20/05, người dân sẽ được nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ bằng hình thức online và nhận hồ sơ qua bưu điện.

0307/23

Năm 2023, thủ tục đính chính thông tin sổ đỏ được thực hiện như nào?

Hiện nay, đã có không ít trường hợp bị sai sót thông tin trên Sổ đỏ chẳng hạn như sự chênh lệch về diện tích, thông tin chủ sở hữu đất. Do đó, người sử dụng đất cần phải liên hệ đến cơ quan thẩm quyền đính chính lại thông tin để tránh tình trạng sai sót xảy ra.

1304/23

Quy định chung về điều kiện tách thửa đất và cấp sổ đỏ

Hiện nay, để tách thửa đất và cấp sổ đỏ bạn cần có đầy đủ giấy tờ xác minh và chứng nhận sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

0304/23

Sổ mục kê đất đai: Hướng dẫn cách ghi nội dung và chỉnh lý

Sổ mục kê đất đai là loại sổ ghi nhận các thông tin về thửa đất bao gồm tên của người sử dụng và người giao quản lý đất theo từng xã, phường, thị trấn.

3003/23

Từ ngày 01/01/2023: Thủ tục về lĩnh vực đất đai, nhà ở sắp có thay đổi

Đất đai, nhà ở là một trong những lĩnh vực có nhiều thủ tục hành chính trong quản lý Nhà nước. Chính vì thế, từ ngày 01/01/2023 thủ tục về lĩnh vực đất đai, nhà ở sẽ có thay đổi.

2903/23

Trích đo địa chính là gì? Quy định thực hiện ra sao?

Trích đo địa chính là khái niệm dùng để chỉ việc đo đồ đạc riêng với thửa đất và mảnh trích đo là kết quả của việc đo đạc đó.

1403/23

Sang tên sổ đỏ như thế nào khi người bán đất chết?

Sang tên sổ đỏ là cách gọi của các cá nhân, tổ chức khi trao đổi hay thực hiện các thủ tục pháp lý về trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, nếu người bán đất chết khi chưa sang tên sổ đỏ sẽ gặp nhiều khó khăn.

1103/23

Di chúc được coi là hợp pháp cần phải đáp ứng điều kiện gì?

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhằm mục đích chuyển di sản của mình cho người khác sau khi chết đi. Bản di chúc được coi là hợp pháp khi đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện bao gồm: Chủ thể, nội dung và hình thức của di chúc.

0303/23

Chuyển nhượng, tặng, cho nhà đất: Giống và khác nhau ở điểm nào?

Quyền chuyển nhượng, tặng/cho nhà đất giống nhau ở điều kiện. Nhưng hai hình thức này khác nhau ở cách thực hiện và các chi phí, lệ phí trước bạ.

2802/23

Mất sổ đỏ bán đất có được không?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của các hộ gia đình, cá nhân. Bởi sổ đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu trên mảnh đất được cấp phép.

2602/23

Không được tách thửa đất trong những trường hợp nào?

Tách thửa đất là chia phần đất có diện tích lớn thành những phần nhỏ hơn và đảm bảo tiêu chuẩn diện tích tối thiểu để được tách thửa đất.

2302/23

Mức phí và thủ tục sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp thuộc đất trồng trọt hoặc canh tác là những khu vực thích hợp cho sản xuất. Đây được coi là một trong những nguồn lực chính của nông nghiệp.

2202/23

Tất tần tật điều kiện và thủ tục cần thiết để chuyển nhượng đất giáo dục

Gần đây, nhiều trường học với diện tích rộng có mong muốn thu hẹp quy mô, thay đổi một phần mục đích sử dụng để cho thuê hoặc chuyển nhượng đất giáo dục nhằm gia tăng thu nhập.

0202/23

Chi phí chuyển nhượng đất rừng hiện nay

Đất rừng là khái niệm quen thuộc với mọi người, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế, môi trường lẫn chính trị.

2901/23

Điều kiện và thủ tục nhận chia thừa kế đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của quốc gia. Vậy điều kiện và thủ tục nhận chia thừa kế đất nông nghiệp như thế nào?

1501/23

Xây nhà trên đất thổ cư sai vị trí phạt bao nhiêu tiền?

Tình trạng xây nhà trên đất thổ cư sai vị trí là trường hợp không phải hiếm gặp. Các cá nhân, hộ gia đình xây nhà sai vị trí trên đất thổ cư sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

1401/23

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Vì sao phải cấp lại, thủ tục như thế nào?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một loại giấy tờ quan trọng của mỗi hộ gia đình và cá nhân trong việc xác nhận chủ sở hữu hay một số cuộc giao dịch khác có liên quan đến đất đai.

1201/23

Tìm hiểu giá trị pháp lý khi mua bán đất bằng giấy viết tay

Mua bán đất bằng giấy viết tay có giá trị pháp lý khi nào? Loại giấy này chỉ có giá trị pháp lý khi đất đã được công nhận quyền sử dụng.

1001/23

Cập nhật chi phí thừa kế đất đai mới nhất, xem ngay!

Chi phí thừa kế đất đai bao nhiêu đang là vướng mắc của nhiều người. Nếu bạn nằm trong số đó hãy dành vài phút đọc những gợi mở nêu bên dưới.

0901/23

Thời gian giải quyết thủ tục đăng ký và cấp Sổ đỏ rút ngắn từ 15- 45%

Hiện nay, trên cả nước có 60/63 tỉnh, thành phố thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai. Qua đó, thúc đẩy quá trình hiện đại hóa, thực hiện cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân.

0701/23

Những điều bạn nên biết về hợp đồng thuê tài sản

Hợp đồng thuê tài sản là bên cho thuê giao tài cho cho người thuê sử dụng trong thời hạn nhất định. Thời hạn cho thuê là do các bên thỏa thuận với nhau.

0601/23

Đất thừa kế không cho bán được không? Thủ tục mua bán như thế nào?

Đất thừa kế không cho bán được không? Thủ tục mua bán như thế nào? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhiều người.

0501/23

Tìm hiểu chi phí, thủ tục, thẩm quyền cấp sổ đỏ lần đầu

Sổ đỏ là giấy tờ rất quan trọng của mỗi gia đình. Đây là tên thường gọi của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Muốn được cấp sổ đỏ lần đầu, bạn cần phải thực hiện đầy đủ điều kiện theo quy định.

0301/23

Tìm hiểu khái niệm và các mẫu văn bản thừa kế đất đai

Thừa kế đất đai là vấn đề đang được nhiều hộ gia đình quan tâm. Việc thừa kế sẽ dựa theo một mẫu văn bản giao dịch hay tờ di chúc của người để lại tài sản thừa kế.

2812/22

Hướng dẫn xử lý vấn đề cấp sổ đỏ sai hiện trạng

Cấp sổ đỏ sai hiện trạng là vấn đề xảy ra không ít gặp trong các giao dịch về đất đai. Sổ đỏ bị cấp sai mọi người đều cho rằng nộp lại để đính chính thông tin là được. Tuy nhiên, nếu sổ đỏ cấp không đúng mục đích, diện tích có thể sẽ bị thu hồi.

2212/22

Dịch vụ trong lĩnh vực đất đai gồm hoạt động nào? Do ai thực hiện?

Dịch vụ trong lĩnh vực đất đai là dịch vụ công phổ biến, người sử dụng cần nắm rõ vì ảnh hưởng trực tiếp đến các tổ chức, hộ gia đình và mỗi cá nhân khi dùng đất.

1912/22

Những trường hợp không được sang tên sổ đỏ, sổ hồng theo quy định pháp luật

Hiện nay, với tình hình dân số Việt Nam ngày một tăng, việc sang tên, chuyển nhượng sổ đỏ, sổ hồng cũng trở nên phổ biến và phong phú hơn gấp nhiều lần.

1812/22

Tách thửa đất là gì? Các trường hợp được tách thửa đất

Tách thửa đất là gì? Trường hợp nào chúng ta được phép tách thửa đất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích về khái niệm và thông tin xoay quanh việc tách thửa đất theo quy định pháp Luật giúp bạn giải đáp thắc của mình. Mời mọi người cùng đọc và tham khảo.

1312/22

Những ai được nhận hàng thừa kế đất đai?

Những ai được nhận hàng thừa kế đất đai? Đất đai chính là một trong những lĩnh vực pháp luật có nhiều quy định, đồng thời cũng xảy ra nhiều tranh chấp nhất.

1212/22

Thủ tục cấp sổ đỏ đất thổ cư mới nhất

Đất thổ cư mới hiện là vấn đề mọi người quan tâm nhất hiện nay. Không chỉ ở thành thị mà tại các khu vực nông thôn cũng luôn nhắc tới việc mua bán đất thổ cư.

0912/22

Hướng dẫn cấp sổ đỏ, sang tên cho nhà có diện tích dưới 30m2

Hiện nay, pháp luật nước ta quy định việc chấp thuận đơn xin cấp sổ đỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và một trong số đó là diện tích của thửa đất hoặc căn nhà.

0812/22

Tất tần tật thông tin về thủ tục thay đổi địa chỉ trên sổ hộ khẩu mới nhất

Hiện nay, có rất nhiều người muốn thay đổi địa chỉ trên sổ hộ khẩu nhưng lại không biết cần phải thực hiện thủ tục và chuẩn bị hồ sơ như thế nào để được cơ quan nhà nước thông qua.

0512/22

Hồ sơ và thủ tục cấp Sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Đất không có giấy tờ quyền sử dụng đất là gì? Cần bao nhiêu tiền để câu cầu cấp Sổ đỏ? Đây luôn là chủ đề nóng được mọi người quan tâm đến.