Chính sách BDS

3001/24

4 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ từ tháng 08/2023

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của các cá nhân, gia đình hay tổ chức. Từ tháng 08/2023, có 4 trường hợp sẽ bị thu hồi sổ đỏ được cấp do không đúng quy định.

2101/24

Chính sách mới về nhà ở, đất đai có hiệu lực từ tháng 07/2023

Chính sách mới về đất đai, nhà ở có hiệu lực từ tháng 07/2023 bao gồm hỗ trợ vay đối với hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số, quy định về chuyển mục đích sử dụng đất, nghiên cứu chia sẻ dữ liệu theo hướng quản lý mã số thống nhất về vấn đề.

1801/24

Những quy định mới trong Luật Đất đai sửa đổi

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua với sáu điểm mới, nổi bật được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

1801/24

Chính sách mới: Người dân cần nhanh chân làm sổ đỏ ngay từ năm 2023

Sổ đỏ(giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) là một loại giấy tờ quan trọng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dùng. Dựa theo chính sách mới, người dân cần nhanh chân làm sổ đỏ ngay, không được chậm trễ.

0610/23

Từ ngày 20/05/2023, thẩm quyền cấp Sổ đỏ có những thay đổi gì?

Thay đổi về thẩm quyền cấp Sổ đỏ là một nội dung đáng chú ý tại Nghị định 10/2023/NĐ-CP sửa đổi hàng loạt nghị định về Luật đất đai.

1507/23

Những điều chỉnh ảnh hưởng đến giá bồi thường đất của người dân 2023

Hiện nay, Luật đất đai đã có nhiều điều chỉnh ảnh hưởng đến giá bồi thường đất của người dân và dự kiến sẽ bãi bỏ khung giá đất.

0606/23

Tìm hiểu sự công bằng của thuế bất động sản thứ hai

Gần đây, việc thu thuế bất động sản thứ hai đã được dư luận bàn tán khá nhiều nhằm mục đích tăng thu ngân sách và hạn chế tình trạng đầu cơ nhà đất.

1704/23

6 lưu ý về thuế cần nắm của năm 2023

Thuế cần nắm là những loại thuế mọi người cần phải nắm bắt rõ để thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu của Nhà nước vì lợi ích chung.

0801/23

Luật Đất đai: Cần ngăn ngừa tình trạng biến đất thành tài sản thương mại

Dự án Luật đất đai sửa đổi đã nói rõ hơn về khái niệm: “Toàn dân sở hữu về đất đai có sự quản lý của nhà nước là đại diện”. Nếu không quy định rõ về vấn đề này, nhiều người sẽ biến đất thành tài sản thương mại. Bài viết dưới đây sẽ nói về vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi.

0701/23

Luật Đất đai sửa đổi: Thống nhất về khái niệm người sử dụng đất

Mới đây Luật Đất đai sửa đổi chuẩn hóa về khái niệm người sử dụng đất. Đặc biệt với nhiều thuật ngữ không thống nhất có thể khiến các địa phương khó áp dụng và lúng túng.

2512/22

Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất khi làm sổ đỏ, sổ hồng

Thuế sử dụng đất là loại thuế mang tính xã hội cao, người dùng đất phải nộp trong quá trình sử dụng. Vậy hiện nay có những trường hợp nào được miễn thuế sử dụng đất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp được băn khoăn này bạn nhé!

2512/22

Những ý kiến về việc hạ mức thuế chuyển nhượng đất

Mới đây, Chính phủ đã trình lên Quốc hội Dự thảo Luật đất đai sửa đổi. Điểm mới của lần này là hạ mức thuế chuyển nhượng đất, chuyển sang xác định mức phù hợp hơn với thị trường.

0511/22

Nhiều điều mới trong dự luật đất đai sửa đổi

Trong vài tháng vừa qua, các đề xuất xung quanh dự án Luật Đất đai sửa đổi đã liên tục nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các địa phương, doanh nghiệp và người dân, bởi đây là dự án Luật vô cùng quan trọng, lan tỏa tới nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.

0311/21

Tranh cãi về đề xuất cấm môi giới bất động sản hoạt động độc lập

Các cá nhân làm nghề môi giới bất động sản sẽ không được hoạt động độc lập, riêng lẻ như hiện nay. Thay vào đó, họ sẽ phải thành lập doanh nghiệp, văn phòng môi giới và phải có chứng chỉ hành nghề... Đây là một trong những nội dung đề xuất sửa Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 vừa mới được Bộ Xây dựng đưa ra. Đề xuất này ngay lập tức gây nên một làn sóng tranh cãi trong

3007/21

Siết chặt tình trạng bán nhà hai giá

Mới đây, Cục thuế TP Hà Nội vừa lên tiếng cảnh báo tình trạng vi phạm pháp luật, khai sai giá bất động sản để trốn thuế. Thực tế, tình trạng này diễn ra phổ biến, từ các giao dịch mua – bán nhà giữa người dân với nhau đến việc mua bán giữa chủ đầu tư và khách hàng. Giới đầu tư bất động sản còn gọi lại đây là tiền chênh, nằm ngoài hợp đồng, hoàn toàn không có giấy tờ n

1207/21

Nhiều quy định mới từ ngày 1/7/2021 người mua nhà, thuê nhà cần biết

Nếu đang có ý định thuê/mua nhà trong thời gian tới, bạn nên lưu ý một số quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2021 như: 5 địa điểm cần tránh khi mua nhà, nếu không đăng ký tạm trú, tạm vắng có thể bị xóa hộ khẩu,...

1007/21

3 trường hợp người dân có thể bị thu hồi Sổ đỏ

Sổ đỏ là tên thường gọi của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là loại giấy tờ vô cùng quan trọng bất cứ người sử dụng đất nào cũng phải có. Tuy nhiên, Sổ đỏ dù đã cấp cho người dân vẫn có thể bị thu hồi.

0107/21

Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ chung cư 25m2

Mới đây Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ diện tích nhỏ với yêu cầu cần phải có một phòng và một vệ sinh. Trong đó diện tích tối thiểu là 25m2. Cùng chuyên trang tìm hiểm chi tiết trong về thông tin này trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

3105/21

Từ ngày 1/7/2021 người thuê nhà cần lưu ý 5 thay đổi lớn này!

Bắt đầu từ ngày 1/7/2021, những thay đổi lớn như: Có thể đăng ký thường trú đối với nhà thuê rộng 8m2/ngày, sau khi thuê nhà, cần đăng ký tạm trú trong vòng 30 ngày,... sẽ bắt đầu có hiệu lực. Mời bạn theo dõi những nội dung dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

2805/21

Bất động sản tăng thuế để ngăn chặn cơn sốt

Để ngăn chặn cơn sốt đất Hiệp hội BĐS TP.HCM đã đề xuất tăng thuế. Cơn sốt đất cần đến sự ra tay của các cấp quản lý cũng như cộng thuế. Vậy hiệu quả việc tăng thuế là như thế nào? Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

2605/21

Khi hết hạn đất 50 năm có bị thu hồi không?

Hiện nay, đất có thời hạn sử dụng 50 năm rất phổ biến. Tuy nhiên, khi dùng loại đất có thời hạn này người dân thường băn khoăn khi hết hạn đất 50 năm có bị thu hồi không? Để giải đáp thắc mắc trên hãy dành thời gian tìm hiểu bài viết hôm nay bạn nhé!