Tin tức

2403/22

Sốt đất ở làng quê

Những cơn sốt đất không chỉ rộ lên ở các đô thị lớn vốn nhức nhối vấn đề nhà ở, mà hiện đang lan rộng ra cả các vùng quê.

2303/22

Thị trường bất động sản xuất hiện tình trạng lãi trên giấy

Vài tháng qua, nhiều nhà đầu tư chia sẻ, thị trường BĐS một số nơi đã xuất hiện tình trạng lãi trên giấy, tức giá chào bán tăng cao nhưng lại khó tìm người mua.

1503/22

Giá nhà ở Tại Tp. Hồ Chí Minh lập mặt bằng mới

Thời gian qua, giá nhà ở TP Hồ Chí Minh vẫn liên tục bị xô đổ. Căn hộ bình dân chạm mốc gần 60 triệu đồng/m2. Riêng phân khúc nhà phố đã lên mức 200 - 300 triệu đồng/m2.

1303/22

Đầu tư hạ tầng lực đẩy gói hỗ trợ 350.000 tỷ đồng

Gói hỗ trợ 350.000 tỷ đồng, tập trung khá lớn vào đầu tư công. Vậy làm thế nào để việc đầu tư hạ tầng sẽ tạo lực đẩy giải ngân gói hỗ trợ này qua đó giúp các thành phần kinh tế phục hồi và là động lực cho tăng trưởng?

1303/22

Nhiều lo ngại xung quanh việc đánh thuế bất động sản

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi các bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến về các chính sách thu thuế bất động sản, bao gồm việc đánh thuế với nhà và tài sản. Thông tin này ngay lập tức khiến cho thị trường xôn xao. Người cho rằng giá nhà sẽ giảm sau khi đánh thuế. Thế nhưng cũng lại có ý kiến lo ngại, nếu áp thuế thì giá nhà sẽ ngày càng tăng và xảy ra tình trạng “thuế chồng thu�

1003/22

Chiêu trò hiến đất làm đường để phân lô bán nền

Tình trạng núp bóng hiến đất làm đường để biến các khu đất lớn thành những thửa nhỏ đã xảy ra tại Lâm Đồng, nhằm hợp thức hóa việc thực hiện dự án trái phép.

0403/22

Bội thực đấu giá đất, sẵn sàng bỏ cọc chạy lấy người

Theo nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhiều địa phương đang có hiện tượng "bội thực" đấu giá đất.

0303/22

Cẩn trọng trước các chiêu trò thổi giá đất

Tranh mua, tranh bán đất… Bất động sản thật sự sốt nóng hay chỉ là chiêu trò của giới đầu cơ?

2502/22

Ngăn chặn tình trạng trốn thuế chuyển nhượng Bất động sản

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa có Công văn gửi Bộ Công an, Bộ Tư pháp và UBND các tỉnh, thành phố về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản. Trong đó, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các địa phương,phối hợp với các Cục thuế, điều tra xử nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động s�

1602/22

TP Hồ Chí Minh khởi công nhiều dự án giao thông lớn năm 2022

Trong năm 2022, có 3 dự án giao thông quan trọng tại các cửa ngõ TP Hồ Chí Minh sẽ được khởi công. Các dự án được kỳ vọng sẽ giúp giảm ùn tắc ở các cửa ngõ, kết nối liên vùng, giúp giao thông đi lại của người dân được thuận tiện hơn.

1502/22

Phân khúc bất động sản nào hút dòng tiền đầu tư trong năm 2022?

Cuối năm 2021, thị trường đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về giá của một số loại hình bất động sản. Liệu trong năm nay, xu hướng tăng giá có tiếp tục tiếp diễn và dòng tiền sẽ chảy mạnh vào đâu?

1102/22

Giá nhà thương mại 2022: Tăng nhưng không đột biến

Dự báo giá nhà thương mại trong năm nay vẫn tăng nhưng không đột biến, chủ yếu hướng tới người mua ở thật.

1002/22

Hệ lụy từ các phiên đấu giá đất không thành

Trước những phiên đấu giá đất kiểu trên trời mà không thành đã ảnh hưởng tới thị trường bất động sản, gây nhiều hệ lụy như giá đền bù, giá bất động sản tăng…

2601/22

Nhà ở công nhân có bứt phá trong năm 2022?

Thời gian qua, nhà ở công nhân chỉ được xem như một phân khúc nhà ở phụ trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, bước sang năm 2022, phân khúc này hứa hẹn sẽ bứt phá.

2001/22

Dự báo thị trường bất động sản trong năm 2022

Bên cạnh rung lắc trên thị trường chứng khoán những ngày qua, bất động sản cũng là một kênh đầu tư thu hút nhiều sự chú ý. Diễn biến thị trường trong năm tới, qua phân tích từ các con số cụ thể, và ý kiến của những người trong cuộc như thế nào?

1401/22

Hệ luy đấu giá đất quá cao rồi bỏ cọc

Đấu giá liên tục theo phương thức giá lên Chạm ngưỡng 2,45 tỉ đồng cho 1 m2 đất ngay trung tâm Thủ Thiêm Hợp đồng đã được kí kết Thị trường bất động sản “té nước theo mưa” tăng giá chóng mặt Nhưng chưa đầy 1 tháng doanh nghiệp xin huỷ, bỏ cọc gần 600 tỉ đồng

1301/22

Bỏ cọc, rút khỏi dự án Thủ Thiêm

Chấp nhận bỏ cọc gần 600 tỷ đồng, nếu tâm thư của tập đoàn Tân Hoàng Minh gửi tới Đảng, Nhà nước trở thành hiện thực thì điều gì sẽ xảy ra?

1001/22

Dự báo thị trường bất động sản năm 2022

Thị trường bất động sản 2022 đang phải đối mặt với thực tế là giá bán tăng cao ở một số phân khúc thị trường, khiến người mua thận trọng, dừng lại nghe ngóng. Thậm chí một số chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về khả năng vỡ bong bóng nhà đất tại một số khu vực.

0701/22

Những cơn địa chấn bất động sản 2021

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2021 đã chứng kiến những đợt tăng nóng trong năm qua với nhiều con số gây sốc. Những cơn địa chấn không gây nguy hiểm, thậm chí nó đã mang lại lợi nhuận cho không ít người, nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro làm nhiều người có thể trắng tay. Đó là những cơn địa chấn không phải từ lòng đất, mà xuất phát từ những rung lắc của thị trường

0501/22

Thị trường ảm đạm sau các cơn sốt đất

Môi giới, VP nhà đất cũng chẳng vui gì khi giá cao mà người mua không có

0501/22

Lo ngại giá bất động sản liên tục tăng cao

2021 là một năm rất nhiều biến động của thị trường bất động sản. Hầu hết giá các sản phẩm đều liên tục tăng giá, có nơi đất nền bị thổi giá tăng 30-50% chỉ trong vài tháng. Hiện tượng các sàn bất động sản, môi giới hay một số doanh nghiệp dùng chiêu trò đẩy giá là con dao 2 lưỡi, bởi khi giá bị đẩy lên quá cao, nhiều người có nhu cầu mua thật đã lập tức dừng lại nghe ngó

3012/21

Nhiều địa phương cảnh báo sốt đất ảo

Sau khi nhiều tỉnh thành phía Bắc có động thái chấn chỉnh tình trạng đầu cơ, sốt đất ảo, thời gian gần đây, hàng loạt các địa phương như Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đồng Nai… cũng đã cấp tốc ban hành văn bản nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm về đất đai…

2112/21

Những kẽ hở trong quy trình đấu giá đất hiện nay

Vài tháng trở lại đây, các cuộc đấu giá đất đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư, từ Hà Nội đến những vùng lân cận như huyện Mê Linh, Quốc Oai, Thanh Trì…, hay Tp. Hồ Chí Minh với câu chuyện mới nhất tại Thủ Thiêm. Kết quả trúng đấu giá cao gấp 2, gấp 3, thậm chí gấp 8 lần so với giá ban đầu, đã tạo nên những cơn “sốt đất”. Tuy nhiên sau khi đấu giá, không ít nhà

1512/21

Bất thường đấu giá đất quá cao và những tác động

Thị trường bất động sản đang xôn xao câu chuyện một doanh nghiệp địa ốc trúng đấu giá khu đất 10 ngàn mét vuông trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tp. Hồ Chí Minh, với giá trúng cao là 24 ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, với một cuộc đấu giá được tổ chức công khai, qua nhiều vòng thì điều này gây ngỡ ngàng cho nhiều người, bởi 2,45 tỷ đồng/m2 đất thực sự là mức giá bất ngờ với nhi�

1512/21

Kiến nghị thay đổi chính sách bán nhà ở xã hội

Như đã phản ánh, một dự án nhà ở xã hội tại tỉnh Bắc Ninh đã xin ngừng bán do thua lỗ, dù đã xây xong. Từ câu chuyện chưa từng có tiền lệ này trên thị trường, các doanh nghiệp bất động sản cũng đề xuất thay đổi chính sách bán nhà ở xã hội để phát triển loại hình nhà ở này.

1412/21

Bất động sản Khu công nghiệp phía Bắc lội ngược dòng

Tình hình dịch Covid 19 ảnh hưởng tới rất nhiều lĩnh vực kinh tế, nhưng vào thời điểm cuối năm này, bất động sản khu công nghiệp tại các tỉnh phía Bắc bất ngờ "lội ngược dòng", tăng về cả số lượng đầu tư và giá thuê. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số rào cản, đặc biệt là việc phát triển đồng bộ hệ thống nhà ở, dịch vụ phục vụ cho khu công nghiệp.

1112/21

Cẩn thận khi tăng đầu tư vào bất động sản trước nguy cơ lạm phát

Cẩn thận khi tăng đầu tư vào bất động sản trước nguy cơ lạm phát

0512/21

Quá trình phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam từ 1990 - 2020

Thị trường bất động sản(BĐS) Việt Nam có vị trí và vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân. Góp phần trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội.

0212/21

Lợi dụng hồ sơ thương binh, trục lợi chính sách thuế và đất

Hàng loạt giấy xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất bỗng được nộp dưới tên của các thương, bệnh binh, nhưng bất thường là chính họ cũng không hề biết.

0112/21

Nhà ở xã hội xây xong xin dừng bán vì thua lỗ

Nhà ở xã hội xây xong xin dừng bán vì thua lỗ

2511/21

Chặn sốt đất tại các địa phương có quy hoạch lên quận, thành phố

Thông tin nhiều địa phương đang xây dựng kế hoạch để lên quận, thành phố…, khiến giá đất đã tăng 30-50%. Vậy các địa phương có quy hoạch đang làm gì để chặn các cơn sốt đất?

2311/21

Nguyên nhân giá đất phía Tây Hà Nội tăng

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III năm nay của Savills cho hay, 5 năm qua, khu Tây Hà Nội luôn duy trì nguồn cung sơ cấp lớn nhất. Nhà đất ở khu vực này cũng thể hiện là khoản đầu tư hấp dẫn, khi giá nhà tại một số khu vực đã tăng 10% mỗi năm từ năm 2017 đến nay. Một trong những nguyên nhân là do phía Tây đang được đầu tư hệ thống tiện ích dịch vụ đầy đủ.

2111/21

Thu hồi quỹ bảo trì chung cư cuộc chiến gay gắt giữa cư dân và chủ đầu tư

Trong suốt 1 thời gian dài, tranh chấp kinh phí bảo trì là một trong những “cuộc chiến” gay gắt nhất trong các tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư nhà chung cư.

1811/21

Gỡ khó nhà ở cho công nhân

Bộ Xây dựng mới đây đề xuất gói tín dụng 65 nghìn tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội Đồng thời, yêu cầu các địa phương khi phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp phải bố trí diện tích để xây dựng nhà ở công nhân Những giải pháp đồng bộ từ tín dụng đến quy hoạch liệu có giải được bài toán thiếu hụt nhà ở công nhân trong suốt thời gian qua?

1811/21

Khan hiếm căn hộ trong nội đô Hà Nội

Các dự án chung cư mới nằm trong nội đô Hà Nội, gồm 4 quận nội thành Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm đang rất khan hiếm, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mặt bằng giá của phân khúc căn hộ này đã gia tăng đáng kể, thay vì 50-60 triệu đồng/m2 như cách đây 2 năm trước. Giờ đây, các căn hộ cao cấp tại nội đô đang được chào bán lên tới hàng trăm triệu đồng/m2.

1511/21

Hoàn tất kết luận điều tra lần 3 vụ lừa đảo của địa ốc Alibaba

Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần 3 trong vụ án lừa đảo của công ty địa ốc Alibaba. Nguyễn Thái Luyện và đồng bọn đã chiếm đoạt hơn 2.400 tỉ đồng.

1311/21

Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang, vấn đề gây nhức nhối tại TP.HCM

Hiện nay, tại TP.HCM đang xảy ra một nghịch lý là có tới chục nghìn căn hộ chung cư bị bỏ hoảng dù đã được xây xong từ 5-10 năm nay. Nhưng bên trong thành phố đang cần tới con số 300.000 căn hộ giá thấp để đáp ứng nhu cầu nhà ở của nhiều cư dân.

1211/21

Hà Nội sẽ khởi tố chủ đầu tư vi phạm về kinh phí bảo trì chung cư

103 toà nhà, chiếm 1/5 số lượng chung cư tại Hà Nội vẫn đang có tranh chấp về phí bảo trì. Không có tiền bảo dưỡng, nhiều chung cư đứng trước nguy cơ hư hỏng, xuống cấp TP Hà Nội sẽ khởi tố các chủ thể vi phạm về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì chung cư Giải pháp mạnh tay này liệu có chấm dứt triệt để các tranh chấp dai dẳng?

1111/21

Nhiều bất động sản Trung Quốc chịu áp lực về khủng hoảng nợ

Bất chấp việc tập đoàn bất động sản Evergrande đang dần tháo gỡ được bài toán lợi suất trái phiếu, giới đầu tư toàn cầu vẫn quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ mà các công ty bất động sản Trung Quốc có thể sẽ phải đối mặt. Phần lớn những khó khăn được cho là sẽ tác động đến các công ty quy mô nhỏ hoặc các dự án lợi suất cao.

1111/21

Vốn FDI vẫn đổ mạnh vào bất động sản nhà ở và khu công nghiệp

Gần 2 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài FDI đã chảy vào thị trường bất động sản trong 10 tháng đầu năm nay. Báo cáo thị trường quý III, Bộ Xây dựng cho biết, vốn đăng ký lũy kế vào lĩnh vực bất động sản vẫn trong xu thế tăng dần theo quý. Điều này cho thấy Việt Nam vẫn được đánh giá có vị thế tốt để thu hút dòng đầu tư.