Long An quy hoạch khu siêu kinh tế 32.000 ha

calendar 05/06/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Dự án khu kinh tế Long An có quy mô 32.000 ha là một trong những khu siêu kinh tế lớn nhất khu vực Nam Bộ. Hơn nữa, Long An có thể phát triển với 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TP. Hồ Chí Minh. Cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

19/4 Long An đề xuất quy hoạch khu siêu kinh tế 

Quy hoạch khu siêu kinh tế được Ban quản lý Khu kinh tế Long An đưa ra tại buổi tọa đàm ngày 19/4. Dự án nằm trong quy hoạch phát triển địa phương ở giai đoạn 2021-2030, cho đến 2050 sẽ trình lên các bộ ngành, Chính phủ xem xét.

Khu kinh tế này gồm có toàn bộ huyện Cần Giuộc và một phần huyện Cần Đước. Dự kiến xây dựng trên nền tảng khu công nghiệp, công nghệ cao có sẵn. Như Long Hậu, Tân Tập, Tân Kim, Đông Nam Á, khu công nghiệp Cầu cảng Phương Đông và Nam Tân Tập,…

19/4 Long An đề xuất quy hoạch khu siêu kinh tế

Dự án này có Cần Giuộc; Cần Đước; khu đô thị giáo dục, y tế, thể dục thể thao. Cũng như khu công nghiệp, cảng biển quốc tế; khu đô thị phụ trợ; khu đô thị sinh thái và khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. 

Trong đó, quy hoạch sử dụng đất, đất đô thị chiếm 15.000 ha và đất nông nghiệp – cảng biển 5.800 ha. Đất nông nghiệp công nghệ cao là 7.800 ha, còn lại là đầu mối giao thông, đất giao thông, đất mặt nước.

Khu kinh tế Long An sẽ trở thành siêu khu kinh tế kết nối các khu vực

Có diện tích quy hoạch dự tính trên 32.300 ha. Khu Long An nếu được hình thành được thừa hưởng những thuận lợi về vị trí mà Long An có để phát triển kinh tế. Đặc biệt khu kinh tế Long An sẽ trở thành siêu khu kinh tế kết nối các khu vực quan trọng.

Khu kinh tế Long An sẽ trở thành siêu khu kinh tế kết nối các khu vực

Như các thành phố công nghiệp tại Bình Dương, cần Thơ, Đồng Nai hay thành phố du lịch như Vũng tàu, TP.HCM. Với lợi thế liền kề TP.HCM được xem là dấu gạch nối giữa miền Đông, Tây Nam Bộ. Hơn, nữa Long An đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng để thu hút sự quan tâm nhiều doanh nghiệp.

Tính đến 20/3/2021, Long An là địa phương dẫn đầu với tổng vốn đăng ký là 3,2 tỷ USD. Trong đó, dự án nhà máy điện LNG Long An I và II vốn đăng ký lớn nhất trên 3,1 tỷ USD. 

Long An trở thành điểm sáng trong công tác thu hút đầu tư 

Nguyễn Văn Út là Chủ tịch UBND Long An đã biết, nhờ lợi thế về đất đai, vị trí, lao động trong nhiều năm. Long An trở thành điểm sáng thu hút đầu tư trong vùng cũng như cả nước. Đồng thời đứng vị trí top đầu của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Long An trở thành điểm sáng trong công tác thu hút đầu tư

Toàn tỉnh Long An có 35 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch. Trong đó, 16 khu công nghiệp hoạt động với tổng diện tích quy hoạch gần 3.800ha. Với vốn đầu tư đạt 4,7 tỷ USD và hơn 92.000 tỷ đồng.

Bên canh đó, năm 2021 dự kiến Long An có thêm 1.500ha đất sạch. Ở các khu công nghiệp để đón đầu làn sóng FDI đang để vào Việt Nam.

Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TPHCM

Sự hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư. Góp phần mở rộng thị trấn, thị tứ và tạo thêm nhiều điểm dân cư đô thị mới trên Long An. Theo quy hoạch, từ 2021-2030 Long An phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TP.HCM.

Hiện thị trường BĐS Long An có sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Tập đoàn Nam Long với khu đô thị mới hiện đại. Như Waterpoint có quy mô 35ha và các khu đô thị mới như Cát Tường Phú Sinh, La ViLa, Green City, Trần Anh Riverside,…

Theo Cafef.vn

4.8/5 (84 votes)

1104/24

Giải pháp để có được 1 triệu căn nhà ở xã hội

Giải pháp để có được 1 triệu căn nhà ở xã hội

0904/24

Những phương án thu thuế nhà, đất thứ hai tại Thành phố HCM

Ngày 12-2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trình lên Chính phủ việc xây dựng Nghị quyết về chính sách, cơ chế điểm tạo động lực. Trong đó, điều quan trọng là đề xuất thu thuế, nhà đất thứ hai trở lên với hai phương án.

0704/24

Thu thuế nhà, đất thứ hai cần có lộ trình cụ thể

Các chuyên gia cho rằng, việc tăng thuế nhà, đất thứ hai là cần thiết để tránh đầu cơ, tuy nhiên trước khi ban hành cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng và có lộ trình cụ thể.

0504/24

Tại sao TP. HCM không phê duyệt cho 5 huyện ngoại thành lên quận hoặc thành phố?

Vừa qua, các huyện ngoại thành được yêu cầu không lên quận hoặc thành phố và phải chờ sau khi đạt đủ tiêu chuẩn của TP. HCM mới quyết định mô hình phù hợp cho từng địa phương.

0304/24

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản hiện nay đang bước vào giai đoạn thanh lọc bởi xuất hiện những câu chuyện “mua đất để không, lời tiền tỷ".

0104/24

Quy luật thay đổi tất yếu của thị trường bất động sản

Bất động sản sẽ luôn tồn tại ở 2 trạng thái: Sốt và đóng băng. Những kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2011 là bài học có thể áp dụng ngay trong chính giai đoạn vào năm 2022.

3003/24

Sổ đỏ là gì ? Chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu?

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền 1m2 năm 2022? Ngày nay, tranh chấp đất đai là điều khá phổ biến, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai ngày nay là do chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất do lấn chiếm hoặc đất nhận tặng nhưng chưa có giấy tờ pháp lý.

2803/24

Phạm Nhật Vượng thay đổi chính sách đầu tư bất động sản của VMI JSC

Mới đây, công ty VMI JSC do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập vừa thực hiện việc thay đổi chính sách bán hàng, chia nhỏ hơn các suất đầu tư, đồng thời tăng lên mức lãi suất cam kết.

2603/24

Thực hư việc xoá độc quyền sở hữu trong dữ liệu đất đai, môi trường

Khi Sở Tài nguyên và Môi trường tại TP. HCM thực hiện mở cổng dữ liệu đất đai, rất nhiều ứng dụng công nghệ được phát triển giúp quản lý, tra cứu thông tin thuận tiện hơn.

2403/24

Penthouse: Trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Penthouse trong thời gian gần đây đối với nhà đầu tư, cá nhân. Nơi đây giúp bạn có trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa thượng lưu.

2203/24

Saigon One Tower thực hiện lắp mặt kính mới bên ngoài để đảm bảo an toàn

Giữa cuối tháng 8, công trình tòa nhà Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, đã tất bật thi công lắp mặt kính mới các tầng cao và trang trí bên ngoài của cao ốc.

2003/24

Những thiệt hại đối với thị trường bất động sản khi ngân hàng siết tín dụng

Một số ngân hàng hiện nay ngừng cấp tín dụng bất động sản khiến các nhóm đầu tư lao đao. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây là điều cần thiết cho thị trường.

1803/24

Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

1603/24

Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

1403/24

Toàn cảnh vụ việc Evergrande bị vỡ vợ và ảnh hưởng của nó đối với thế giới

Ngày 13/9, trên mạng internet Trung Quốc đã lan truyền hàng loạt các hình ảnh, video về vụ việc hàng trăm người đòi nợ vây quanh trụ sở Evergrande ở Nam Sơn và Thâm Quyến.

1203/24

Đề xuất thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền tại nhiều tỉnh, thành phố

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang sục sôi cơn “sốt đất” tràn lan, gây nhiễu loạn đất đai, nhiều địa phương đã phải thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền.