Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

calendar 21/06/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi vào tháng 4, Tập đoàn Sovico đã đặt bút ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận đầu tư, đem lại hy vọng hồi sinh dự án và thay đổi diện mạo cho nơi này. Mời bạn theo dõi thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của chuyên trang nhé.

Tiềm năng của vùng đất Hóc Môn, Củ Chi

Công viên Sài Gòn Safari là 1 trong hơn 30 dự án được các doanh nghiệp hứa hẹn sẽ đầu tư với tổng số vốn hàng tỷ tỷ USD. Riêng Sài Gòn Safari có số vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD.

Sài Gòn Safari có vốn đầu tư tổng 500 triệu USD

Sài Gòn Safari có vốn đầu tư tổng 500 triệu USD

Các dự án khác thuộc đa dạng lĩnh vực như: Khu đô thị, trường học, công nghệ, logistics, môi trường, du lịch,...

Bí thư huyện Hóc Môn, ông Trần Văn Khuyên cho biết, hai huyện vẫn chưa phát triển được hết tiềm năng sẵn có. Vì vậy, ông hy vọng các dự án đã ký kết sẽ sớm thành hiện thực.

Tuy nhiên, vị bí thư cũng nói rằng đây chỉ là bước khởi đầu, vì các dự án sẽ khó có thể triển khai nếu như quy hoạch không được điều chỉnh phù hợp. Theo ông Khuyên đề xuất, tốt nhất huyện Hóc Môn chỉ nên có 3 đồ án quy hoạch.

Cụ thể gồm phát triển đô thị; xây dựng khu vực du lịch sinh thái và nông thôn; cuối cùng là chồng lấn giữa đô thị và sinh thái nhằm làm hành lang phát triển, từ đó bảo vệ không gian xanh sạch.

Củ Chi có diện tích đất tự nhiên xếp thứ 2 tại TP HCM

Củ Chi có diện tích đất tự nhiên xếp thứ 2 tại TP HCM

Thêm vào đó, Bí thư Củ Chi, Nguyễn Quyết Thắng nói rằng huyện này có nhiều nguồn lực để phát triển đất đai. Đây là nơi có diện tích đất tự nhiên xếp thứ 2 tại TP HCM.

Tuy vậy, cần điều chỉnh lại toàn bộ quy hoạch chung, đồng thời giúp địa phương quản lý, sử dụng đất đai một cách hiệu quả.

Kế hoạch triển khai dự án

Hiện nay, TP HCM đang tiến hành nghiên cứu, điều chỉnh toàn bộ quy hoạch chung đến 2040, và tầm nhìn đến 2060.

Hóc Môn, Củ Chi sẽ được nghiên cứu mở rộng phạm vi đô thị lên quận hoặc thành phố

Hóc Môn, Củ Chi sẽ được nghiên cứu mở rộng phạm vi đô thị lên quận hoặc thành phố

Hai huyện Hóc Môn, Củ Chi sẽ được nghiên cứu mở rộng phạm vi đô thị theo hướng lên quận hoặc thành phố, và trở thành đô thị kiểu mẫu tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở góc độ nhà đầu tư, quy hoạch không phải là vấn đề duy nhất cần quan tâm.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường, Ông Nguyễn Việt Cường cho biết điều lo lắng nhất của doanh nghiệp là vấn đề không ổn định về pháp lý. Do đó, họ không thể chủ động lên kế hoạch, đồng thời khó cam kết, đảm bảo với khách hàng.

Ông cho rằng, địa phương luôn yêu cầu doanh nghiệp cam kết thực hiện dự án tới nơi tới chốn; vì vậy, chính quyền cũng phải có trách nhiệm giúp đỡ doanh nghiệp.

Như vậy, để thay đổi diện mạo hai huyện, hay theo lời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là “đánh thức con rồng đang say ngủ”, chính quyền và doanh nghiệp cần phải hợp tác, tương trợ lẫn nhau để hoàn thành sứ mệnh này.

Trên đây là những thông tin về kế hoạch thay đổi diện mạo 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi. Đừng quên theo dõi chuyên trang để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé.

Theo: vnexpress.net

4.9/5 (64 votes)

1104/24

Giải pháp để có được 1 triệu căn nhà ở xã hội

Giải pháp để có được 1 triệu căn nhà ở xã hội

0904/24

Những phương án thu thuế nhà, đất thứ hai tại Thành phố HCM

Ngày 12-2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trình lên Chính phủ việc xây dựng Nghị quyết về chính sách, cơ chế điểm tạo động lực. Trong đó, điều quan trọng là đề xuất thu thuế, nhà đất thứ hai trở lên với hai phương án.

0704/24

Thu thuế nhà, đất thứ hai cần có lộ trình cụ thể

Các chuyên gia cho rằng, việc tăng thuế nhà, đất thứ hai là cần thiết để tránh đầu cơ, tuy nhiên trước khi ban hành cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng và có lộ trình cụ thể.

0504/24

Tại sao TP. HCM không phê duyệt cho 5 huyện ngoại thành lên quận hoặc thành phố?

Vừa qua, các huyện ngoại thành được yêu cầu không lên quận hoặc thành phố và phải chờ sau khi đạt đủ tiêu chuẩn của TP. HCM mới quyết định mô hình phù hợp cho từng địa phương.

0304/24

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản hiện nay đang bước vào giai đoạn thanh lọc bởi xuất hiện những câu chuyện “mua đất để không, lời tiền tỷ".

0104/24

Quy luật thay đổi tất yếu của thị trường bất động sản

Bất động sản sẽ luôn tồn tại ở 2 trạng thái: Sốt và đóng băng. Những kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2011 là bài học có thể áp dụng ngay trong chính giai đoạn vào năm 2022.

3003/24

Sổ đỏ là gì ? Chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu?

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền 1m2 năm 2022? Ngày nay, tranh chấp đất đai là điều khá phổ biến, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai ngày nay là do chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất do lấn chiếm hoặc đất nhận tặng nhưng chưa có giấy tờ pháp lý.

2803/24

Phạm Nhật Vượng thay đổi chính sách đầu tư bất động sản của VMI JSC

Mới đây, công ty VMI JSC do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập vừa thực hiện việc thay đổi chính sách bán hàng, chia nhỏ hơn các suất đầu tư, đồng thời tăng lên mức lãi suất cam kết.

2603/24

Thực hư việc xoá độc quyền sở hữu trong dữ liệu đất đai, môi trường

Khi Sở Tài nguyên và Môi trường tại TP. HCM thực hiện mở cổng dữ liệu đất đai, rất nhiều ứng dụng công nghệ được phát triển giúp quản lý, tra cứu thông tin thuận tiện hơn.

2403/24

Penthouse: Trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Penthouse trong thời gian gần đây đối với nhà đầu tư, cá nhân. Nơi đây giúp bạn có trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa thượng lưu.

2203/24

Saigon One Tower thực hiện lắp mặt kính mới bên ngoài để đảm bảo an toàn

Giữa cuối tháng 8, công trình tòa nhà Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, đã tất bật thi công lắp mặt kính mới các tầng cao và trang trí bên ngoài của cao ốc.

2003/24

Những thiệt hại đối với thị trường bất động sản khi ngân hàng siết tín dụng

Một số ngân hàng hiện nay ngừng cấp tín dụng bất động sản khiến các nhóm đầu tư lao đao. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây là điều cần thiết cho thị trường.

1803/24

Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

1603/24

Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

1403/24

Toàn cảnh vụ việc Evergrande bị vỡ vợ và ảnh hưởng của nó đối với thế giới

Ngày 13/9, trên mạng internet Trung Quốc đã lan truyền hàng loạt các hình ảnh, video về vụ việc hàng trăm người đòi nợ vây quanh trụ sở Evergrande ở Nam Sơn và Thâm Quyến.

1203/24

Đề xuất thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền tại nhiều tỉnh, thành phố

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang sục sôi cơn “sốt đất” tràn lan, gây nhiễu loạn đất đai, nhiều địa phương đã phải thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền.