Quy luật thay đổi tất yếu của thị trường bất động sản

calendar 11/01/2023user Đăng bởi: Hà Thu

Bất động sản sẽ luôn tồn tại ở 2 trạng thái: Sốt và đóng băng. Những kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2011 là bài học có thể áp dụng ngay trong chính giai đoạn vào năm 2022.

Kinh tế tư nhân tại Việt Nam và thị trường bất động sản cũng mới chỉ xuất hiện và được ghi nhận trong vòng khoảng 30 năm nay, kể từ thời điểm 1990.

Các cuộc khủng hoảng bất động sản lớn tại Việt Nam

Vào năm 1993, ngay khi bộ Luật đất đai được thông qua, sự chuyển nhượng bất động sản được công nhận. Mãi đến năm 1995, khi nước ta bình thường hóa quan hệ với Mỹ, các tập đoàn tư nhân nổi tiếng của nước ngoài như Honda, Toyota đã bắt đầu có mặt tại Việt Nam.

Quy luật tất yếu của bất động sản luôn xoay quanh sốt đất và đóng băng

Quy luật tất yếu của bất động sản luôn xoay quanh sốt đất và đóng băng

Chính vì thế, đã dẫn đến tạo ra hàng triệu việc làm và cũng bắt đầu từ đó, cơn sốt đất đầu tiên diễn ra vào năm 1996 như một quy luật tất yếu.

Theo đó, thị trường bất động sản lên cơn sốt tới năm 1999, trước khi bắt đầu vỡ bong bóng vào năm 2000. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là suy thoái kinh tế toàn Châu Á. Khi bất động sản bị sụp đổ, giá trị sẽ bị mất cân đối, lại trở thành cơ hội cho các tổ chức vững mạnh hơn.

Mãi cho đến 2006, khi nước ta gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO, Luật doanh nghiệp, Luật chứng khoán được chính thức thông qua đã kéo theo đợt bùng nổ giá bất động sản lần thứ 2.

Thị trường bất động sản được đẩy lên mạnh mẽ vào năm 2008, đỉnh điểm năm 2009. Đặc điểm của khoảng thời gian 2009-2010 là kiếm tiền từ nghề môi giới rất dễ, cầu nhiều hơn cung.

Năm 2011, do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới và cách kiểm soát cho vay tín dụng chưa thực sự tốt đã khiến lãi suất cho vay ngân hàng và giá bất động sản bị đẩy lên quá cao.

Do đó, đã mở đầu cho cuộc khủng hoảng bất động sản lớn chưa từng có, ảnh hưởng đến mọi ngành nghề và hệ lụy nhiều khi kéo dài đến hiện nay.

Chia sẻ một số kinh nghiệm cho các nhà môi giới

Trong khoảng thời gian sắp tới, sẽ có những đợt sóng khủng hoảng nhỏ sắp tới, giữa khách hàng với chủ đầu tư,môi giới và các doanh nghiệp,…nhưng nếu dùng thái độ chân thành để xử lý, mọi chuyện cũng sẽ qua.

Một số giao dịch bất động sản nhỏ lẻ vẫn được giao dịch

Một số giao dịch bất động sản nhỏ lẻ vẫn được giao dịch

Trong giai đoạn này, có 4 loại hình vẫn sẽ giao dịch được là: Căn hộ chung cư, nhà ở; Đất nền tại các khu công nghiệp; Nhà ở xã hội và căn hộ khách sạn giá trong tầm 1,5 tỷ đồng.

Tiếp đó, hãy tập trung vào việc thay đổi tư duy, bình tâm, đầu tư hơn vào bản thân, nghe và tham gia các khóa đào tạo, góp nhặt từng đồng, giao dịch nhỏ lẻ.

Đặc biệt, với những ai đang bị lắng đọng tiền trong bất động sản và chứng khoán, hãy dùng đòn bẩy tài chính để bán cắt lỗ chứng khoán và bất động sản bằng mọi giá.

Chúng ta đang trải nghiệm trong thời kỳ khủng hoảng mới - một cơ hội thực sự đáng quý, nếu cố gắng kiên trì với nghề, 10 năm nữa thị trường sẽ tạo ra một lớp các nhà môi giới bất động sản mới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Quy luật thay đổi tất yếu của thị trường bất động sản. Đừng quên follow chuyên trang để biết thêm nhiều chia sẻ hữu ích.

Theo: cafef.vn

4.9/5 (38 votes)

1104/24

Giải pháp để có được 1 triệu căn nhà ở xã hội

Giải pháp để có được 1 triệu căn nhà ở xã hội

0904/24

Những phương án thu thuế nhà, đất thứ hai tại Thành phố HCM

Ngày 12-2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trình lên Chính phủ việc xây dựng Nghị quyết về chính sách, cơ chế điểm tạo động lực. Trong đó, điều quan trọng là đề xuất thu thuế, nhà đất thứ hai trở lên với hai phương án.

0704/24

Thu thuế nhà, đất thứ hai cần có lộ trình cụ thể

Các chuyên gia cho rằng, việc tăng thuế nhà, đất thứ hai là cần thiết để tránh đầu cơ, tuy nhiên trước khi ban hành cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng và có lộ trình cụ thể.

0504/24

Tại sao TP. HCM không phê duyệt cho 5 huyện ngoại thành lên quận hoặc thành phố?

Vừa qua, các huyện ngoại thành được yêu cầu không lên quận hoặc thành phố và phải chờ sau khi đạt đủ tiêu chuẩn của TP. HCM mới quyết định mô hình phù hợp cho từng địa phương.

0304/24

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản hiện nay đang bước vào giai đoạn thanh lọc bởi xuất hiện những câu chuyện “mua đất để không, lời tiền tỷ".

0104/24

Quy luật thay đổi tất yếu của thị trường bất động sản

Bất động sản sẽ luôn tồn tại ở 2 trạng thái: Sốt và đóng băng. Những kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2011 là bài học có thể áp dụng ngay trong chính giai đoạn vào năm 2022.

3003/24

Sổ đỏ là gì ? Chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu?

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền 1m2 năm 2022? Ngày nay, tranh chấp đất đai là điều khá phổ biến, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai ngày nay là do chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất do lấn chiếm hoặc đất nhận tặng nhưng chưa có giấy tờ pháp lý.

2803/24

Phạm Nhật Vượng thay đổi chính sách đầu tư bất động sản của VMI JSC

Mới đây, công ty VMI JSC do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập vừa thực hiện việc thay đổi chính sách bán hàng, chia nhỏ hơn các suất đầu tư, đồng thời tăng lên mức lãi suất cam kết.

2603/24

Thực hư việc xoá độc quyền sở hữu trong dữ liệu đất đai, môi trường

Khi Sở Tài nguyên và Môi trường tại TP. HCM thực hiện mở cổng dữ liệu đất đai, rất nhiều ứng dụng công nghệ được phát triển giúp quản lý, tra cứu thông tin thuận tiện hơn.

2403/24

Penthouse: Trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Penthouse trong thời gian gần đây đối với nhà đầu tư, cá nhân. Nơi đây giúp bạn có trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa thượng lưu.

2203/24

Saigon One Tower thực hiện lắp mặt kính mới bên ngoài để đảm bảo an toàn

Giữa cuối tháng 8, công trình tòa nhà Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, đã tất bật thi công lắp mặt kính mới các tầng cao và trang trí bên ngoài của cao ốc.

2003/24

Những thiệt hại đối với thị trường bất động sản khi ngân hàng siết tín dụng

Một số ngân hàng hiện nay ngừng cấp tín dụng bất động sản khiến các nhóm đầu tư lao đao. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây là điều cần thiết cho thị trường.

1803/24

Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

1603/24

Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

1403/24

Toàn cảnh vụ việc Evergrande bị vỡ vợ và ảnh hưởng của nó đối với thế giới

Ngày 13/9, trên mạng internet Trung Quốc đã lan truyền hàng loạt các hình ảnh, video về vụ việc hàng trăm người đòi nợ vây quanh trụ sở Evergrande ở Nam Sơn và Thâm Quyến.

1203/24

Đề xuất thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền tại nhiều tỉnh, thành phố

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang sục sôi cơn “sốt đất” tràn lan, gây nhiễu loạn đất đai, nhiều địa phương đã phải thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền.