Dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn và cơ hội của các nhà đầu tư bất động sản

calendar 23/04/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn hiện đang là một dự án trọng điểm thuộc chiến lược mở rộng của Tập đoàn SCG ở ASEAN và sẽ thu hút các nguồn lực rót vốn đầu tư dài hạn.

Dự án này được đánh giá sẽ đem lại nhiều cơ hội và lợi ích cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, mà còn là một bước phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, chuyên trang xin cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể hơn về dự án này.

Thông tin tổng quan về dự án

Công trình này được biết đến là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên được công nhận tại Việt Nam. Ngoài ra, còn là một trong số ít dự án tọa lạc tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với vị trí cực kỳ thuận lợi về giao thông.

Dự án này là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên được công nhận tại Việt Nam

Dự án này là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên được công nhận tại Việt Nam

Cụ thể, dự án này nằm tại xã Long Sơn, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và được cấp phép vào năm 2008. Công trình này có quy mô lên đến 400 ha đất, với 70 ha là đất mặt nước và khoảng 194 ha mặt nước được dùng làm cảng.

Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn có chủ đầu tư chính là tập đoàn SCG nổi tiếng tại Thái Lan với tổng số vốn đầu tư lên đến 5,4 tỷ USD. Nhà thầu chính của dự án này là công ty CP Ecoba Việt Nam.

Tiến độ thi công của dự án

Bộ Tài nguyên và Môi trường nước ta đã cấp phép cho Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn được nhận chìm khu A ngoài khơi biển Vũng Tàu trong khoảng 10m, với khối lượng là 14,3 triệu m3 gồm đất sét, cát mịn và bùn.

Tiến độ thi công của dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn

Tiến độ thi công của dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn

Vào ngày 24/02/2018, dự án trên chính thức khởi công, và dự tính đến 2030, cảng sẽ mở rộng và phát triển thành 6 bến với chiều dài là 1,31km.

Sau đó, vào tháng 2/2019, Chủ tịch SCG đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tiến độ của dự án đến năm 2023 sắp tới. Từ tháng 11/2019, các hạng mục của dự án trên đã bắt đầu được thi công.

Với khoảng 400 nhà thầu phụ trách thi công, và 60 kỹ sư người Việt có năng lực chuyên môn cao, dự án này được dự đoán sẽ đem lại những lợi ích to lớn cho nền kinh tế nước ta.

Vai trò và ý nghĩa của dự án

Như vậy, với sự đầu tư kỹ càng về tiền bạc và nhân lực, dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn mang ý nghĩa và vai trò to lớn đối với thị trường BĐS tại thị xã Phú Mỹ nói riêng, và cả nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Ý nghĩa của dự án đối với nền kinh tế

Trong tương lai tới, khi dự án đã đi vào hoạt động, việc nhập khẩu các sản phẩm hóa dầu có thể giảm dần. Thay vào đó, Việt Nam có thể tự cung cấp nguyên nhiên vật liệu cho các ngành công nghiệp sản xuất trong nước.

Dự án đem lại những lợi ích to lớn cho nền kinh tế nước ta

Dự án đem lại những lợi ích to lớn cho nền kinh tế nước ta

Bên cạnh việc tự cung cấp, nước ta cũng có cơ hội xuất khẩu mặt hàng hóa dầu, đưa Việt Nam góp tên vào danh sách những quốc gia xuất khẩu sản phẩm hóa dầu có trữ lượng lớn.

Ngoài ra, tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn còn tạo ra công ăn việc làm cho khoảng 20.000 người, và đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước.

Ý nghĩa của dự án đối với thị trường BĐS thị xã Phú Mỹ

Công trình này được đánh giá là sẽ tạo ra sức lan tỏa và truyền cảm hứng tới các ngành công nghiệp, dịch vụ khác sau khi hoàn thành.

Dự án đem lại những lợi ích to lớn cho thị trường BĐS thị xã Phú Mỹ

Dự án đem lại những lợi ích to lớn cho thị trường BĐS thị xã Phú Mỹ

Đây là dự án cực kỳ quan trọng đối với Việt Nam, sự phát triển của nó sẽ kéo việc mở rộng và gia tăng giá trị của các khu vực, lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như thị trường BĐS ở thị xã Phú Mỹ.

Vì vậy, trong tương lai, thị trường BĐS tại thị xã Phú Mỹ được dự kiến chưa tăng mạnh một cách đột ngột, nhưng sẽ lên chậm và không có dấu hiện xuống. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng âm thầm vạch ra những chiến lược nhằm tận dụng được giá trị tiềm năng to lớn của dự án trọng điểm này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để đọc thêm những bài viết thú vị khác nhé.

Theo: bdshatau.com

4.9/5 (56 votes)

1104/24

Giải pháp để có được 1 triệu căn nhà ở xã hội

Giải pháp để có được 1 triệu căn nhà ở xã hội

0904/24

Những phương án thu thuế nhà, đất thứ hai tại Thành phố HCM

Ngày 12-2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trình lên Chính phủ việc xây dựng Nghị quyết về chính sách, cơ chế điểm tạo động lực. Trong đó, điều quan trọng là đề xuất thu thuế, nhà đất thứ hai trở lên với hai phương án.

0704/24

Thu thuế nhà, đất thứ hai cần có lộ trình cụ thể

Các chuyên gia cho rằng, việc tăng thuế nhà, đất thứ hai là cần thiết để tránh đầu cơ, tuy nhiên trước khi ban hành cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng và có lộ trình cụ thể.

0504/24

Tại sao TP. HCM không phê duyệt cho 5 huyện ngoại thành lên quận hoặc thành phố?

Vừa qua, các huyện ngoại thành được yêu cầu không lên quận hoặc thành phố và phải chờ sau khi đạt đủ tiêu chuẩn của TP. HCM mới quyết định mô hình phù hợp cho từng địa phương.

0304/24

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản hiện nay đang bước vào giai đoạn thanh lọc bởi xuất hiện những câu chuyện “mua đất để không, lời tiền tỷ".

0104/24

Quy luật thay đổi tất yếu của thị trường bất động sản

Bất động sản sẽ luôn tồn tại ở 2 trạng thái: Sốt và đóng băng. Những kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2011 là bài học có thể áp dụng ngay trong chính giai đoạn vào năm 2022.

3003/24

Sổ đỏ là gì ? Chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu?

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền 1m2 năm 2022? Ngày nay, tranh chấp đất đai là điều khá phổ biến, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai ngày nay là do chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất do lấn chiếm hoặc đất nhận tặng nhưng chưa có giấy tờ pháp lý.

2803/24

Phạm Nhật Vượng thay đổi chính sách đầu tư bất động sản của VMI JSC

Mới đây, công ty VMI JSC do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập vừa thực hiện việc thay đổi chính sách bán hàng, chia nhỏ hơn các suất đầu tư, đồng thời tăng lên mức lãi suất cam kết.

2603/24

Thực hư việc xoá độc quyền sở hữu trong dữ liệu đất đai, môi trường

Khi Sở Tài nguyên và Môi trường tại TP. HCM thực hiện mở cổng dữ liệu đất đai, rất nhiều ứng dụng công nghệ được phát triển giúp quản lý, tra cứu thông tin thuận tiện hơn.

2403/24

Penthouse: Trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Penthouse trong thời gian gần đây đối với nhà đầu tư, cá nhân. Nơi đây giúp bạn có trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa thượng lưu.

2203/24

Saigon One Tower thực hiện lắp mặt kính mới bên ngoài để đảm bảo an toàn

Giữa cuối tháng 8, công trình tòa nhà Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, đã tất bật thi công lắp mặt kính mới các tầng cao và trang trí bên ngoài của cao ốc.

2003/24

Những thiệt hại đối với thị trường bất động sản khi ngân hàng siết tín dụng

Một số ngân hàng hiện nay ngừng cấp tín dụng bất động sản khiến các nhóm đầu tư lao đao. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây là điều cần thiết cho thị trường.

1803/24

Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

1603/24

Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

1403/24

Toàn cảnh vụ việc Evergrande bị vỡ vợ và ảnh hưởng của nó đối với thế giới

Ngày 13/9, trên mạng internet Trung Quốc đã lan truyền hàng loạt các hình ảnh, video về vụ việc hàng trăm người đòi nợ vây quanh trụ sở Evergrande ở Nam Sơn và Thâm Quyến.

1203/24

Đề xuất thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền tại nhiều tỉnh, thành phố

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang sục sôi cơn “sốt đất” tràn lan, gây nhiễu loạn đất đai, nhiều địa phương đã phải thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền.