Dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn và cơ hội của các nhà đầu tư bất động sản

calendar 23/04/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn hiện đang là một dự án trọng điểm thuộc chiến lược mở rộng của Tập đoàn SCG ở ASEAN và sẽ thu hút các nguồn lực rót vốn đầu tư dài hạn.

Dự án này được đánh giá sẽ đem lại nhiều cơ hội và lợi ích cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, mà còn là một bước phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, chuyên trang xin cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể hơn về dự án này.

Thông tin tổng quan về dự án

Công trình này được biết đến là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên được công nhận tại Việt Nam. Ngoài ra, còn là một trong số ít dự án tọa lạc tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với vị trí cực kỳ thuận lợi về giao thông.

Dự án này là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên được công nhận tại Việt Nam

Dự án này là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên được công nhận tại Việt Nam

Cụ thể, dự án này nằm tại xã Long Sơn, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và được cấp phép vào năm 2008. Công trình này có quy mô lên đến 400 ha đất, với 70 ha là đất mặt nước và khoảng 194 ha mặt nước được dùng làm cảng.

Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn có chủ đầu tư chính là tập đoàn SCG nổi tiếng tại Thái Lan với tổng số vốn đầu tư lên đến 5,4 tỷ USD. Nhà thầu chính của dự án này là công ty CP Ecoba Việt Nam.

Tiến độ thi công của dự án

Bộ Tài nguyên và Môi trường nước ta đã cấp phép cho Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn được nhận chìm khu A ngoài khơi biển Vũng Tàu trong khoảng 10m, với khối lượng là 14,3 triệu m3 gồm đất sét, cát mịn và bùn.

Tiến độ thi công của dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn

Tiến độ thi công của dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn

Vào ngày 24/02/2018, dự án trên chính thức khởi công, và dự tính đến 2030, cảng sẽ mở rộng và phát triển thành 6 bến với chiều dài là 1,31km.

Sau đó, vào tháng 2/2019, Chủ tịch SCG đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tiến độ của dự án đến năm 2023 sắp tới. Từ tháng 11/2019, các hạng mục của dự án trên đã bắt đầu được thi công.

Với khoảng 400 nhà thầu phụ trách thi công, và 60 kỹ sư người Việt có năng lực chuyên môn cao, dự án này được dự đoán sẽ đem lại những lợi ích to lớn cho nền kinh tế nước ta.

Vai trò và ý nghĩa của dự án

Như vậy, với sự đầu tư kỹ càng về tiền bạc và nhân lực, dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn mang ý nghĩa và vai trò to lớn đối với thị trường BĐS tại thị xã Phú Mỹ nói riêng, và cả nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Ý nghĩa của dự án đối với nền kinh tế

Trong tương lai tới, khi dự án đã đi vào hoạt động, việc nhập khẩu các sản phẩm hóa dầu có thể giảm dần. Thay vào đó, Việt Nam có thể tự cung cấp nguyên nhiên vật liệu cho các ngành công nghiệp sản xuất trong nước.

Dự án đem lại những lợi ích to lớn cho nền kinh tế nước ta

Dự án đem lại những lợi ích to lớn cho nền kinh tế nước ta

Bên cạnh việc tự cung cấp, nước ta cũng có cơ hội xuất khẩu mặt hàng hóa dầu, đưa Việt Nam góp tên vào danh sách những quốc gia xuất khẩu sản phẩm hóa dầu có trữ lượng lớn.

Ngoài ra, tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn còn tạo ra công ăn việc làm cho khoảng 20.000 người, và đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước.

Ý nghĩa của dự án đối với thị trường BĐS thị xã Phú Mỹ

Công trình này được đánh giá là sẽ tạo ra sức lan tỏa và truyền cảm hứng tới các ngành công nghiệp, dịch vụ khác sau khi hoàn thành.

Dự án đem lại những lợi ích to lớn cho thị trường BĐS thị xã Phú Mỹ

Dự án đem lại những lợi ích to lớn cho thị trường BĐS thị xã Phú Mỹ

Đây là dự án cực kỳ quan trọng đối với Việt Nam, sự phát triển của nó sẽ kéo việc mở rộng và gia tăng giá trị của các khu vực, lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như thị trường BĐS ở thị xã Phú Mỹ.

Vì vậy, trong tương lai, thị trường BĐS tại thị xã Phú Mỹ được dự kiến chưa tăng mạnh một cách đột ngột, nhưng sẽ lên chậm và không có dấu hiện xuống. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng âm thầm vạch ra những chiến lược nhằm tận dụng được giá trị tiềm năng to lớn của dự án trọng điểm này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để đọc thêm những bài viết thú vị khác nhé.

Theo: bdshatau.com

4.9/5 (22 votes)

2511/22

Thực hư việc xoá độc quyền sở hữu trong dữ liệu đất đai, môi trường

Khi Sở Tài nguyên và Môi trường tại TP. HCM thực hiện mở cổng dữ liệu đất đai, rất nhiều ứng dụng công nghệ được phát triển giúp quản lý, tra cứu thông tin thuận tiện hơn.

2311/22

Penthouse: Trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Penthouse trong thời gian gần đây đối với nhà đầu tư, cá nhân. Nơi đây giúp bạn có trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa thượng lưu.

2111/22

Saigon One Tower thực hiện lắp mặt kính mới bên ngoài để đảm bảo an toàn

Giữa cuối tháng 8, công trình tòa nhà Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, đã tất bật thi công lắp mặt kính mới các tầng cao và trang trí bên ngoài của cao ốc.

1911/22

Những thiệt hại đối với thị trường bất động sản khi ngân hàng siết tín dụng

Một số ngân hàng hiện nay ngừng cấp tín dụng bất động sản khiến các nhóm đầu tư lao đao. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây là điều cần thiết cho thị trường.

1711/22

Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

1511/22

Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

1311/22

Toàn cảnh vụ việc Evergrande bị vỡ vợ và ảnh hưởng của nó đối với thế giới

Ngày 13/9, trên mạng internet Trung Quốc đã lan truyền hàng loạt các hình ảnh, video về vụ việc hàng trăm người đòi nợ vây quanh trụ sở Evergrande ở Nam Sơn và Thâm Quyến.

1111/22

Đề xuất thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền tại nhiều tỉnh, thành phố

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang sục sôi cơn “sốt đất” tràn lan, gây nhiễu loạn đất đai, nhiều địa phương đã phải thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền.

0911/22

Dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn và cơ hội của các nhà đầu tư bất động sản

Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn hiện đang là một dự án trọng điểm thuộc chiến lược mở rộng của Tập đoàn SCG ở ASEAN và sẽ thu hút các nguồn lực rót vốn đầu tư dài hạn.

0711/22

Hành trình cùng Siêu Nhà Đất khám phá trải nghiệm 2022

Siêu Nhà Đất tưng bừng tổ chức hành trình khám phá trải nghiệm hè 2022 cho các chuyên viên bất động sản tại nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khắp cả nước từ ngày 16 - 20/3/2022.

0511/22

Đất rẫy canh tác hàng chục năm vẫn bị cướp

Gần đây, tình trạng tranh cướp đất rẫy diễn ra ngang nhiên ở Đắk Nông. Không ít người dân đã bị các nhóm đối tượng tranh giành đất rẫy dọa nạt, đánh đập...

0311/22

Quá trình phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam từ 1990 - 2020

Thị trường bất động sản(BĐS) Việt Nam có vị trí và vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân. Góp phần trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội.

0111/22

Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang, vấn đề gây nhức nhối tại TP.HCM

Hiện nay, tại TP.HCM đang xảy ra một nghịch lý là có tới chục nghìn căn hộ chung cư bị bỏ hoảng dù đã được xây xong từ 5-10 năm nay. Nhưng bên trong thành phố đang cần tới con số 300.000 căn hộ giá thấp để đáp ứng nhu cầu nhà ở của nhiều cư dân.

3010/22

Điểm danh 5 khách sạn 6 sao của Việt Nam mà bạn không nên bỏ lỡ!

The Reverie Saigon, Amanoi Resort, InterContinental Hotel & Resorts, Regent Hotels & Resorts và InterContinental Phú Quốc là 5 khách sạn 6 sao của Việt Nam mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn về 5 khách sạn 6 sao này bạn nhé!

2810/22

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

2610/22

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!