Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ chung cư 25m2

calendar 01/07/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Mới đây Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ diện tích nhỏ với yêu cầu cần phải có một phòng và một vệ sinh. Trong đó diện tích tối thiểu là 25m2. Cùng chuyên trang tìm hiểm chi tiết trong về thông tin này trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Bộ Xây dựng liên quan đến quy chuẩn kỹ thuật có hiệu lực từ 5/7/2021

Theo thông tư của số 03 của Bộ xây dựng liên quan đến quy chuẩn xây dựng kỹ thuật về nhà chung cư có hiệu lực từ 5/7/2021. 

Bộ Xây dựng liên quan đến quy chuẩn kỹ thuật có hiệu lực từ 5/7/2021

Một trong những nội dung tại đây được quan tâm tại quy chuẩn này. Đó là khái niệm như nhà chung cư hỗ hợp với những quy định cụ thể cho các loại hình. 

Theo đó nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp được thiết kế, xây dựng để ở. Hay các mục đích khác như văn phòng, thương mại, dịch vụ,…

Công trình bố trí các căn hộ do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

Phần công trình bố trí các căn hộ trong nhà chung cư hỗn hợp, được xây dựng theo quy hoạch và hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Căn hộ có không gian ở khép kín, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho cá nhân hay tập thể. 

Một căn hộ có hay nhiều không gian chức năng khác nhau. Như phòng khách - sinh hoạt chung, kho chứa đồ, chỗ làm việc -  học tập, phòng ăn, bếp, khu vệ sinh, chỗ giặt- phơi quần áo, chỗ thờ cúng tổ tiên, ban công hoặc lô gia, các phòng ngủ,…

Căn hộ nằm trong chung cư hay nhà chung cư hỗn hợp, phục vụ mục đích để ở cho một gia đình, cá nhân hoặc tập thể. Tuy nhiên sẽ có nhiều chức năng khác như. Phần công trình trong nhà chung cư hỗn hợp dùng cho các chức năng khác nhau. 

Gồm có khách sạn, siêu thị, văn phòng kết hợp lưu trú, căn hộ lưu trú, nhà hàng, văn phòng và các dịch vụ khác.

Quy chuẩn của Bộ Xây dựng nêu rõ, căn hộ lưu trú nằm trong nhà chung cư hỗn hợp, phục vụ mục đích cho thuê lưu trú. Cũng như có trang thiết bị, dịch vụ cần thiết để có thể phục vụ trong thời gian lưu trú.

Còn văn phòng kết hợp lưu trú nằm trong nhà chung cư hỗn hợp. Có các trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ cho một hay nhiều cá nhân hay làm việc kết hợp lưu trú.

Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ 25m2

Tương ứng với các loại hình, quy chuẩn quy định căn hộ chung cư phải có tối thiểu một phòng ở và khu vệ sinh. Diện tích sử dụng phòng ngủ trong căn hộ không nhỏ hơn 9m2. Diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ không quá nhỏ 25m2.

Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ chung cư 25m2

Đối với dự án nhà ở thương mại, cần bảo đảm tỷ lệ căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hơn 45m2 không vượt 25% tổng số căn hộ của dự án.

Bên cạnh đó, căn hộ lưu trú diện tích sử dụng cũng không được nhỏ hơn 25m2. Diện tích sử dụng văn phòng kết hợp lưu trú không nhỏ hơn 25m2. Trong đó, khu vực làm việc tối thiểu phải là 9m2 và không bố trí bếp trong các loại căn hộ này.

Theo Vtv.vn

4.8/5 (56 votes)

0601/23

Luật Đất đai: Cần ngăn ngừa tình trạng biến đất thành tài sản thương mại

Dự án Luật đất đai sửa đổi đã nói rõ hơn về khái niệm: “Toàn dân sở hữu về đất đai có sự quản lý của nhà nước là đại diện”. Nếu không quy định rõ về vấn đề này, nhiều người sẽ biến đất thành tài sản thương mại. Bài viết dưới đây sẽ nói về vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi.

0401/23

Luật Đất đai sửa đổi: Thống nhất về khái niệm người sử dụng đất

Mới đây Luật Đất đai sửa đổi chuẩn hóa về khái niệm người sử dụng đất. Đặc biệt với nhiều thuật ngữ không thống nhất có thể khiến các địa phương khó áp dụng và lúng túng.

0201/23

Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất khi làm sổ đỏ, sổ hồng

Thuế sử dụng đất là loại thuế mang tính xã hội cao, người dùng đất phải nộp trong quá trình sử dụng. Vậy hiện nay có những trường hợp nào được miễn thuế sử dụng đất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp được băn khoăn này bạn nhé!

3112/22

Những ý kiến về việc hạ mức thuế chuyển nhượng đất

Mới đây, Chính phủ đã trình lên Quốc hội Dự thảo Luật đất đai sửa đổi. Điểm mới của lần này là hạ mức thuế chuyển nhượng đất, chuyển sang xác định mức phù hợp hơn với thị trường.

2912/22

Nhiều quy định mới từ ngày 1/7/2021 người mua nhà, thuê nhà cần biết

Nếu đang có ý định thuê/mua nhà trong thời gian tới, bạn nên lưu ý một số quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2021 như: 5 địa điểm cần tránh khi mua nhà, nếu không đăng ký tạm trú, tạm vắng có thể bị xóa hộ khẩu,...

2712/22

3 trường hợp người dân có thể bị thu hồi Sổ đỏ

Sổ đỏ là tên thường gọi của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là loại giấy tờ vô cùng quan trọng bất cứ người sử dụng đất nào cũng phải có. Tuy nhiên, Sổ đỏ dù đã cấp cho người dân vẫn có thể bị thu hồi.

2512/22

Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ chung cư 25m2

Mới đây Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ diện tích nhỏ với yêu cầu cần phải có một phòng và một vệ sinh. Trong đó diện tích tối thiểu là 25m2. Cùng chuyên trang tìm hiểm chi tiết trong về thông tin này trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

2312/22

Từ ngày 1/7/2021 người thuê nhà cần lưu ý 5 thay đổi lớn này!

Bắt đầu từ ngày 1/7/2021, những thay đổi lớn như: Có thể đăng ký thường trú đối với nhà thuê rộng 8m2/ngày, sau khi thuê nhà, cần đăng ký tạm trú trong vòng 30 ngày,... sẽ bắt đầu có hiệu lực. Mời bạn theo dõi những nội dung dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

2112/22

Bất động sản tăng thuế để ngăn chặn cơn sốt

Để ngăn chặn cơn sốt đất Hiệp hội BĐS TP.HCM đã đề xuất tăng thuế. Cơn sốt đất cần đến sự ra tay của các cấp quản lý cũng như cộng thuế. Vậy hiệu quả việc tăng thuế là như thế nào? Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

1912/22

Khi hết hạn đất 50 năm có bị thu hồi không?

Hiện nay, đất có thời hạn sử dụng 50 năm rất phổ biến. Tuy nhiên, khi dùng loại đất có thời hạn này người dân thường băn khoăn khi hết hạn đất 50 năm có bị thu hồi không? Để giải đáp thắc mắc trên hãy dành thời gian tìm hiểu bài viết hôm nay bạn nhé!