siêu nhà đất logo
Thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội liên tục thiết lập mặt bằng mới

Thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội liên tục thiết lập mặt bằng mới

Thứ 2, ngày 26/04/2021 17:23

 

Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội liên tục thiết lập các mặt bằng mới. Vậy nguyên nhân gì đã dẫn đến sự tăng trưởng ở khu vực này? Để giải đáp được thắc mắc trên, mời quý độc giả theo dõi những nội dung có trong bài viết dưới đây!

Đầu năm 2021 đến nay, thị trường BĐS khu Đông Hà Nội giao dịch sôi động hơn

Thị trường giao dịch BĐS Đông Hà Nội trở nên sôi động hơn nhờ vào việc hàng chục nghìn tỷ đổ vào hạ tầng và chính sách quy hoạch ven sông hồng.

Trong ngành đầu tư BĐS đã 10 năm, anh Tín cho biết chưa từng chứng kiến cơn sốt đất nào mạnh mẽ như những tháng từ đầu năm 2021 đến nay. Đặc biệt là ở khu vực phía Đông Hà Nội như: Gia Lâm, Long Biên,... Ở những địa điểm này, giá BĐS liên tục thiết lập mặt bằng mới.

Tại khu vực quận Long Biên, so với cuối năm 2020 giá đất tăng 3-5 triệu đồng/m2. Còn tại Gia Lâm, giá nhà đất bình quân mỗi m2 dao động trong khoảng 15 – 60 triệu đồng, tùy từng khu vực, vị trí.

Đầu năm 2021 đến nay, thị trường BĐS khu Đông Hà Nội giao dịch sôi động hơn

Từ đà tăng này, các dòng sản phẩm nhà liền thổ cũng được hưởng lợi. Với phân khúc nhà phố, tại khu đô thị phía Đông này cũng có nhiều chỉ dấu cho thấy sự tăng nhiệt.

Không riêng đất nền, nhà liền thổ, chung cư tại khu vực này cũng ghi nhận khoảng giá mới. Những đợt chào bán căn hộ của chủ đầu tư Ecopark, Vinhomes, Masteries Homes đều có giá trên 40 triệu đồng cho mỗi m2, so với mặt bằng chung là khoảng 30 triệu đồng.

Giá BĐS khu Đông Hà Nội liên tục thiết lập mặt bằng mới giống với dự đoán của giới chuyên gia, nhà quản lý. Theo Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản báo cáo, trong 2 tháng đầu năm 2021, giá BĐS vẫn tăng.

Trong đó, có những dự án, khu vực có giá tăng trên 10% so với đầu năm 2020. Một số đơn vị như: Colliers International, CBRE, Savills,... đều dự báo rằng trong năm nay, giá bán căn hộ trung bình dự kiến so với năm 2020 tăng 4 – 6%.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc CBRE đánh giá, xu hướng phát triển thị trường BĐS tại Hà Nội năm 2021 có nét tương đồng với TP.HCM, đều là tập trung ở phía Đông. Khu vực phía Đông sông Hồng gồm: Long Biên, Gia Lâm,... đang có sự bứt phá mạnh mẽ.

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng BĐS ở khu Đông Hà Nội

Theo nhận định của giới chuyên gia, khu vực Đông Hà Nội có sự tăng trưởng là kết quả tất yếu của quá trình đô thị hóa và các chính sách quy hoạch phù hợp.

Theo quy hoạch chung của Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngoài các cây cầu như Chương Dương, Long Biên, Thanh Trì, Nhật Tân, Thăng Long,...trong tương lai gần sẽ có tổng cộng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng.

Khu vực Đông Hà Nội có sự tăng trưởng là kết quả tất yếu của quá trình đô thị hóa và các chính sách quy hoạch phù hợp

Giới chuyên gia kỳ vọng hạ tầng giao thông đường bộ bài bản cùng với những cây cầu này sẽ trở thành “đòn bẩy thép” giúp nơi đây bứt phá.

Ngoài ra, việc quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng cũng tạo điều kiện cho BĐS khu Đông Hà Nội tăng giá. Các chuyên gia nhìn nhận nếu được phê duyệt, quyết định này sẽ có tác động lớn đến thị trường BĐS Đông Hà Nội, biến nơi đây trong tương lai gần trở thành thị trường trọng điểm.

Bên cạnh đó, nhiều dự án cũng sẽ hưởng lợi từ chính sách này, nhưng không phải dự án nào cũng có tiềm năng được tăng giá.

Trên đây là những thông tin về thị trường BĐS khu Đông Hà Nội liên tục thiết lập mặt bằng mới, hy vọng chúng sẽ giúp ích đến bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật chuyên trang chúng tôi để thưởng thức nhiều bài viết hấp dẫn khác bạn nhé!

Theo Vnexpress.net

bài liên quan

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

3 giờ trướcTin tức

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!