Bật mí 8 chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới bất động sản hiện nay

calendar 30/04/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Môi giới bất động sản là bộ phận không thể thiếu trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ cũng rất có nhiều chiêu trò, mánh khóe phức tạp đến khó lường.

Điều này khiến cho nhiều người(cả người mua và bán) hay thậm chí là những công ty môi giới nhà đất uy tín cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy có những thủ đoạn nào? Ngay sau đây, hãy cùng chuyên trang tìm hiểu để tránh gặp phải nhé!

Mạo danh công ty lừa đảo

Thời gian gần đây, hàng loạt công ty bất động sản(BĐS) có uy tín trên thị trường, đã lên tiếng tố cáo nhiều cá nhân và tổ chức. Bởi họ lập các website mạo danh công ty thực hiện hành vi lừa đảo khách hàng.

Bên cạnh việc mạo danh công ty, “cò đất” còn sử dụng chiêu trò tự đổi tên dự án để đem đi rao bán

Bên cạnh việc mạo danh công ty, “cò đất” còn sử dụng chiêu trò tự đổi tên dự án để đem đi rao bán

Được biết, các website mạo danh này còn ngang nhiên sử dụng trái phép hình ảnh, cũng như đưa ra nhiều tài liệu sai lệch về dự án.

Ăn gian về vị trí nhà đất

Điển hình nhất là khi giới thiệu về một miếng đất ở vị trí này, “cò đất” chỉ nói chung chung nằm ở khu vực, không nói rõ địa chỉ cụ thể. Nhưng khi khách hàng hỏi về thông tin hay địa chỉ cụ thể “họ” bỗng im lặng và yêu cầu hẹn đi thăm trực tiếp.

Kết quả là khi đi thăm đất, giới thiệu với khách đất ở một nơi nhưng lại đưa đi một nẻo. Vì thế, nếu không được đưa địa chỉ hay thông tin cụ thể, cách tốt nhất là nên chú ý và tránh xa những kiểu môi giới này.

Rao bán chỉ một phần giá đất

Một chiêu thứ ba “cò nhà đất” hay dùng chính là dẫn dụ khách hàng tiếp cận với miếng đất chính nhưng chỉ rao bán một phần. Nhiều người khá bất ngờ khi ở các tuyến đường trung tâm hay tuyến đường HOT mà giá bán lại cực kỳ rẻ.

Chiêu trò ăn gian vị trí là rất phổ biến

Chiêu trò ăn gian vị trí là rất phổ biến

Nghĩa là, như một dự án trên đường trung tâm nào đó, có giá bán được quảng cáo trên tờ rơi là 400 triệu/nền. Nhưng thực tế con số đó mới chỉ là số tiền cọc, còn lại giá bán thực lên đến 600 triệu đồng. Vì thế đừng có dại nghe những cái giá quá rẻ như thế nhé.

Vẽ ra những tiện ích hư ảo

Không thiếu những dự án chung cư hay khu đô thị đắt đỏ được mời chào và rao bán với hàng loạt những tiện ích hư ảo được chính “cò môi giới” vẽ ra nhằm thu hút người mua.

Thế nhưng trên thực tế, những tiện ích đó lại chỉ nằm trong kế hoạch của họ và không biết bao giờ mới thành hiện thực được. Do đó, nhiều người thấy được sự hấp dẫn đó và đồng ý mua, khi chuyển vào ở được một thời gian mới hay biết tiện ích đó chỉ là hư không.

Đẩy giá lên cao so với mức giá trị thực

Không chỉ có lừa đảo thông tin, bên cạnh đó có những tay “cò nhà đất” làm việc cũng không có tâm. Chỉ vì lợi nhuận của riêng mình, nên đã thổi giá lên cao hơn so với giá trị thực miếng đất.

Phải tìm hiểu thật kỹ để đừng “sập bẫy” những chiêu trò, mánh khóe của “cò nhà đất”

Phải tìm hiểu thật kỹ để đừng “sập bẫy” những chiêu trò, mánh khóe của “cò nhà đất”

Vì vậy, nhiều người vì không tìm hiểu kỹ nên đã mắc vào chiêu trò, mánh khóe của họ. Điều này làm cho khách hàng phải mua dự án với một mức giá cực đắt.

Dụ dỗ đặt trước tiền cọc

Tâm lý của khách hàng thường ham rẻ nhưng phải tốt nên thường rất dễ bị cò xỏ mũi. Chẳng hạn, như miếng đất này có giá bán rẻ lại ở địa thế tốt, nếu không đặt ngay đôi khi sẽ bị mua mất.

Nhiều lúc, “cò nhà đất” còn diễn những vở kịch kiểu “chim mồi” nhằm tác động đến tâm lý với mục đích yêu cầu khách đặt tiền cọc gấp. Một số người vì cả tin rồi để bị lừa, thậm chí còn mất trắng cả số tiền cọc vì đã tin tưởng họ.

Đưa sai thông tin về dự án

Ngày nay, việc nói sai sự thật hay tâng bốc đến mức lừa dối người mua nhà, miễn sao có thể bán được dù chưa có đủ pháp lý… là tình trạng đang xảy ra tại không ít dự án BĐS.

Nếu bạn tìm một môi giới nhà đất, hãy tìm chỗ uy tín nhất

Nếu bạn tìm một môi giới nhà đất, hãy tìm chỗ uy tín nhất

Đây chính là những chiêu trò của cò môi giới nhà đất, khiến cho khách hàng mua nhà mất niềm tin vào thị trường BĐS và bị rơi vào tình thế bị động, nên thường dễ bị các “cò cao tay” dắt mũi.

Đầu cơ trục lợi

Một trong những chiêu trò cũng khá quen thuộc khác của giới đầu cơ BĐS là ôm hay giữ những suất bán tốt rồi ngồi chờ thời cơ đến có cơ hội tăng nhẹ, bán phá giá để ăn số tiền chênh lệch.

Tuy nhiên, tình trạng này không mới, nhưng diễn biến ngày càng phức tạp khiến thị trường bất động sản trở nên hỗn loạn.

Có thể thấy, những chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới nhà đất hiện nay là nhiều vô kể. Vì vậy, hãy luôn cảnh giác và cách tốt nhất bạn nên tìm những công ty môi giới nhà đất uy tín để tránh tình trạng bị lừa bởi “cò nhà đất”.

Theo: jes.edu.vn

4.8/5 (41 votes)

0805/23

Xây nhà 3 tầng 100m2 cần khoảng bao nhiêu tiền?

Kiểu dáng mẫu nhà 3 tầng 100m2 đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình trong năm 2022. Với không gian sinh hoạt rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

0605/23

Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất khi nào?

Nhà nước giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc thông qua đấu giá sẽ phải là đơn xin giao đất.

0405/23

Trên Sổ đỏ, lối đi chung được thể hiện như thế nào?

Lối đi chung là yếu tố gây nhiều tranh cãi trong dư luận hiện nay, bởi chúng không được sử dụng đúng mục tiêu bắt đầu đặt ra. Lối đi chung được thể hiện trên Sổ đỏ dựa vào sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

0205/23

3 Cách giải quyết tranh chấp lối đi chung

Tranh chấp lối đi chung là cách gọi chỉ các mâu thuẫn, mở lối đi riêng, chung hoặc do lấn, chiếm đất giữa các chủ sở hữu liền kề. Điều đó rất phổ biến trong đời sống nhưng lại được ít người biết được cách giải quyết chúng.

3004/23

Đất đồng sở hữu là gì? Thủ tục tách đất đồng sở hữu?

Đất đồng sở hữu là một mảnh đất có nhiều người chung quyền sử dụng. Vì thế các quyền liên quan đến quản lý, sử dụng, phân bố đất phải được sự đồng ý của tất cả thành viên trong nhóm có chung quyền sử dụng đất.

2804/23

Đất thuê của Nhà nước: Khi thu hồi có được bồi thường không?

Các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức... muốn được bồi thường về đất thuê của Nhà nước khi có yêu cầu thu hồi phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của pháp luật.

2604/23

Sổ đỏ là gì? Trên sổ đỏ có thông tin quan trọng nào?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân về việc chứng minh quyền sở hữu tài sản. Dù đây là giấy tờ được cập nhật phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ những thông tin trên sổ đỏ.

2404/23

Những trường hợp người dân không được sang tên sổ đỏ

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của các hộ gia đình, cá nhân. Khi người sử dụng đất chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất nhưng đối phương thuộc đối tượng không được phép mua, nhận tặng thì sẽ không được sang tên sổ đỏ

2204/23

Đất khai hoang là gì? Tìm hiểu từ a-z về đất khai hoang

Đất khai hoang là cách hiêu thông thường của người dân đối với các loại đất sử dụng do lấn chiếm, do vậy mà những vấn đề xoay quanh đất khai hoang chưa bao giờ hết hot.

2004/23

Chủ đầu tư dự án muốn được phân lô, bán nền cần đáp ứng điều kiện gì?

Để được phân lô, bán nền chủ đầu tư cần phải hoàn thành kết cấu hạ tầng, nghĩa vụ tài chính liên quan tới đất của dự án,... Để hiểu rõ hơn, mời bạn đón đọc những thông tin chia sẻ trong bài viết bên dưới.

1804/23

Mách bạn sự khác nhau giữa sổ đỏ và sổ hồng, cái nào có giá trị hơn?

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn chưa hoàn toàn phân biệt được khi nào được sự khác nhau giữa cuốn sổ đỏ và sổ hồng cũng như giá trị của 2 loại này sẽ như thế nào?

1604/23

Sổ hồng chung cư gồm những thông tin gì?

Sổ hồng chung cư hay sổ được cấp cho đất hay căn hộ riêng lẻ đều có chung một mẫu giấy chứng nhận. Sổ đỏ và Sổ hồng khác nhau về màu sắc nhưng theo Bộ tài nguyên và môi trường, Sổ hồng chung cư vẫn có một số điểm riêng biệt mặc dù đã được điều chỉnh theo quy định.

1404/23

Giấy tờ nào có trong tài liệu chứng minh nguồn gốc đất

Tài liệu chứng minh nguồn gốc đất là văn bản rất quan trọng, hỗ trợ rất nhiều trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai.

1204/23

Sang tên sổ đỏ, sổ hồng được miễn phí hoàn toàn và bị cấm khi nào?

Sổ đỏ, sổ hồng là tên của người dân hay gọi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dựa trên màu sắc của sổ. Tại khoản 1 điều 191 Luật đất đai 2013 đã quy định rất rõ về những trường hợp không được sang tên sổ đỏ.

1004/23

Làm sổ đỏ khi mua bán đất bằng giấy viết tay được không?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của các hộ gia đình, cá nhân. Hiện nay, mua bán đất đai thực tế thường thông qua hình thức viết tay và có chữ ký của hai bên.

0804/23

Đất lấn chiếm có được cấp sổ đỏ không?

Đất lấn chiếm có được pháp luật cấp phép cấp sổ đỏ trong những trường hợp nào? Loại đất này có được mua bán hợp pháp không?