Bật mí 8 chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới bất động sản hiện nay

calendar 30/04/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Môi giới bất động sản là bộ phận không thể thiếu trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ cũng rất có nhiều chiêu trò, mánh khóe phức tạp đến khó lường.

Điều này khiến cho nhiều người(cả người mua và bán) hay thậm chí là những công ty môi giới nhà đất uy tín cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy có những thủ đoạn nào? Ngay sau đây, hãy cùng chuyên trang tìm hiểu để tránh gặp phải nhé!

Mạo danh công ty lừa đảo

Thời gian gần đây, hàng loạt công ty bất động sản(BĐS) có uy tín trên thị trường, đã lên tiếng tố cáo nhiều cá nhân và tổ chức. Bởi họ lập các website mạo danh công ty thực hiện hành vi lừa đảo khách hàng.

Bên cạnh việc mạo danh công ty, “cò đất” còn sử dụng chiêu trò tự đổi tên dự án để đem đi rao bán

Bên cạnh việc mạo danh công ty, “cò đất” còn sử dụng chiêu trò tự đổi tên dự án để đem đi rao bán

Được biết, các website mạo danh này còn ngang nhiên sử dụng trái phép hình ảnh, cũng như đưa ra nhiều tài liệu sai lệch về dự án.

Ăn gian về vị trí nhà đất

Điển hình nhất là khi giới thiệu về một miếng đất ở vị trí này, “cò đất” chỉ nói chung chung nằm ở khu vực, không nói rõ địa chỉ cụ thể. Nhưng khi khách hàng hỏi về thông tin hay địa chỉ cụ thể “họ” bỗng im lặng và yêu cầu hẹn đi thăm trực tiếp.

Kết quả là khi đi thăm đất, giới thiệu với khách đất ở một nơi nhưng lại đưa đi một nẻo. Vì thế, nếu không được đưa địa chỉ hay thông tin cụ thể, cách tốt nhất là nên chú ý và tránh xa những kiểu môi giới này.

Rao bán chỉ một phần giá đất

Một chiêu thứ ba “cò nhà đất” hay dùng chính là dẫn dụ khách hàng tiếp cận với miếng đất chính nhưng chỉ rao bán một phần. Nhiều người khá bất ngờ khi ở các tuyến đường trung tâm hay tuyến đường HOT mà giá bán lại cực kỳ rẻ.

Chiêu trò ăn gian vị trí là rất phổ biến

Chiêu trò ăn gian vị trí là rất phổ biến

Nghĩa là, như một dự án trên đường trung tâm nào đó, có giá bán được quảng cáo trên tờ rơi là 400 triệu/nền. Nhưng thực tế con số đó mới chỉ là số tiền cọc, còn lại giá bán thực lên đến 600 triệu đồng. Vì thế đừng có dại nghe những cái giá quá rẻ như thế nhé.

Vẽ ra những tiện ích hư ảo

Không thiếu những dự án chung cư hay khu đô thị đắt đỏ được mời chào và rao bán với hàng loạt những tiện ích hư ảo được chính “cò môi giới” vẽ ra nhằm thu hút người mua.

Thế nhưng trên thực tế, những tiện ích đó lại chỉ nằm trong kế hoạch của họ và không biết bao giờ mới thành hiện thực được. Do đó, nhiều người thấy được sự hấp dẫn đó và đồng ý mua, khi chuyển vào ở được một thời gian mới hay biết tiện ích đó chỉ là hư không.

Đẩy giá lên cao so với mức giá trị thực

Không chỉ có lừa đảo thông tin, bên cạnh đó có những tay “cò nhà đất” làm việc cũng không có tâm. Chỉ vì lợi nhuận của riêng mình, nên đã thổi giá lên cao hơn so với giá trị thực miếng đất.

Phải tìm hiểu thật kỹ để đừng “sập bẫy” những chiêu trò, mánh khóe của “cò nhà đất”

Phải tìm hiểu thật kỹ để đừng “sập bẫy” những chiêu trò, mánh khóe của “cò nhà đất”

Vì vậy, nhiều người vì không tìm hiểu kỹ nên đã mắc vào chiêu trò, mánh khóe của họ. Điều này làm cho khách hàng phải mua dự án với một mức giá cực đắt.

Dụ dỗ đặt trước tiền cọc

Tâm lý của khách hàng thường ham rẻ nhưng phải tốt nên thường rất dễ bị cò xỏ mũi. Chẳng hạn, như miếng đất này có giá bán rẻ lại ở địa thế tốt, nếu không đặt ngay đôi khi sẽ bị mua mất.

Nhiều lúc, “cò nhà đất” còn diễn những vở kịch kiểu “chim mồi” nhằm tác động đến tâm lý với mục đích yêu cầu khách đặt tiền cọc gấp. Một số người vì cả tin rồi để bị lừa, thậm chí còn mất trắng cả số tiền cọc vì đã tin tưởng họ.

Đưa sai thông tin về dự án

Ngày nay, việc nói sai sự thật hay tâng bốc đến mức lừa dối người mua nhà, miễn sao có thể bán được dù chưa có đủ pháp lý… là tình trạng đang xảy ra tại không ít dự án BĐS.

Nếu bạn tìm một môi giới nhà đất, hãy tìm chỗ uy tín nhất

Nếu bạn tìm một môi giới nhà đất, hãy tìm chỗ uy tín nhất

Đây chính là những chiêu trò của cò môi giới nhà đất, khiến cho khách hàng mua nhà mất niềm tin vào thị trường BĐS và bị rơi vào tình thế bị động, nên thường dễ bị các “cò cao tay” dắt mũi.

Đầu cơ trục lợi

Một trong những chiêu trò cũng khá quen thuộc khác của giới đầu cơ BĐS là ôm hay giữ những suất bán tốt rồi ngồi chờ thời cơ đến có cơ hội tăng nhẹ, bán phá giá để ăn số tiền chênh lệch.

Tuy nhiên, tình trạng này không mới, nhưng diễn biến ngày càng phức tạp khiến thị trường bất động sản trở nên hỗn loạn.

Có thể thấy, những chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới nhà đất hiện nay là nhiều vô kể. Vì vậy, hãy luôn cảnh giác và cách tốt nhất bạn nên tìm những công ty môi giới nhà đất uy tín để tránh tình trạng bị lừa bởi “cò nhà đất”.

Theo: jes.edu.vn

4.8/5 (25 votes)

0510/22

Người vợ một mình đứng tên sổ hồng có đúng quy định pháp luật không?

Hiện nay, việc xác định tài sản như đứng tên sổ hồng, thu nhập, lợi tức của vợ chồng sau kết hôn được pháp luật quy định rõ trong Bộ Luật Hôn nhân và Gia đình.

0310/22

Nên đầu tư bất động sản như thế nào trong thời kì lạm phát và lãi suất tăng?

Trong thời kì lạm phát được dự báo tăng kéo theo lãi suất ngân hàng như hiện nay, các chuyên gia khuyên muốn đầu tư bất động sản giai đoạn này cần lựa chọn sản phẩm an toàn pháp lý.

0110/22

Những điều mới về chính sách đất đai được quy định tại Nghị quyết 18-NQ/TW năm 2022

Vào ngày 16/6 vừa qua, Nghị quyết 18-NQ/TW đã được ban hành với châm ngôn "Đổi mới, hoàn thiện và đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao".

2909/22

Hướng dẫn đọc hiểu các thông tin trên sổ đỏ một cách đúng nhất

Sổ đỏ cụm từ quen thuộc để chỉ Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở cùng các tài sản gắn liền khác. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách đọc thông tin trên đó.

2709/22

Bật mí bí quyết giúp bạn mua được căn hộ chung cư vừa ý

Hiện nay, căn hộ chung cư đang là xu hướng của nhiều hộ gia đình. Bởi chúng được thiết kế đầy đủ các tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu sinh sống của hầu hết cư dân.

2509/22

Mua bán nhà đất 2 giá nhằm trốn thuế sẽ bị xử lý ra sao?

Hiện nay, tình trạng mua bán nhà đất 2 giá để trốn thuế xảy ra khá phổ biến ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, gây ra tình trạng thất thu đối với ngân sách.

2309/22

Kinh nghiệm cần biết khi mua đất dành cho người mới

Hiện nay, thị trường bất động sản đang trở nên vô cùng hot và thu hút nhiều sự quan tâm. Từ đó, nhu cầu mua bán đất của mọi người cũng tăng cao hơn bao giờ hết.

2109/22

Hướng dẫn cách phân biệt sổ đỏ thật, giả chi tiết nhất

Ngày nay, tình trạng làm giả sổ đỏ để chiếm đoạt tài sản diễn ra khắp nơi. Do đó, mỗi chúng ta cần phải thận trọng kiểm tra sổ của mình để tránh những rủi ro đáng tiếc.

1909/22

Tổng hợp về các loại sổ đỏ, sổ hồng, sổ xanh, sổ trắng và cách phân biệt

Hiện nay, nhắc đến giấy tờ nhà đất có lẽ tồn tại rất nhiều loại sổ(giấy chứng nhận) khác nhau. Tuy nhiên, không ít người đã nhầm lẫn các loại sổ này với nhau.

1709/22

Thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 - 2035

Được biết, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định số 67 / QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch sử dụng đất vùng huyện Cát Tiên đến năm 2035 và tầm nhìn đến 2050.

1509/22

Bật mí 8 chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới bất động sản hiện nay

Môi giới bất động sản là bộ phận không thể thiếu trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ cũng rất có nhiều chiêu trò, mánh khóe phức tạp đến khó lường.

1309/22

Mách bạn 3 cách lựa chọn đầu tư bất động sản trong khoảng 1 tỷ đồng

Hiện nay, thị trường đầu tư bất động sản tại Việt Nam đang ngày càng trở nên sục sôi và thu hút được rất nhiều khách hàng có tiềm năng lớn hơn bao giờ hết.

1109/22

Người trẻ tuổi nên thuê hay mua nhà, sự khác biệt rõ rệt sau 5 năm

Mới đây, một vị giáo sư đã bày tỏ quan điểm về vấn đề “người trẻ nên mua hay thuê nhà”. Ông đưa ra quan điểm của mình là nên thuê nhà vì nó giúp tiết kiệm được chi phí.

0909/22

Hướng dẫn nhập hộ khẩu vào nhà người thân

Kể từ 1/7/2021, việc nhập hộ khẩu vào nhà người thân có nhiều thay đổi, quy định mới về đối tượng được phép. Theo pháp luật hiện hành, thủ tục thực hiện cũng đơn giản hóa hơn.

0709/22

Quyền sử dụng đất là gì? Điều kiện thế chấp và chuyển đổi quyền sử dụng đất

Chủ thể có quyền sử dụng đất được phép khai thác các công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức phát sinh từ việc chuyển đổi, cho thuê, thừa kế, tặng cho, kinh doanh.

0509/22

Quy trình thủ tục, lệ phí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo quy định của Nhà nước ban hành, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một chứng thư pháp lý, có giá trị xác nhận QSDĐ thuộc về chính cá nhân, hộ gia đình sở hữu.