Hàn Quốc tăng thuế lên 70% lợi nhuận từ giao dịch bất động sản chưa đủ 1 năm

Hàn Quốc tăng thuế lên 70% lợi nhuận từ giao dịch bất động sản chưa đủ 1 năm

Chủ nhật, ngày 09/05/2021 10:07

 

Chống đầu cơ bất động sản Hàn Quốc tăng thuế lên 70% lợi nhuận từ các giao dịch chưa được 1 năm. Bên cạnh đó, không ai được sở hữu quá 660m2 đất và đàn áp quan chức bán nhà. Cùng tìm hiểu những thông tin này chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây ngay nhé!

Đàn áp quan chức bán nhà

Một trong những chính sách được cho là hiệu quả là quy định ép bán đất thừa. Hàn Quốc có quy định không cá nhân nào được sử hữu quá 660m2 BĐS. Nếu vượt quá con số này, họ sẽ đánh thuế 7-11% tính trên giá thị trường của đất dư đó hàng năm cho đến khi bán mới thôi.

Chưa hết, Hàn Quốc cũng đánh thuế lên phần lợi nhuận sử dụng đất hạn chế tính trạng mua đất đầu cơ kinh doanh. Chủ trương Chính phủ là ưu tiên quy hoạch thêm BĐS cho các hộ gia đình. Thay vì đầu cơ tạo nên cơn sốt ảo trong khi nhiều người lại không mua nổi nhà ở.

  

Đàn áp quan chức bán nhà

Ngoài ra, Chính phủ Tổng thống Moon Jae In cũng tạo áp lực lên các quan chức bán bớt BĐS thứ 2 nếu họ ở thủ đô Seoul.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun tuyên bố: “Nếu các quan chức cấp cao sở hữu nhiều tài sản, chúng ta khó có thể giành được lòng tin từ người dân”.

Chưa dừng ở đó, Hàn Quốc quyết định tăng thuế BĐS tổng hợp. Loại thuế riêng dành cho các nhân hoặc công ty sở hữu nhiều đất một lúc lên đến 6%, mức kỷ lục.

Hơn nữa, thuế chuyển nhượng nhà cũng bị tăng lên 10% cho đối tượng chỉ có 1 BĐS. Người sở hữu 2 ngôi nhà trở lên là 20% và 3 ngôi nhà là 30%,…

Nâng mức tiền thưởng tố cáo các hoạt động đầu cơ

Quan niệm công chức nhà nước phải đi đầu làm gương. Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu toàn bộ nhân viên hành chính kê khai tài sản đồng thời khuyến khích họ hạn chế sở hữu quá nhiều BĐS. Năm 2020, khoảng 230.000 công chức nhà nước dưới bậc 4 kê khai với Cơ quan quản lý tài sản.

Nâng mức tiền thưởng tố cáo các hoạt động đầu cơ

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng yêu cầu những người mua BĐS có tổng giá trị vượt 500 triệu Won. Tương đương với 440.883 USD có bản tường trình cụ thể về nguồn tài chính và kế hoạch sử dụng đất.

Đặc biệt, Hàn Quốc đã nâng mức tiền thưởng tố cáo các hoạt động đầu cơ, giao dịch BĐS bất hợp pháp. Từ 10 triệu Won lên 1 tỷ Won. Ngoài ra, còn mở rộng các tội danh và hình phạt cho việc đầu cơ nhà đất.

Chưa hết, chính quyền Seol còn siết chặt hoạt động và vốn đầu tư BĐS của ngân hàng. Việc tung ra nhiều chính sách khuyến khích kinh tế, nới lỏng tiền tệ sau đại dịch hỗ trợ thúc đẩy dòng vay vốn BĐS. Thay vì đến tay những người cần sự hỗ trợ theo đúng mục đích.

Theo Cafebiz.vn

bài liên quan

TPHCM giao dịch căn hộ từ tầng 15 trở lên đang trong tình trạng tắc nghẽn

18 giờ trướcTin bất động sản

Khi người dân chuyển nhượng căn hộ chung cư từ tầng 15 trở lên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang bị tắc nghẽn. Ở khâu đóng lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân vì chờ hướng dẫn từ Sở Xây dựng về tính gái. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Cựu CEO The Coffee House hé lộ hình ảnh dự án 65 căn hộ cho thuê với diện tích 1.200 m2 tại TP.HCM

1 ngày trướcTin bất động sản

Dự án cho thuê căn hộ của M Village bao gồm 4 khu biệt thự với 65 phòng, nằm trên diện tích 1.200 m2. Dự án này do Nguyễn Hải Ninh – cựu CEO của The Coffee House là nhà đồng sáng lập. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về hình ảnh cùng thông tin chi tiết về dự án này bạn nhé!

Sốt đất giảm đột ngột, cò đất bỏ cọc thoát lỗ ra sao?

3 ngày trướcTin bất động sản

Giá cả có thể tăng theo tuần, thậm chí từng ngày trong cơn sốt đất và với tốc độ giao dịch rất nhanh. Cò đất thường coi đây là dịp kiếm lời chỉ “mười năm mới có một lần”. Vậy khi sốt đất giảm đột ngột, họ thường bỏ cọc thoát lỗ ra sao? Tham khảo những nội dung dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé!