Bình Chánh thị trường BĐS ngày càng nhộn nhịp hẳn lên

Bình Chánh thị trường BĐS ngày càng nhộn nhịp hẳn lên

Thứ 7, ngày 24/04/2021 04:40

Trong những tháng đầu năm, nhờ vào thông tin tích cực về đầu tư, quy hoạch hạ tầng, nhất là việc nhiều dự án BĐS tại huyện Bình Chánh bung hàng làm cho thị trường ngày càng nhộn nhịp hẳn lên. Bài viết hôm nay, chuyên trang sẽ phân tích rõ vấn đề trên, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Nguồn cung ngày càng khan hiếm, giá tiếp tục tăng

Giống như thị trường TP.HCM, BĐS Bình Chánh có nguồn cung ngày càng khan hiếm ở cả phân khúc đất nền cũng như căn hộ. Đối với loại hình căn hộ, sản phẩm chủ yếu tới từ dự án mở bán trước đó.

DKRA Việt Nam cho biết, quý I/2021, thị trường căn hộ TP.HCM có thêm 5 dự án mở bán(3 giai đoạn tiếp tục của những dự án đã mở bán trước đó và 2 dự án mới) với 2,539 căn, so với quý 4/2020 bằng 35%.

Đặc biệt, đạt khoảng 77% tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới. Trong khi đó, nguồn cung mới phân bổ phần lớn tập trung khu Đông chiếm 89% tổng nguồn cung mới trên thị trường, không đồng đều giữa các khu vực.

 

Nguồn cung căn hộ TP.HCM ngày càng khan hiếm, giá tiếp tục tăng

Khu Tây và khu Nam có rất ít dự án mới. Tuy nhiên, giá bán căn hộ ở một vài quận cũ khu Đông tăng mạnh, đặc biệt có khá nhiều dự án chạm ngưỡng hạng sang và đã xác lập mặt bằng giá mới.

Mặt khác, trong phân khúc đất nền lẻ cũng hạn chế nguồn cung mới bán ra. Theo DKRA Việt Nam, tại TP.HCM thị trường đất nền vẫn tiếp tục không ghi nhận các nguồn cung mới mở bán trong quý.

Trên thị trường giao dịch chủ yếu ở nguồn hàng tồn kho của những dự án quy mô nhỏ, đất dân hộ lẻ, do cá nhân tự đứng ra phân lô tách thửa để bán hoặc dự án mở bán trong các năm trước. Từ đó, mặt bằng tăng giá đáng kể.

Trong những tháng đầu năm, sức mua có biến động mạnh mẽ

Được hỗ trợ từ những thông tin tốt về quy hoạch, hạ tầng, những khu vực ven TP.HCM như Cần Giờ, Bình Chánh, Nhà Bè… đã và đang ghi nhận sự tác động về sức mua trong những tháng đầu năm 2021.

Dựa vào số liệu thống kế của batdongsan.com.vn, trong tháng 3/2021, lượng khách mua nhà đất Nhà Bè, Hóc Môn và Bình Chánh tăng từ 30-40%.

Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam - ông David Jackson chia sẻ, với vấn đề 3 huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè đã và đang có lộ trình chuyền thành quận. Do đó, BĐS ở những khu vực này nhộn nhịp là điều không quá khó hiểu.

Trong những tháng đầu năm, sức mua có biến động mạnh mẽ

Ngoài ra, ông David Jackson còn cho biết, Bình Chánh và Nhà Bè là cửa ngõ của TP.HCM với một số vùng Tây Nam Bộ. Vì lẽ đó, hai quận này sẽ thu hút đông đảo nhà đầu tư và tạo thêm nhiều việc làm hơn.

Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam - ông Troy Griffiths đánh giá, chúng tôi tin rằng, trong năm 2021 khi thành phố triển khai và hoàn thành những dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm như đường Vành Đai 3 và tuyến Metro số 1, phân khúc căn hộ sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ.

Theo Cafef.vn

bài liên quan

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

4 giờ trướcTin tức

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!