Mách bạn 3 cách lựa chọn đầu tư bất động sản trong khoảng 1 tỷ đồng

calendar 29/04/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Hiện nay, thị trường đầu tư bất động sản tại Việt Nam đang ngày càng trở nên sục sôi và thu hút được rất nhiều khách hàng có tiềm năng lớn hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều người đang phân vân nếu có trong tay tầm 1 tỷ đồng thì nên đầu tư vào gì trong thời điểm này? Mời quý độc giả theo dõi bài viết bên dưới để tìm cho mình câu trả lời hợp lý nhất nhé!

Đầu tư căn hộ

Thời điểm này, bạn có thể mua căn hộ đã bàn giao nếu như có nhu cầu để ở. Ngoài ra, nên ưu tiên những căn hộ có diện tích nhỏ tại TP HCM đóng tiền theo tiến độ vừa phải của những chủ đầu tư có uy tín, ưu tiên vị trí tốt nếu có ý định đầu tư lâu dài.

Đầu tư căn hộ cũng là một cách để bạn sinh lời hiệu quả

Đầu tư căn hộ cũng là một cách để bạn sinh lời hiệu quả

Bất động sản có vị trí tốt sẽ bao gồm các yếu tố sau: Hệ thống giao thông thuận lợi, gần bệnh viện, trường học và an ninh chặt chẽ.

Nếu sở hữu trong tay một tỷ đồng cùng với vốn vay nhà đầu tư, bạn có thể mua được những căn hộ ở vùng ven rìa thành phố Ngoài ra, còn có các vùng hạ tầng đồng bộ và động lực phát triển về kinh tế như Bình Dương.

Đầu tư vào đất nền vùng ven

Đây cũng là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại bởi vì các đô thị vệ tinh đang được mở rộng và kỷ nguyên của xe hơi cũng bắt đầu hình thành trong giới trẻ.

Đầu tư vào đất nền vùng ven đang là trend hot hiện nay

Đầu tư vào đất nền vùng ven đang là trend hot hiện nay

Việc đầu tư vào các dự án đất nền vùng ven vẫn đang là trend mạnh và thu hút đông đảo nhiều thành phần tham gia.

Đầu tư vào nhà vườn

Hiện nay, cơ sở hạ tầng đang được mở rộng và dễ dàng kết nối đi khắp nơi từ đường bộ đến đường hàng không. Bên cạnh đó, tập quán người tiêu dùng hiện nay cũng đã có sự thay đổi đáng kể.

Nhà vườn có thể mua đầu tư trong khoảng thời gian dài

Nhà vườn có thể mua đầu tư trong khoảng thời gian dài

Thực tế, đa phần người đi mua đất đều có ô tô, nên việc mua một căn nhà vườn là điều hợp lý trong xu hướng hiện nay. Nơi đây có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu từ vừa sở hữu tài sản, vừa tích lũy để gia tăng giá trị đồng thời có thể khai thác và cho thuê ngay.

Mặt khác, nhà vườn còn có một ưu thế vượt trội là diện tích lớn nhưng tổng suất đầu tư nhỏ nên được khuyến khích mua đầu tư trong thời gian lâu dài ổn định. Nó vừa có khả năng tạo ra giá trị gia tăng, vừa thỏa mãn nhu cầu về khả năng sử dụng của chủ sở hữu.

Khái niệm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng hiện nay đã không còn nữa. Chính vì thế, khi bỏ vốn vào bất động sản ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư cần phải tự xác định đây chính là khoản đầu tư tương đối dài hạn.

Với các nhà đầu tư có vốn mỏng, việc mạo hiểm là không nên. Nếu muốn đầu tư bất động sản khoảng 1 tỷ đồng, cần hạn chế vay vốn ngân hàng và nên chọn mua sản phẩm trong tầm 1,5 tỷ đồng trở xuống.

Theo: vnexpress.net

4.8/5 (52 votes)

0809/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

0609/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0409/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0209/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

3108/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

2908/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

2708/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2508/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2308/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.

2108/23

Xây nhà 3 tầng 100m2 cần khoảng bao nhiêu tiền?

Kiểu dáng mẫu nhà 3 tầng 100m2 đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình trong năm 2022. Với không gian sinh hoạt rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

1908/23

Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất khi nào?

Nhà nước giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc thông qua đấu giá sẽ phải là đơn xin giao đất.

1708/23

Trên Sổ đỏ, lối đi chung được thể hiện như thế nào?

Lối đi chung là yếu tố gây nhiều tranh cãi trong dư luận hiện nay, bởi chúng không được sử dụng đúng mục tiêu bắt đầu đặt ra. Lối đi chung được thể hiện trên Sổ đỏ dựa vào sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

1508/23

3 Cách giải quyết tranh chấp lối đi chung

Tranh chấp lối đi chung là cách gọi chỉ các mâu thuẫn, mở lối đi riêng, chung hoặc do lấn, chiếm đất giữa các chủ sở hữu liền kề. Điều đó rất phổ biến trong đời sống nhưng lại được ít người biết được cách giải quyết chúng.

1308/23

Đất đồng sở hữu là gì? Thủ tục tách đất đồng sở hữu?

Đất đồng sở hữu là một mảnh đất có nhiều người chung quyền sử dụng. Vì thế các quyền liên quan đến quản lý, sử dụng, phân bố đất phải được sự đồng ý của tất cả thành viên trong nhóm có chung quyền sử dụng đất.

1108/23

Đất thuê của Nhà nước: Khi thu hồi có được bồi thường không?

Các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức... muốn được bồi thường về đất thuê của Nhà nước khi có yêu cầu thu hồi phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của pháp luật.

0908/23

Sổ đỏ là gì? Trên sổ đỏ có thông tin quan trọng nào?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân về việc chứng minh quyền sở hữu tài sản. Dù đây là giấy tờ được cập nhật phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ những thông tin trên sổ đỏ.