Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, nhà mặt phố bắt đầu đại hạ giá

calendar 02/07/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Trước ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 thị trường BĐS bán lẻ đã thực sự “ngấm đòn”. Nhà mặt phố bắt đầu đại hạ giá, “đất vàng” đỏ vàng đi tìm khách thuê. Hãy dành thời gian theo dõi bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn nhé!

Nếu dịch COVID-19 vẫn phức tạp, cảnh đìu hiu thị trường mặt bằng nhà phố sẽ tiếp diễn

Savills cho biết, dưới tác động của dịch bệnh, nhất là những đợt giãn cách xã hội đã thúc đẩy mạnh quá trình tham gia thương mại điện tử của nhiều nhà đầu tư. Từ đó làm cho nhu cầu thuê mặt bằng giảm đi đáng kể.  

Nếu dịch COVID-19 vẫn phức tạp, cảnh đìu hiu thị trường mặt bằng nhà phố sẽ tiếp diễn

Giám đốc Bộ phận Cho thuê Thương Mại, Savills Hà Nội – bà Hoàng Nguyệt Minh chia sẻ: “Ban đầu nhiều chủ mặt bằng không giảm giá thuê, nếu có chỉ giảm rất ít. Thế nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận xuống giá 20 đến 30%, thậm chí là 50% vẫn mỏi mắt tìm khách thuê”.

Bà Minh cho biết, dưới ảnh hưởng của dịch bệnh trong giai đoạn mới bùng phát, có khá nhiều quán ăn và nhà hàng phải đóng cửa. Bởi kết quả kinh doanh không thể bù đắp chi phí mặt bằng. Đây chính là ảnh hưởng nghiêm trọng với những hạng mục bán lẻ thương mại của thị trường TP.HCM và Hà Nội.

Savills nhận định nếu đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, cảnh đìu hiu  thị trường mặt bằng nhà phố sẽ tiếp diễn.

Savills cho biết, trong giai đoạn này tại Việt Nam, thị trường cho thuê đã điều chỉnh về giá trị thực tế của chuỗi bán lẻ. Khi mặt bằng không còn được xem là át chủ bài của bán lẻ thì các doanh nghiệp cần tính toán kỹ những chiến lược kinh doanh nhằm gia tăng, giảm chi phí hiệu quả.

Tại Hà Nội, Hoàn Kiếm hiện đang là khu vực đạt giá thuê bán lẻ cao nhất

Tại Hà Nội, khu vực đạt giá thuê bán lẻ cao nhất chính là Hoàn Kiếm, nhất là những vị trí nhà phố, giá thuê khoảng 80-100 USD/m2, thậm chí lên đến 200-250 USD/m2.

Chủ mặt bằng nên điều chỉnh tiến độ thanh toán và mức giá cho thuê hợp lý

Sau khi chịu tác động của đại dịch, thị trường đã cân bằng lại, một số nhãn hàng sở hữu mức độ tăng trưởng ổn định nhưng vẫn đảm bảo giá thuê cũ. Đối với mặt bằng tầng 1, giá thuê trung bình thị trường bán lẻ Hà Nội trong khoảng thời gian tới đạt mức 40 đến 50 USD/m2.

Khi đánh giá về biện pháp thích ứng đại dịch qua những giai đoạn khác nhau, bà Minh chia sẻ rằng những chủ mặt bằng bán lẻ(bao gồm mỗi bên cho thuê trung tâm thương lại, Shophouse, tòa nhà thương mại, sàn khối đế chung cư) cần có điều chỉnh thực tế và linh động.

Đối với Shophouse và những cửa hàng bán lẻ mặt phố, chủ mặt bằng nên điều chỉnh tiến độ thanh toán và mức giá cho thuê hợp lý. Với một số tòa nhà, mức thanh toán tiền thuê và mức thanh toán cọc hợp lý hơn nhiều.

Doanh nghiệp BĐS vận hành trung tâm thương mại có chính sách hỗ trợ cũng như căn cứ tình hình kinh doanh khách thuê ở mỗi một thời điểm. Chính vì vậy, khả năng phục hồi và thích nghi của trung tâm thương mại sẽ nhanh chóng.

Theo Vtv.vn

 

4.8/5 (69 votes)

0206/23

Những phương án thu thuế nhà, đất thứ hai tại Thành phố HCM

Ngày 12-2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trình lên Chính phủ việc xây dựng Nghị quyết về chính sách, cơ chế điểm tạo động lực. Trong đó, điều quan trọng là đề xuất thu thuế, nhà đất thứ hai trở lên với hai phương án.

3105/23

Thu thuế nhà, đất thứ hai cần có lộ trình cụ thể

Các chuyên gia cho rằng, việc tăng thuế nhà, đất thứ hai là cần thiết để tránh đầu cơ, tuy nhiên trước khi ban hành cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng và có lộ trình cụ thể.

2905/23

Tại sao TP. HCM không phê duyệt cho 5 huyện ngoại thành lên quận hoặc thành phố?

Vừa qua, các huyện ngoại thành được yêu cầu không lên quận hoặc thành phố và phải chờ sau khi đạt đủ tiêu chuẩn của TP. HCM mới quyết định mô hình phù hợp cho từng địa phương.

2705/23

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản hiện nay đang bước vào giai đoạn thanh lọc bởi xuất hiện những câu chuyện “mua đất để không, lời tiền tỷ".

2505/23

Quy luật thay đổi tất yếu của thị trường bất động sản

Bất động sản sẽ luôn tồn tại ở 2 trạng thái: Sốt và đóng băng. Những kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2011 là bài học có thể áp dụng ngay trong chính giai đoạn vào năm 2022.

2305/23

Sổ đỏ là gì ? Chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu?

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền 1m2 năm 2022? Ngày nay, tranh chấp đất đai là điều khá phổ biến, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai ngày nay là do chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất do lấn chiếm hoặc đất nhận tặng nhưng chưa có giấy tờ pháp lý.

2105/23

Phạm Nhật Vượng thay đổi chính sách đầu tư bất động sản của VMI JSC

Mới đây, công ty VMI JSC do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập vừa thực hiện việc thay đổi chính sách bán hàng, chia nhỏ hơn các suất đầu tư, đồng thời tăng lên mức lãi suất cam kết.

1905/23

Thực hư việc xoá độc quyền sở hữu trong dữ liệu đất đai, môi trường

Khi Sở Tài nguyên và Môi trường tại TP. HCM thực hiện mở cổng dữ liệu đất đai, rất nhiều ứng dụng công nghệ được phát triển giúp quản lý, tra cứu thông tin thuận tiện hơn.

1705/23

Penthouse: Trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Penthouse trong thời gian gần đây đối với nhà đầu tư, cá nhân. Nơi đây giúp bạn có trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa thượng lưu.

1505/23

Saigon One Tower thực hiện lắp mặt kính mới bên ngoài để đảm bảo an toàn

Giữa cuối tháng 8, công trình tòa nhà Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, đã tất bật thi công lắp mặt kính mới các tầng cao và trang trí bên ngoài của cao ốc.

1305/23

Những thiệt hại đối với thị trường bất động sản khi ngân hàng siết tín dụng

Một số ngân hàng hiện nay ngừng cấp tín dụng bất động sản khiến các nhóm đầu tư lao đao. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây là điều cần thiết cho thị trường.

1105/23

Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

0905/23

Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

0705/23

Toàn cảnh vụ việc Evergrande bị vỡ vợ và ảnh hưởng của nó đối với thế giới

Ngày 13/9, trên mạng internet Trung Quốc đã lan truyền hàng loạt các hình ảnh, video về vụ việc hàng trăm người đòi nợ vây quanh trụ sở Evergrande ở Nam Sơn và Thâm Quyến.

0505/23

Đề xuất thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền tại nhiều tỉnh, thành phố

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang sục sôi cơn “sốt đất” tràn lan, gây nhiễu loạn đất đai, nhiều địa phương đã phải thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền.

0305/23

Dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn và cơ hội của các nhà đầu tư bất động sản

Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn hiện đang là một dự án trọng điểm thuộc chiến lược mở rộng của Tập đoàn SCG ở ASEAN và sẽ thu hút các nguồn lực rót vốn đầu tư dài hạn.