Bật mí bí quyết làm môi giới thổ cư dành cho người mới vào nghề

calendar 14/08/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Làm trong môi giới thổ cư hay bất kỳ phân khúc nào cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm, bí quyết riêng. Bởi chúng sẽ giúp bạn chốt đơn hàng nhanh chóng, mang về lợi nhuận giá trị.

Vậy khái niệm của loại hình bất động sản này là gì? Người mới vào nghề cần những kỹ năng nào để hoạt động? Quý độc giả đừng vội lướt qua bài viết này, hãy cùng khám phá nội dung dưới đây nhé!

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là loại hình đất ở và phân biệt với đất thổ canh(đất canh tác). Loại đất này được quy định trong Luật Đất đai năm 2013 là loại hình thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm: đất ở tại nông thôn và đô thị. Mục đích của đất này là để xây dựng nhà ở, công trình phục vụ đời sống con người.

Đất thổ cư được quy định là loại hình thuộc nhóm đất phi nông nghiệp

Bật mí 6 bí quyết dành cho môi giới thổ cư mới vào nghề

Nếu mới vào nghề và chưa có kinh nghiệm, kỹ năng cũng như bí quyết gì, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

Luôn tìm ra hàng tốt

Đất thổ cư so với các dự án chung cư thường có giá cao hơn nên người mua phải cân nhắc kỹ lưỡng, đắn đo hơn. Để bán được loại hình BĐS này, các nhà đầu tư luôn phải tìm những sản phẩm tốt nhất.

Để bán được loại hình bất động sản đất thổ cư, các nhà đầu tư luôn phải tìm những sản phẩm tốt nhất

Hàng ngày, rất nhiều công ty mua bán dò xem nhà nào bán, gọi điện xin ký gửi, sản phẩm đó sẽ có nhiều người biết. Để có được giá bất động sản tốt, bạn hãy chơi thân với các chủ đầu tư, người chuyên cho vay nóng, “cò làng”,...

Không mua danh sách khách hàng và ngồi gọi điện

Bạn phải biết rằng đừng bao giờ mua danh sách khách hàng và gọi điện, đây là một trong những kinh nghiệm làm môi giới thổ cư.

Thay vì chạy theo khách hàng, bạn hãy làm ngược lại thông qua bí quyết có sản phẩm tốt. Bởi khi trong tay sở hữu một “kho hàng tốt”, chắc chắn khách hàng sẽ tự động đến với bạn.

Đầu tư vào việc đăng tin dịch vụ VIP

Khi đã có được một kho hàng tốt, tiếp theo bạn hãy chọn những trang báo điện tử hoặc báo giấy có lượng phát hành, người đọc truy cập cao.

Hãy chọn những trang báo điện tử hoặc báo giấy có lượng phát hành, người đọc truy cập cao để đăng tin bán bất động sản

Chỉ tốn vài trăm nghìn đồng nhưng lượng người đến xem bất động sản của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với tin thường. Đây cũng chính là kinh nghiệm của những người làm trong lĩnh vực môi giới thổ cư lâu năm.

Nên có mối quan hệ tốt với nhiều môi giới khác

Bạn hãy chọn lựa những người môi giới tốt, có thể tin tưởng, nhiều sản phẩm tốt và sẵn sàng hợp tác. Bởi một mình bạn không thể làm tất cả, đôi lúc bạn sẽ có khách hàng nhưng không có sản phẩm hoặc ngược lại. Vì vậy, hãy kết hợp với những người môi giới khác khi cần thiết.

Tuy nhiên, nên nhớ đừng bao giờ “qua mặt” họ vì nếu chỉ gian dối 1 lần, bạn sẽ mất đi hàng chục, thậm chí hàng trăm cơ hội hợp tác sau đó.

Không nên tốn nhiều thời gian vào việc "chăm sóc khách hàng"

Tại sao chúng ta không nên dành nhiều thời gian vào việc chăm sóc khách hàng? Bởi đây là công việc cơ bản thường ngày của các môi giới BĐS, đối với môi giới thổ cư lại không cần chú trọng khâu này.

Tiết kiệm và trở thành nhà đầu tư chính thức

Hãy tiết kiệm và trở thành nhà đầu tư chính thức

Sau vài năm làm môi giới, bạn tiết kiệm được một khoản tài chính và luôn tiếp xúc với cơ hội đầu tư tốt? Sau một thời gian tích lũy, hãy dành một phần thời gian để trở thành nhà đầu tư.

Bạn có thể mua BĐS, sau đó bán lại hoặc xây nhà bán. Để sở hữu một kho hàng đất thổ cư chất lượng, số lượng lớn, bạn hãy đăng ký, sử dụng dịch vụ kho tin chính chủ. Với những tin BĐS chính chủ được update hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tư vấn cho khách hàng.

Theo Landber.com

4.9/5 (69 votes)

2605/24

Điểm mặt những trường hợp được miễn thuế, phí khi sang tên sổ đỏ

Trường hợp được miễn thuế, phí khi sang tên sổ đỏ bao gồm các trường hợp chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền.

2405/24

7 trường hợp con không được thừa kế nhà đất từ bố mẹ theo quy định mới nhất

Không được thừa kế nhà đất từ bố mẹ bao gồm các trường hợp sau: Con không còn sống vào thời điểm thừa kế, người vi phạm nghiêm trọng quyền nuôi dưỡng người để lại tài sản,...

2205/24

Trích lục đất là gì? Thủ tục thực hiện như thế nào?

Trích lục đất là việc sao chép nội dung, thông tin thửa đất dựa trên hồ sơ, giấy tờ gốc. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị phiếu yêu cầu cung cấp thông tin về đất, bản yêu cầu xin cấp trích lục đất…

2005/24

Quy định đánh số nhà mới nhất hiện nay

Quy định đánh số nhà mới nhất hiện nay thống nhất thực hiện theo nguyên tắc đánh số nhà theo dãy số tự nhiên từ bé tới lớn, nhà bên trái lấy số lẻ còn nhà bên phải sử dụng số chẵn…

1805/24

3 nguyên tắc thiết kế nội thất cho gia đình có trẻ nhỏ

Thiết kế nội thất cho gia đình có trẻ nhỏ bạn cần đảm bảo yếu tố an toàn. Bên cạnh đó tổng quan về màu sắc, chất liệu cũng như nguồn sáng cũng là vấn đề đáng chú trọng.

1605/24

Xây đúng phép yêu cầu tháo dỡ nhà được bồi thường không?

Xây đúng phép yêu cầu tháo dỡ nhà được bồi thường không - chắc chắn là có. Thực chất bạn được phép nộp đơn khởi kiện lên tòa án để nhận bồi thường.

1405/24

Chi phí chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư mới nhất 2024

Chi phí chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư gồm tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, lệ phí cấp giấy chứng nhận, phí thẩm định hồ sơ…. Tuy nhiên để thực hiện thành công bạn cần phải xin phép cơ quan nhà nước. Bài viết dưới đây chuyên trang chia sẻ chi tiết về những loại tiền phải đóng mời bạn tham khảo.

1205/24

5 mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ đẹp bạn không nên bỏ lỡ!

Nhà ống 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ giúp gia chủ có thể tiết kiệm diện tích, chi phí xây dựng. Nổi bật như: Nhà mái thái, mái bằng, nhà phố, nhà mặt tiền,...

1005/24

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây sang chăn nuôi như thế nào?

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây sang chăn nuôi người sử dụng đất cần nộp 1 bộ hồ sơ và không cần xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

0805/24

Bật mí cách xây nhà 100m2 4 phòng ngủ tiện nghi, sang trọng

Cách xây nhà 100m2 4 phòng ngủ trước tiên cần tham khảo tư vấn mặt bằng và phối cảnh nội thất. Mục đích nhằm mang đến tính tiện nghi, sang trọng cho ngôi nhà mơ ước.

0605/24

Nhà khung thép 2 tầng: Xu hướng thiết kế được nhiều người lựa chọn

Nhà khung thép 2 tầng được xây dựng từ khung thép và cao 2 tầng. Các thanh thép được thiết kế và tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo khả năng chịu lực của ngôi nhà.

0405/24

Quy định mới nhất về điều kiện thế chấp sổ đỏ năm 2023

Điều kiện thế chấp sổ đỏ năm 2023 là đất nhà ở không thuộc diện có quyết định thu hồi, không thuộc diện tranh chấp, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là hợp pháp,...

0205/24

Những khoản thuế, lệ phí cần nộp khi xây nhà ở

Những khoản thuế, lệ phí cần nộp khi xây nhà ở từ năm 2023 bắt buộc người dân cần có trách nhiệm hoàn thành là lệ phí Môn bài, thuế GTGT và TNCN, phí cấp phép xây dựng,…

3004/24

Đối tượng nào được phép cho thuê đất nông nghiệp? Thời hạn bao lâu?

Cho thuê đất nông nghiệp phù hợp với những đối tượng là hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp; hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng vượt quá hạn mức…

2804/24

Mua bán đất nông nghiệp cần công chứng hợp đồng không?

Hợp đồng mua bán đất nông nghiệp cần phải tiến hành công chứng theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 167 Luật Đất đai và bảo đảm đầy đủ họ tên, địa chỉ bên chuyển nhượng và bên nhận.

2604/24

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở có mức phạt như thế nào?

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở tự ý không được cơ quan thẩm quyền Nhà nước cho phép sẽ vi phạm pháp luật. Mức phạt này sẽ tùy vào từng khu vực và diện tích.