Bật mí bí quyết làm môi giới thổ cư dành cho người mới vào nghề

Bật mí bí quyết làm môi giới thổ cư dành cho người mới vào nghề

Thứ 7, ngày 14/08/2021 09:46

Làm trong môi giới thổ cư hay bất kỳ phân khúc nào cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm, bí quyết riêng. Bởi chúng sẽ giúp bạn chốt đơn hàng nhanh chóng, mang về lợi nhuận giá trị.

Vậy khái niệm của loại hình bất động sản này là gì? Người mới vào nghề cần những kỹ năng nào để hoạt động? Quý độc giả đừng vội lướt qua bài viết này, hãy cùng khám phá nội dung dưới đây nhé!

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là loại hình đất ở và phân biệt với đất thổ canh(đất canh tác). Loại đất này được quy định trong Luật Đất đai năm 2013 là loại hình thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm: đất ở tại nông thôn và đô thị. Mục đích của đất này là để xây dựng nhà ở, công trình phục vụ đời sống con người.

Đất thổ cư được quy định là loại hình thuộc nhóm đất phi nông nghiệp

Bật mí 6 bí quyết dành cho môi giới thổ cư mới vào nghề

Nếu mới vào nghề và chưa có kinh nghiệm, kỹ năng cũng như bí quyết gì, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

Luôn tìm ra hàng tốt

Đất thổ cư so với các dự án chung cư thường có giá cao hơn nên người mua phải cân nhắc kỹ lưỡng, đắn đo hơn. Để bán được loại hình BĐS này, các nhà đầu tư luôn phải tìm những sản phẩm tốt nhất.

Để bán được loại hình bất động sản đất thổ cư, các nhà đầu tư luôn phải tìm những sản phẩm tốt nhất

Hàng ngày, rất nhiều công ty mua bán dò xem nhà nào bán, gọi điện xin ký gửi, sản phẩm đó sẽ có nhiều người biết. Để có được giá bất động sản tốt, bạn hãy chơi thân với các chủ đầu tư, người chuyên cho vay nóng, “cò làng”,...

Không mua danh sách khách hàng và ngồi gọi điện

Bạn phải biết rằng đừng bao giờ mua danh sách khách hàng và gọi điện, đây là một trong những kinh nghiệm làm môi giới thổ cư.

Thay vì chạy theo khách hàng, bạn hãy làm ngược lại thông qua bí quyết có sản phẩm tốt. Bởi khi trong tay sở hữu một “kho hàng tốt”, chắc chắn khách hàng sẽ tự động đến với bạn.

Đầu tư vào việc đăng tin dịch vụ VIP

Khi đã có được một kho hàng tốt, tiếp theo bạn hãy chọn những trang báo điện tử hoặc báo giấy có lượng phát hành, người đọc truy cập cao.

Hãy chọn những trang báo điện tử hoặc báo giấy có lượng phát hành, người đọc truy cập cao để đăng tin bán bất động sản

Chỉ tốn vài trăm nghìn đồng nhưng lượng người đến xem bất động sản của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với tin thường. Đây cũng chính là kinh nghiệm của những người làm trong lĩnh vực môi giới thổ cư lâu năm.

Nên có mối quan hệ tốt với nhiều môi giới khác

Bạn hãy chọn lựa những người môi giới tốt, có thể tin tưởng, nhiều sản phẩm tốt và sẵn sàng hợp tác. Bởi một mình bạn không thể làm tất cả, đôi lúc bạn sẽ có khách hàng nhưng không có sản phẩm hoặc ngược lại. Vì vậy, hãy kết hợp với những người môi giới khác khi cần thiết.

Tuy nhiên, nên nhớ đừng bao giờ “qua mặt” họ vì nếu chỉ gian dối 1 lần, bạn sẽ mất đi hàng chục, thậm chí hàng trăm cơ hội hợp tác sau đó.

Không nên tốn nhiều thời gian vào việc "chăm sóc khách hàng"

Tại sao chúng ta không nên dành nhiều thời gian vào việc chăm sóc khách hàng? Bởi đây là công việc cơ bản thường ngày của các môi giới BĐS, đối với môi giới thổ cư lại không cần chú trọng khâu này.

Tiết kiệm và trở thành nhà đầu tư chính thức

Hãy tiết kiệm và trở thành nhà đầu tư chính thức

Sau vài năm làm môi giới, bạn tiết kiệm được một khoản tài chính và luôn tiếp xúc với cơ hội đầu tư tốt? Sau một thời gian tích lũy, hãy dành một phần thời gian để trở thành nhà đầu tư.

Bạn có thể mua BĐS, sau đó bán lại hoặc xây nhà bán. Để sở hữu một kho hàng đất thổ cư chất lượng, số lượng lớn, bạn hãy đăng ký, sử dụng dịch vụ kho tin chính chủ. Với những tin BĐS chính chủ được update hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tư vấn cho khách hàng.

Theo Landber.com

bài liên quan