Trong thị trường BĐS, khu vực ngoại thành chính là nơi đầu tư vàng

Trong thị trường BĐS, khu vực ngoại thành chính là nơi đầu tư vàng

Chủ nhật, ngày 02/05/2021 19:21

Trong khi cơ sở hạ tầng của những khu vực cửa ngõ TP.HCM dần được hoàn thiện nhưng quỹ đất trống trong trung tâm ngày càng hạn chế. Đồng thời, đây còn là nguồn động lực to lớn giúp thu hút khách hàng mua để mở ra khu vực ngoại thành. Cùng theo dõi bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn vấn đề trên bạn nhé!

Quỹ đất trống trong trung tâm là động lực thu hút nhiều khách mua để mở ra khu vực ngoại thành

Dựa vào báo cáo quý 1/2021 của JLL Việt Nam, tại TP.HCM nguồn căn hộ đã hồi phục với 3.900 căn được mở bán chính thức(so với cùng kỳ năm ngoái tăng 73% và tăng 7% theo quý). Điều này nhờ chủ yếu vào việc hướng dẫn làm thủ tục đầu tư mới được ban hành.

Quỹ đất trống trong trung tâm là động lực thu hút nhiều khách mua để mở ra khu vực ngoại thành

Đặc biệt nhất là rổ hàng mới ghi nhận sự ra nhập thị trường của dự án Cover Residences với 136 căn hộ sang trọng. Ngoài ra, dẫn đầu nguồn cung vẫn là phân khúc trung cấp, đóng góp với 80% nguồn cung quý này với dự án  Sunshine Diamond River và Vinhomes Grand Park.

Trong khi cơ sở hạ tầng những khu vực cửa ngõ TP.HCM đã và đang được hoàn thiện thế nhưng quỹ đất trong trung tâm ngày một hạn chế. Đây chính là nguồn động lực thu hút nhiều khách hàng mua để mở thêm những khu vực ngoại thành.

Theo đơn vị này cho biết, nhu cầu mua nhà ở vẫn tăng mạnh. Trong quý 1/2021, đã bán 3.932 căn, so với kỳ cùng năm ngoái tăng 98%. Kể từ năm 2017, tỷ lệ hấp thụ vẫn duy trì trên mức 85%.

Tuy nhiên, giá bán vẫn có xu hướng tăng. Trong quý 1/2021, giá bán sơ cấp trung bình là 2.468 USD/m2, theo quý tiếp tục ổn định và so với kỳ cùng năm ngoái tăng 0,7%.

Theo JLL, khu vực ngoại thành sẽ trở thành tâm điểm của thị trường BĐS

Theo JLL, khu vực ngoại thành sẽ nhanh chóng trở thành tâm điểm của thị trường BĐS. Sở Tài nguyên Môi trường của TP.HCM đã và đang tiến hành thực hiện phương án tháo gỡ những vướng mắc pháp lý dự án được kỳ vọng.

Theo JLL, khu vực ngoại thành sẽ trở thành tâm điểm của thị trường BĐS

Nhằm giúp trong năm 2021 sẽ cải thiện được nguồn cung với số lượng mở bán dự kiến từ 20.000 – 25.000 căn. Đặc biệt, những dự án này chủ yếu tới từ cửa ngõ phía Nam và phía Đông thành phố.

Nguồn cung hạn chế cũng như quỹ đất khan hiếm trong khu vực nội thành đã chuyển hướng nguồn cầu và cung sang khu vực ngoại thành – nơi có mạng lưới giao thông dần hoàn thiện và quỹ đất lớn. Ngoài ra, theo tâm lý thị trường giá bán căn hộ được dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Tại khu vực ngoại thành sự ra đời của những dự án tích hợp sở hữu quy mô lớn cùng với đó là nhiều tiện ích thiết thực đã hình thành nên cộng đồng dân cư mới nơi đây. Do vậy, tâm lý thị trường sẽ nhanh chóng thúc đẩy theo hướng dài lâu và bền vững.

Theo Cafef.vn

bài liên quan