Tổng quan về thị trường BĐS trong từng giai đoạn tăng trưởng

calendar 17/05/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Bạn đã biết hết diễn biến từng giai đoạn tăng trưởng cũng như giá bán chung cư, nhà riêng,... của thị trường bất động sản chưa? Nếu chưa cập nhật được gì, hãy cùng chuyên trang tìm hiểu 1 cách chi tiết bằng những thông tin dưới đây bạn nhé!

Diễn biến thị trường BĐS ở 2 giai đoạn 2006-2009 và 2020-nay

Sau đây là bảng thông tin tổng hợp về so sánh diễn biến thị trường BĐS ở 2 giai đoạn 2006 – 2009 và 2020 – nay, cụ thể:

Giai đoạn

Năm

Thị trường BĐS

Chi tiết

Từ 2006 - 2009

Trước 2006

Suy thoái

- Thị trường đóng băng.

- Dòng vốn chuyển sang chứng khoán.

2006 - 2007

Tăng trưởng

- Nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ.

- Thị trường BĐS ấm dần lên, 1 phần dòng vốn từ chứng khoán chuyển sang thị trường BĐS.

2008

Bong bóng

- Kinh tế toàn cầu khủng hoảng.

- Thị trường BĐS xuất hiện nợ xấu, thanh khoản giảm.

Cuối 2008 - 2009

Đóng băng

- Thị trường đóng băng.

- Thanh khoản suy giảm mạnh.

Từ 2020 - nay

2020

Suy thoái

- Kinh tế toàn cầu suy thoái.

- Thị trường thanh khoản giảm do sự hạn chế đi lại và nguồn cung mới.

- Dòng vốn chuyển dịch sang chứng khoán.

Từ tháng 1/2021 - nay

Tăng trưởng

- Nền kinh tế dần hồi phục.

- Nhiều thông tin quy hoạch mới được công bố.

- Thanh khoản thị trường tăng, sốt đất xuất hiện ở nhiều nơi.

 

Buổi báo cáo về các dữ liệu đáng chú ý của thị trường bất động sản quý I/2021

Mức độ quan tâm BĐS từ các khu vực cũng tăng lên mạnh mẽ trong quý I/2021. Cụ thể:

- Khu vực xung quanh Hà Nội: Thái Nguyên(tăng 50%, giá rao bán tăng 15%)), Bắc Ninh(tăng 37%, giá rao bán tăng 10%), Hưng Yên(tăng 32%, giá rao bán tăng 26%)). Tại Hà Nội: Ba Vì(tăng 33%, giá rao bán tăng 76%), Quốc Oai(tăng 32%, giá rao bán tăng 20%), Hòa Bình(tăng 35%, giá rao bán tăng 102%).

- Khu vực miền Trung: Đà Nẵng(tăng 32%, giá rao bán tăng 7%), Huế(tăng 45%, giá rao bán tăng 19%), Thanh phố Tam Kỳ, Quảng Nam(tăng 39%, giá rao bán tăng 30%).

- Khu vực các tỉnh lân cận TP.HCM: mức độ quan tâm tăng trưởng tại đây không mạnh như các khu vực miền Bắc và miền Trung, nhưng giá rao bán vẫn cho thấy sự gia tăng, cụ thể: Dầu Tiếng(tăng 16%), Tân Uyên(tăng 7%), Biên Hòa(tăng 16%), Nhơn Trạch(tăng 15%), Nhà Bè(tăng 16%), Cần Giờ(tăng 23%).

Giá bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tăng trưởng ổn định

Trong quý I năm nay, loại hình chung cư toàn quốc ghi nhận mức độ quan tâm tăng trưởng 1% so với quý IV/2020. Cụ thể: trong khi TP.HCM có mức độ quan tâm ổn định thì tại Hà Nội tăng 2%. Trong quý I/2020, lượng tin đăng tại cả 2 thành phố đều giảm(Hà Nội là 28%, TP.HCM là 29%).

Trong quý I năm nay, giá chung cư bán tại TP.HCM và Hà Nội đều tăng. Tại Hà Nội, giá rao bán chung cư các phân khúc: trung cấp tăng 2%, cao cấp và bình dân tăng 1% so với quý IV năm ngoái. Tại HCM, trong quý này giá rao bán chung cư tăng trưởng 2 – 3% ở tất cả phân khúc.

BĐS nhà riêng - nhà mặt phố tăng trưởng tốt ở nhiều khu vực

BĐS nhà riêng – nhà mặt phố tại Hà Nội có xu hướng tăng về mức độ quan tâm nhưng lại giảm đối với lượng tin đăng. TP.HCM cũng chung xu hướng Hà Nội, tuy nhiên mức độ quan tâm đối với loại BĐS này có phần nhỉnh hơn.

BĐS nhà riêng - nhà mặt phố tăng trưởng tốt ở nhiều khu vực

Thị trường đất thổ cư diễn biến khá sôi động

Trong quý I năm nay, mức độ quan tâm loại hình đất thổ cư tăng trưởng mạnh, tăng hơn 20% so với quý IV năm ngoái.

Tại Hà Nội, mức độ quan tâm tăng trưởng tốt tại nhiều khu vực, điển hình là Đông Anh(tăng 36%), Gia Lâm(tăng 18%).

Tại TP.HCM, mức độ quan tâm thị trường đất thổ cư tại 1 số quận, huyện có sự thay đổi đáng kể. Tại một số khu vực có vị trí xa trung tâm thành phố như Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè có mức tỷ lệ tăng trưởng lần lượt là 81%, 36%, và 25%.

Tuy nhiên, Thủ Đức giảm nhiệt khi mức độ quan tâm giảm 7% trong quý I năm nay.Ngoài ra, Bình Dương có Dầu Tiếng(tăng 32%) và Bàu Bàng(tăng 30%), đây là 2 khu vực có mức độ quan tâm khá mạnh.

Trên đây là những thông tin về tổng quan thị trường BĐS trong từng giai đoạn tăng trưởng, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên trang chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn khác bạn nhé!

Theo M.batdongsan.com.vn

4.9/5 (46 votes)

0107/22

Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

2906/22

Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

2706/22

Toàn cảnh vụ việc Evergrande bị vỡ vợ và ảnh hưởng của nó đối với thế giới

Ngày 13/9, trên mạng internet Trung Quốc đã lan truyền hàng loạt các hình ảnh, video về vụ việc hàng trăm người đòi nợ vây quanh trụ sở Evergrande ở Nam Sơn và Thâm Quyến.

2506/22

Đề xuất thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền tại nhiều tỉnh, thành phố

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang sục sôi cơn “sốt đất” tràn lan, gây nhiễu loạn đất đai, nhiều địa phương đã phải thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền.

2306/22

Dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn và cơ hội của các nhà đầu tư bất động sản

Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn hiện đang là một dự án trọng điểm thuộc chiến lược mở rộng của Tập đoàn SCG ở ASEAN và sẽ thu hút các nguồn lực rót vốn đầu tư dài hạn.

2106/22

Hành trình cùng Siêu Nhà Đất khám phá trải nghiệm 2022

Siêu Nhà Đất tưng bừng tổ chức hành trình khám phá trải nghiệm hè 2022 cho các chuyên viên bất động sản tại nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khắp cả nước từ ngày 16 - 20/3/2022.

1906/22

Đất rẫy canh tác hàng chục năm vẫn bị cướp

Gần đây, tình trạng tranh cướp đất rẫy diễn ra ngang nhiên ở Đắk Nông. Không ít người dân đã bị các nhóm đối tượng tranh giành đất rẫy dọa nạt, đánh đập...

1706/22

Quá trình phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam từ 1990 - 2020

Thị trường bất động sản(BĐS) Việt Nam có vị trí và vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân. Góp phần trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội.

1506/22

Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang, vấn đề gây nhức nhối tại TP.HCM

Hiện nay, tại TP.HCM đang xảy ra một nghịch lý là có tới chục nghìn căn hộ chung cư bị bỏ hoảng dù đã được xây xong từ 5-10 năm nay. Nhưng bên trong thành phố đang cần tới con số 300.000 căn hộ giá thấp để đáp ứng nhu cầu nhà ở của nhiều cư dân.

1306/22

Điểm danh 5 khách sạn 6 sao của Việt Nam mà bạn không nên bỏ lỡ!

The Reverie Saigon, Amanoi Resort, InterContinental Hotel & Resorts, Regent Hotels & Resorts và InterContinental Phú Quốc là 5 khách sạn 6 sao của Việt Nam mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn về 5 khách sạn 6 sao này bạn nhé!

1106/22

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

0906/22

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!

0706/22

Sốt đất thời gian sắp tới liên tục xảy ra

Theo nhận định của một số chuyên gia địa ốc, trong thời gian ngắn hạn, thị trường BĐS khó xảy ra cơn sốt đất như trước. Khi đó các nhà đầu tư chưa tham gia ngay mà chờ thị trường điều chỉnh sao cho hợp lý. Cùng tìm hiểu chi tiết về thông này trong bài viết bên dưới bạn nhé!

0506/22

Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, nhà mặt phố bắt đầu đại hạ giá

Trước ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 thị trường BĐS bán lẻ đã thực sự “ngấm đòn”. Nhà mặt phố bắt đầu đại hạ giá, “đất vàng” đỏ vàng đi tìm khách thuê. Hãy dành thời gian theo dõi bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn nhé!

0306/22

Dự án chung cư Hưng Long rao bán với mức giá 2.300 tỷ đồng nhưng không ai mua

Dự án chung cư Hưng Long được Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại(BMC) khởi công xây dựng vào năm 2011. Tuy nhiên sự án này được rao bán với mức giá 2.300 tỷ đồng nhưng không ai mua. Để hiểu rõ hơn về thông tin này, cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

0106/22

Bất chấp đại dịch, chi phí thuê bất động sản khu công nghiệp vẫn tiếp tục leo thang

Theo báo cáo mới nhất, thị trường đất công nghiệp vẫn đang trên đà tăng trưởng bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến toàn bộ nền kinh tế nói chung. Có được điều này là do nguồn cung tại các phân khúc khác nhau như: văn phòng, nhà ở thương mại,... bị hạn chế.