Sốt đất thời gian sắp tới liên tục xảy ra

calendar 04/07/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Theo nhận định của một số chuyên gia địa ốc, trong thời gian ngắn hạn, thị trường BĐS khó xảy ra cơn sốt đất như trước. Khi đó các nhà đầu tư chưa tham gia ngay mà chờ thị trường điều chỉnh sao cho hợp lý. Cùng tìm hiểu chi tiết về thông này trong bài viết bên dưới bạn nhé!

Ông Nguyễn Văn Đính: sốt đất khó xảy ra trong ngắn hạn

Ông Nguyễn Văn Đính cho hay khi so sánh với giá BĐS trong giai đoạn vừa qua. Nếu mức giá tăng chỉ vài phần trăm thì có thể xem lại xu thế đang tăng. Thế nhưng, nếu biên độ tăng quá lớn đến vài chục phần trăm thì nhà đầu tư cân nhắc khi tham gia.

Ông Nguyễn Văn Đính: sốt đất khó xảy ra trong ngắn hạn

Mới đây Nguyễn Văn Đính khẳng định chắc chắn sốt đất khó xảy ra trong ngắn hạn. Các cơ quan, bộ ngành đang kiểm soát đất tốt. Chưa hết, cung – cầu hiện nay không thể tại tạo ra cơn sốt đất.

Nhiều khu vực diễn ra sốt đất vừa qua là sốt ảo. Thế nhưng đã kịp thời ngăn chặn được nên hệ lụy để lại không hề nhiều. 

Thời gian tới khả năng giá BĐS sẽ vẫn tiếp tục xu hướng tăng

Thế nhưng, sự báo về tình hình của BĐS thì ông Đính cho rằng thời gian tới khả năng gái BĐS có xu hướng tăng. Thế nhưng các dự án tăng giá bao nhiêu thì các chủ đầu tư cần cân nhắc thật kỹ. Nếu tăng không quá cao hơn ngưỡng giá trị thực, người mua không chấp nhận sẽ không có giao dịch.

Một số nơi sốt đất kể từ tháng 4 đến nay mức độ quan tâm của các nhà đầu tư giảm đáng kể

Thực tế cho thấy nếu cơn sốt đất từng nóng khắp các địa phương trong quý 1/2021 thì sang tháng 5 đã lắng xuống. Nhiều khu vực quý 1 ghi nhận mức tăng mạnh về gái và mức độ quan tâm của các nhà đầu tư.

Chẳng hạn Ba Vì - Hà Nội (mức độ quan tâm tăng 33%, giá rao bán tăng 76%), Thái Nguyên (mức độ quan tâm tăng 50%, giá rao bán tăng 15%),…

Tuy nhiên, một số nơi sốt đất kể từ tháng 4 đến nay mức độ quan tâm của các nhà đầu tư giảm đáng kể. Theo Batdongsan.com.vn mức độ quan tâm của thị trường tháng 4 giảm 14%. Ví dụ như Hải Phỏng giảm 36%, Đà Nẵng giảm 21%, Bắc Ninh giảm 29%,…

Nhà đầu tư chưa tham gia ngay mà chờ thị trường điều chỉnh

Dù các nhà đầu tư giảm nhưng giá BĐS lại không hề giảm. Vì vậy theo người có kinh nghiệm đầu từ BĐS thì nhiều nhà đầu tư lo lắng khi tham gia thị trường lúc này. Họ đang chờ thời điểm điều chỉnh phù hợp, nhiều người đã tăng sau 2 năm đầu tư và tìm cơ hội ở những khu vực tiềm năng.

Đối với khả năng sốt đất trong thời gian gần đây, trao đổi với báo Đại đoàn kết. Bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho biết sốt đất không xảy ra trong thời gian tới ít nhất là ngắn hạn.

Nhiều nhà đầu tư chưa tham gia ngay lập tức mà còn chờ thị trường tự điều chỉnh. Sốt đất đã nhiều lần xảy ra nhưng sức nặng của các thông tin cảnh báo. Cũng như những bài học nhãn tiền từ các nhà đầu tư vẫn không thắng được sức hút của lợi nhuận. Bởi vậy, nhà đầu tư muốn tham gia cần tìm hiểu thật kỹ.

Theo Cafef.vn

4.9/5 (66 votes)

2502/24

Những phương án thu thuế nhà, đất thứ hai tại Thành phố HCM

Ngày 12-2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trình lên Chính phủ việc xây dựng Nghị quyết về chính sách, cơ chế điểm tạo động lực. Trong đó, điều quan trọng là đề xuất thu thuế, nhà đất thứ hai trở lên với hai phương án.

2302/24

Thu thuế nhà, đất thứ hai cần có lộ trình cụ thể

Các chuyên gia cho rằng, việc tăng thuế nhà, đất thứ hai là cần thiết để tránh đầu cơ, tuy nhiên trước khi ban hành cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng và có lộ trình cụ thể.

2102/24

Tại sao TP. HCM không phê duyệt cho 5 huyện ngoại thành lên quận hoặc thành phố?

Vừa qua, các huyện ngoại thành được yêu cầu không lên quận hoặc thành phố và phải chờ sau khi đạt đủ tiêu chuẩn của TP. HCM mới quyết định mô hình phù hợp cho từng địa phương.

1902/24

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản hiện nay đang bước vào giai đoạn thanh lọc bởi xuất hiện những câu chuyện “mua đất để không, lời tiền tỷ".

1702/24

Quy luật thay đổi tất yếu của thị trường bất động sản

Bất động sản sẽ luôn tồn tại ở 2 trạng thái: Sốt và đóng băng. Những kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2011 là bài học có thể áp dụng ngay trong chính giai đoạn vào năm 2022.

1502/24

Sổ đỏ là gì ? Chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu?

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền 1m2 năm 2022? Ngày nay, tranh chấp đất đai là điều khá phổ biến, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai ngày nay là do chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất do lấn chiếm hoặc đất nhận tặng nhưng chưa có giấy tờ pháp lý.

1302/24

Phạm Nhật Vượng thay đổi chính sách đầu tư bất động sản của VMI JSC

Mới đây, công ty VMI JSC do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập vừa thực hiện việc thay đổi chính sách bán hàng, chia nhỏ hơn các suất đầu tư, đồng thời tăng lên mức lãi suất cam kết.

1102/24

Thực hư việc xoá độc quyền sở hữu trong dữ liệu đất đai, môi trường

Khi Sở Tài nguyên và Môi trường tại TP. HCM thực hiện mở cổng dữ liệu đất đai, rất nhiều ứng dụng công nghệ được phát triển giúp quản lý, tra cứu thông tin thuận tiện hơn.

0902/24

Penthouse: Trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Penthouse trong thời gian gần đây đối với nhà đầu tư, cá nhân. Nơi đây giúp bạn có trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa thượng lưu.

0702/24

Saigon One Tower thực hiện lắp mặt kính mới bên ngoài để đảm bảo an toàn

Giữa cuối tháng 8, công trình tòa nhà Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, đã tất bật thi công lắp mặt kính mới các tầng cao và trang trí bên ngoài của cao ốc.

0502/24

Những thiệt hại đối với thị trường bất động sản khi ngân hàng siết tín dụng

Một số ngân hàng hiện nay ngừng cấp tín dụng bất động sản khiến các nhóm đầu tư lao đao. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây là điều cần thiết cho thị trường.

0302/24

Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

0102/24

Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

3001/24

Toàn cảnh vụ việc Evergrande bị vỡ vợ và ảnh hưởng của nó đối với thế giới

Ngày 13/9, trên mạng internet Trung Quốc đã lan truyền hàng loạt các hình ảnh, video về vụ việc hàng trăm người đòi nợ vây quanh trụ sở Evergrande ở Nam Sơn và Thâm Quyến.

2801/24

Đề xuất thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền tại nhiều tỉnh, thành phố

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang sục sôi cơn “sốt đất” tràn lan, gây nhiễu loạn đất đai, nhiều địa phương đã phải thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền.

2601/24

Dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn và cơ hội của các nhà đầu tư bất động sản

Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn hiện đang là một dự án trọng điểm thuộc chiến lược mở rộng của Tập đoàn SCG ở ASEAN và sẽ thu hút các nguồn lực rót vốn đầu tư dài hạn.