Sốt đất thời gian sắp tới liên tục xảy ra

Sốt đất thời gian sắp tới liên tục xảy ra

Chủ nhật, ngày 04/07/2021 17:15

Theo nhận định của một số chuyên gia địa ốc, trong thời gian ngắn hạn, thị trường BĐS khó xảy ra cơn sốt đất như trước. Khi đó các nhà đầu tư chưa tham gia ngay mà chờ thị trường điều chỉnh sao cho hợp lý. Cùng tìm hiểu chi tiết về thông này trong bài viết bên dưới bạn nhé!

Ông Nguyễn Văn Đính: sốt đất khó xảy ra trong ngắn hạn

Ông Nguyễn Văn Đính cho hay khi so sánh với giá BĐS trong giai đoạn vừa qua. Nếu mức giá tăng chỉ vài phần trăm thì có thể xem lại xu thế đang tăng. Thế nhưng, nếu biên độ tăng quá lớn đến vài chục phần trăm thì nhà đầu tư cân nhắc khi tham gia.

Ông Nguyễn Văn Đính: sốt đất khó xảy ra trong ngắn hạn

Mới đây Nguyễn Văn Đính khẳng định chắc chắn sốt đất khó xảy ra trong ngắn hạn. Các cơ quan, bộ ngành đang kiểm soát đất tốt. Chưa hết, cung – cầu hiện nay không thể tại tạo ra cơn sốt đất.

Nhiều khu vực diễn ra sốt đất vừa qua là sốt ảo. Thế nhưng đã kịp thời ngăn chặn được nên hệ lụy để lại không hề nhiều. 

Thời gian tới khả năng giá BĐS sẽ vẫn tiếp tục xu hướng tăng

Thế nhưng, sự báo về tình hình của BĐS thì ông Đính cho rằng thời gian tới khả năng gái BĐS có xu hướng tăng. Thế nhưng các dự án tăng giá bao nhiêu thì các chủ đầu tư cần cân nhắc thật kỹ. Nếu tăng không quá cao hơn ngưỡng giá trị thực, người mua không chấp nhận sẽ không có giao dịch.

Một số nơi sốt đất kể từ tháng 4 đến nay mức độ quan tâm của các nhà đầu tư giảm đáng kể

Thực tế cho thấy nếu cơn sốt đất từng nóng khắp các địa phương trong quý 1/2021 thì sang tháng 5 đã lắng xuống. Nhiều khu vực quý 1 ghi nhận mức tăng mạnh về gái và mức độ quan tâm của các nhà đầu tư.

Chẳng hạn Ba Vì - Hà Nội (mức độ quan tâm tăng 33%, giá rao bán tăng 76%), Thái Nguyên (mức độ quan tâm tăng 50%, giá rao bán tăng 15%),…

Tuy nhiên, một số nơi sốt đất kể từ tháng 4 đến nay mức độ quan tâm của các nhà đầu tư giảm đáng kể. Theo Batdongsan.com.vn mức độ quan tâm của thị trường tháng 4 giảm 14%. Ví dụ như Hải Phỏng giảm 36%, Đà Nẵng giảm 21%, Bắc Ninh giảm 29%,…

Nhà đầu tư chưa tham gia ngay mà chờ thị trường điều chỉnh

Dù các nhà đầu tư giảm nhưng giá BĐS lại không hề giảm. Vì vậy theo người có kinh nghiệm đầu từ BĐS thì nhiều nhà đầu tư lo lắng khi tham gia thị trường lúc này. Họ đang chờ thời điểm điều chỉnh phù hợp, nhiều người đã tăng sau 2 năm đầu tư và tìm cơ hội ở những khu vực tiềm năng.

Đối với khả năng sốt đất trong thời gian gần đây, trao đổi với báo Đại đoàn kết. Bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho biết sốt đất không xảy ra trong thời gian tới ít nhất là ngắn hạn.

Nhiều nhà đầu tư chưa tham gia ngay lập tức mà còn chờ thị trường tự điều chỉnh. Sốt đất đã nhiều lần xảy ra nhưng sức nặng của các thông tin cảnh báo. Cũng như những bài học nhãn tiền từ các nhà đầu tư vẫn không thắng được sức hút của lợi nhuận. Bởi vậy, nhà đầu tư muốn tham gia cần tìm hiểu thật kỹ.

Theo Cafef.vn

bài liên quan

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

9 tuần trướcTin bất động sản

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

9 tuần trướcTin bất động sản

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!