siêu nhà đất logo
Phú Quốc thị trường BĐS sôi động hơn khi xuất hiện làn sóng nhà đầu tư quay lại

Phú Quốc thị trường BĐS sôi động hơn khi xuất hiện làn sóng nhà đầu tư quay lại

Thứ 7, ngày 24/04/2021 23:21

Thị trường bất động sản(BĐS) Phú Quốc trở nên sôi động hơn khi xuất hiện làn sóng nhà đầu tư quay lại. Có được điều đó là do nguyên nhân nào? Để giải đáp thắc mắc cũng như tìm hiểu chi tiết vấn đề này, hãy theo dõi những thông tin dưới đây bạn nhé!

Nguyên nhân khiến làn sóng nhà đầu tư quay về Phú Quốc

Sáng 28/3/2021, trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt văn kiện Đại hội XIII, Thủ tướng từng nhấn mạnh Chính phủ đã trình lên Quốc hội luật Đặc khu nhưng chưa thành công vì chưa làm tốt công tác hướng dẫn. Vì vậy, vấn đề này cần tiếp tục được nghiên cứu.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến làn sóng nhà đầu tư quay về Phú Quốc. Và họ cảm thâm hồ hởi hơn về sự phát triển trong tương lai của thị trường Phú Quốc khi huyện đảo này chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của nước ta từ tháng 3.

Theo kết quả khảo sát thực tế, làn sóng này bắt đầu xuất hiện ngay từ giai đoạn cuối năm 2019 khi mới có thông tin vào tháng 3/2021 Phú Quốc sẽ chính thức lên thành phố.

Phú Quốc: Thị trường BĐS trở nên sôi động hơn khi xuất hiện làn sóng nhà đầu tư quay lại

Theo ý kiến của ông Trần Như Trung – Tổng giám đốc EDGE: “Trong 2020, thị trường BĐS ở Phú Quốc có sự trồi sụt đáng kể. Đợt tháng 3/2020, số lượng khách hàng giảm đến 50% so với năm 2019, nhưng bước sang tháng 10/2020 bỗng tăng đột biến lên 10%. Con số này còn tăng mạnh ở giai đoạn 2020-2021”.

Kể từ cuối năm 2020 đến nay, có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến Phú Quốc nên thị trường đang có chiều hướng sôi động hơn. Nhiều chủ đất cũng đang bắt đầu có động thái đón nhà đầu tư trở về là nâng giá tăng thêm 10 – 15%.

Nhiều "đại gia" trong làng BĐS gấp rút hoàn thiện nhiều dự án để sớm được hoạt động

Vì thị trường đang có những diễn biến tốt, các “đại gia” trong làng BĐS cũng gấp rút triển khai, hoàn thiện những dự án lớn tại Phú Quốc để sớm đưa vào hoạt động.

Ví dụ như: thành phố mua sắm giải trí không ngủ Grand World(85 hecta) sắp được Vingroup khai trương tại phía Bắc đảo vào ngày 21/4.

Khi đi vào hoạt động, cùng với Vinwonders Phú Quốc, Vinpear Safari, Corona Casino,... Grand World sẽ góp phần tạo thành quần thể nghỉ dưỡng thúc đẩy kinh tế đêm, thu hút nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, Vingroup cũng đã ra mắt căn hộ nghỉ dưỡng đầu tư được Vinpearl vận hành tại Grand World. Sản phẩm này được lấy thương hiệu VinHolidays – thương hiệu khách sạn tối giản thông minh lần đầu tiên có mặt ở nước ta.

Còn tại khu vực Nam đảo, Khu đô thị phía Nam thành phố cũng được Sungroup lên kế hoạch triển khai, bao gồm khu thấp tầng và cao tầng trong tương lai.

Ngoài ra, hàng loạt doanh nghiệp BĐS khác như: CEO Group, Tân Á Đại Thành, Bim Group,... cũng đang rục rịch kế hoạch triển khai, sản xuất hàng mới để đón nhà đầu tư trở lại Phú Quốc.

Thành phố mua sắm giải trí không ngủ Grand World(85 hecta) được Vingroup khai trương tại phía Bắc đảo vào ngày 21/4

Chuyên gia đánh giá về triển vọng thị trường BĐS Phú Quốc

Về triển vọng thị trường BĐS Phú Quốc, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam đánh giá ngay sau khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh, BĐS nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc phục hồi đầu tiên.

Phúc Quốc trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam đã khiến cho thị trường có thêm lực đẩy rất lớn. 2 yếu tố trên như 2 mũi tên đẩy BĐS Phú Quốc so với các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khác đi nhanh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, ông Đính cho rằng thị trường BĐS sẽ khó có sự sốt nóng như 2 năm về trước tại Phú Quốc. Nhà đầu tư đã có những lựa chọn khôn ngoan vào những dự án có pháp lý tốt, có tiềm năng phát triển dài hạn. Vì vậy, thị trường BĐS đã chuyển sang giai đoạn nóng sốt cục bộ và tăng trưởng bền vững.

Theo đánh giá của PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, sự ra đời của những đô thị mới và hiện đại là tất yếu. Thành phố du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị để đón xu hướng sống mới của người dân và khách đến du lịch.

Đồng thời, nhu cầu về không gian sống cao cấp đầy đủ tiện ích, an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn tại các khu đô thị mới cũng sẽ ngày càng nhiều. Đây chính là “mỏ vàng” lớn không thể bỏ qua đối với các nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin về thị trường BĐS Phú Quốc trở nên sôi động hơn khi xuất hiện làn sóng nhà đầu tư quay lại. Đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên trang chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác bạn nhé!

Theo Cafef.vn

bài liên quan

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

3 giờ trướcTin tức

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!