siêu nhà đất logo
Phó Giám đốc Ricons Group - ông Hồ Văn Thảo bồi hồi nhớ lại cảm xúc khi điều hành dự án Landmark 81

Phó Giám đốc Ricons Group - ông Hồ Văn Thảo bồi hồi nhớ lại cảm xúc khi điều hành dự án Landmark 81

Thứ 6, ngày 23/04/2021 13:39

 

Từng là giám đốc dự án Tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81 và cũng là công trình tượng trưng cho niềm tự hào dân tộc, Phó Giám đốc Ricons Group - ông Hồ Văn Thảo nhớ lại cảm xúc tại thời điểm đó. Cùng theo dõi bài viết hôm nay để hiểu rõ vấn đề hơn bạn nhé!

Cảm xúc của ông Hồ Văn Thảo như thế nào khi là người điều hành dự án Tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81 và cũng là công trình tượng trưng cho niềm tự hào dân tộc Việt?

Ông Hồ Văn Thảo chia sẻ: “Trong quá trình điều hành dự án này, trước tiên là tôi áp lực, lo lắng và cuối cùng là cảm thấy tự hào”.

Trước nay tại Việt Nam tất cả các dự án siêu cao tầng đều do nhà thầu nước ngoài làm. Và công trình đầu tiên người Việt Nam triển khai chính là Landmark 81. Quy mô dự án này rất lớn cùng với đó là nhiều yếu tố kỹ thuật có tiêu chuẩn khắt khe, phức tạp về an toàn và chất lượng.

 

Ông Hồ Văn Thảo chia sẻ: “Trong quá trình điều hành dự án Landmark 81, trước tiên là tôi áp lực, lo lắng và cuối cùng là cảm thấy tự hào”

Chính điều này đã khiến tôi lo lắng. Tôi lo lắng rằng liệu công nghệ kỹ thuật của mình có thể đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe, phức tạp của công trình? Ngoài ra, thời gian triển khai thi công khá ngắn và những điều khoản chậm tiến bộ cũng rát. Do đó, chúng tôi bị áp lực vừa phải làm nhanh vừa phải làm tốt.

Thế nhưng, dự án đã hoàn thành nhanh chóng, sớm hơn kế hoạch 1 tháng. Tôi nghĩ mấu chốt để dẫn tới thành công của công trình này là đội ngũ đoàn kết với tâm thái chinh phục thử thách, dấn thân cũng như có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng.

Về xu hướng nhà tầng tại Việt Nam nói riêng và trên Thế giới nói chung, ông đánh giá như thế nào?

Ông Thảo nghĩ, biểu tượng cho sự phồn vinh của những thành phố lớn trên thế giới chính là nhà cao tầng. Bởi khi nhìn vào quốc gia nào đó sở hữu nhiều công trình cao tầng với quy mô lớn, chúng ta sẽ thấy sự phát triển của nơi này.

Một số dự án nổi bật như Tháp Thượng Hải 128 tầng(cao 632m) tại Thượng Hải, Tòa Burj Khalifa cao 163 tầng(828m) tại Dubai….

Trên thực tế, quỹ đất ở những thành phố lớn tại Việt Nam ngày càng khan hiếm. Vì lẽ đó, xu hướng phát triển chung của xã hội đó chính là nhà cao tầng. Vài năm quay trở lại đây, tại Việt Nam dự án nhà siêu cao tầng ngày một xuất hiện nhiều.

Nhu cầu xây dựng những dự án nhà cao tầng ngày càng lớn. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm cũng như nguồn lực, sẵn sàng nhận thi công dự án

Điều này đã phản ánh được xu hướng phát triển ngành xây dựng trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập. Điển hình như Trung tâm Hành chính tại Đà Nẵng(166,9m), Hanoi Lotte Center(267m) và Landmark 81 tại Hồ Chí Minh(461,3m)….

Những dự án Ricons Group đã và đang triển khai thì nhà cao tầng chiếm ½ tỷ trọng. Chẳng hạn như Aqua Bay Sky Residences, River Panorama, Vinhomes Central Park(Park 4, Landmark 2, Landmark 3, Landmark 81)….

Điều này đã khẳng định nhu cầu xây dựng những dự án nhà cao tầng lớn. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm cũng như nguồn lực, sẵn sàng nhận thi công dự án.

Thưa ông, thi công và thiết kế nhà siêu cao tầng có đòi hỏi công nghệ thi công đặc biệt không?

Trong kỹ thuật xây dựng, thi công và thiết kế nhà siêu cao tầng được xếp vào hàng phức tạp nhất. Để có thể đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn của dự án nhà đầu tư phải kết hợp nhiều yếu tố về giải pháp vật liệu và kỹ thuật, biện pháp thi công, tổ chức lực lượng thi công và mặt bằng thi công hợp lý.

Trong tương lai, liệu Ricons Group có thể xây dựng các công trình cao hơn nữa tại Việt Nam không, thưa ông?

Khi làm việc tại đây, nó sẽ là mục tiêu cũng như kỳ vọng của tôi. Tôi nghĩ với kinh nghiệm từng trải, nguồn lực Tập đoàn đang có, trong tương lai gần Ricons Group sẽ có đủ khả năng xây các công trình cao hơn nữa tại Việt Nam.

Để Ricons Group cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường xây dựng, đâu là điểm khác biệt?

Trên thực tế, nhà tổng thầu nào trong xây dựng cũng nói công trình của mình đảm bảo chất lượng. Thế nhưng, Ricons Group thì khác, chúng tôi xây dựng với chính sách “chất lượng vượt trội”.

Tức là trong từng hạng mục, quy chuẩn, cách làm, quy trình… đều được chúng tôi làm vượt một nấc so với mục tiêu thị trường.

Ricons Group xây dựng với chính sách “chất lượng vượt trội”

Chúng tôi quan niệm không chạy đua về giá chỉ tạo thêm giá trị. Từ đó, Tập đoàn đã đã bổ sung thêm rất nhiều giá trị cho chủ đầu tư, công trình.

Theo Cafef.vn

bài liên quan

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

3 giờ trướcTin tức

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!