Những nhận định bất nhờ của chuyên gia về xu hướng đầu tư đất nền trong thời gian tới

calendar 26/10/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản uy tín, trong vòng 3 - 5 năm tới, đất nền vẫn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng đầu tư chủ đạo của người dân và các nhà môi giới đất đai lâu dài.

Bởi vì, thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng, tỷ suất lợi nhuận đem lại cho nhà đầu tư vẫn cao hơn so với các phân khúc khác và nguồn vốn bỏ ra không quá nhiều. Hãy cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Sự lên ngôi của đất nền

Từ xưa tới nay, tại bất kỳ thời điểm nào, khi nhắc tới bất động sản, giới đầu tư phần lớn sẽ lựa chọn mảng đất nền để bỏ tiền vào. Đơn cử, trong thời kì dịch bệnh Covid-19 lan rộng, loại hình này luôn được các nhà đầu tư săn đón, giá liên tục tăng chóng mặt.

Đất nền vẫn luôn dẫn đầu xu thế trong tương lai 3 - 5 năm nữa

Đất nền vẫn luôn dẫn đầu xu thế trong tương lai 3 - 5 năm nữa

Theo thông tin từ Bộ Xây Dựng cho biết, về giá cả trong các giao dịch bất động sản, từ nhà ở, đất nền vẫn liên tục tăng từ kể từ đầu năm 2021.

Trong đó, giá của mỗi căn hộ chung cư đã tăng bình quân khoảng từ 5-7%, nhà ở riêng lẻ trong các dự án tăng 15-20%, đất nền tăng lên đến 20-30% so với thời điểm cuối năm 2020.

Đặc biệt, tại thời điểm cuối quý I đầu quý II cũng đã xuất hiện việc tăng giá đột biến, "sốt giá" những khu đất nền tại một số địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá đất nền vẫn tiếp tục tăng cao so với thời điểm cuối năm 2021. Mức độ tăng giá của bất động sản tập trung vào cuối quý I, chậm dần và có dấu hiệu chững lại khi sang các tháng trong quý II.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng, đây là loại hình bất động sản có tính thanh khoản cao, dù trong thời điểm này có bị chững đi nhưng cũng sẽ sớm cân bằng trở lại.

Đất nền trở thành xu hướng đầu tư trong tương lai

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, người hiện giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam tuy đa dạng nhưng thời gian vừa qua lại phát triển thiên về đất nền nhiều hơn vì dễ làm.

Giá đất nền vẫn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới

Giá đất nền vẫn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới

Tại đa số địa phương, doanh nghiệp có ít tiền nhưng cũng muốn san đất, cắm mốc làm vài con đường rồi bán nền để thu tiền. Trong khi đó, vốn của người mua bỏ ra cũng không cao, chỉ khoảng 1-2 tỷ đồng là có thể mua được một lô nền đất đầu tư.

Các chuyên gia nhấn mạnh, đầu tư đất nền sẽ hấp dẫn hơn là bởi tỷ suất lợi nhuận cao, thời gian đầu tư dự án cũng ngắn cùng với nhịp sóng tăng giá thấp hơn rất nhiều so với chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng và có thể chốt lời chỉ sau 2 - 3 năm.

Trong khi phân khúc chung cư có khi tăng giá chậm và ngắt quãng, phía đất nền thường diễn biến tăng liên tục theo năm, thậm chí là theo điều chỉnh giá đất của địa phương.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Những nhận định bất nhờ của chuyên gia về xu hướng đầu tư đất nền trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều tin tức nóng hổi khác.

Theo: cafef.vn

4.9/5 (45 votes)

2611/23

Đất tăng thêm: Hướng dẫn hồ sơ cấp sổ đỏ 2023

Vào ngày 15/05/2023, việc sửa đổi, bổ sung và cấp sổ đỏ cho diện tích đất tăng thêm đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết định thông qua 24/2014/TT-BTNMT.

2411/23

Quyền lợi đặc biệt của người đứng tên trên sổ đỏ

Người đứng tên trên sổ đỏ được sử dụng theo ý chí của riêng mình nhưng cần phải đảm bảo không gây thiệt hại và làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

2211/23

Tại TP. Hồ Chí Minh, làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là một trong những giấy tờ quan trọng của mỗi gia đình. Tuy nhiên, tại Thành phố Hồ Chí Minh, vẫn có người chưa biết làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền?

2011/23

Những điều sang tên sổ đỏ cho con, cha mẹ nên biết!

Thủ tục sang tên sổ đỏ được hiểu là quy trình thay đổi quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở gắn liền với đất được ghi nhận trong giấy chứng nhận.

1811/23

Xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mất chi phí bao nhiêu?

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ là kiểu thiết kế mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chi phí để xây được 1 ngôi nhà trọn vẹn là bao nhiêu, không phải ai cũng biết.

1611/23

Tìm hiểu về chi phí cấp Sổ đỏ sau năm 2023

Theo dự thảo Luật đất đai cho biết, chi phí cấp Sổ đỏ sau năm 2023 sẽ tăng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa hiểu về quy định của dự thảo này là như thế nào?

1411/23

Đất nông nghiệp: Có làm nhà gỗ trên mảnh đất được không?

Đất nông nghiệp là tổng thể loại đất được xác định tư liệu sản xuất chủ yếu phục vụ cho việc trồng trọt, chăn nuôi và bảo vệ môi trường sinh thái cũng như cung ứng sản phẩm cho các ngành dịch vụ.

1211/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

1011/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0811/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0611/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

0411/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

0211/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

3110/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2910/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2710/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.