Những nhận định bất nhờ của chuyên gia về xu hướng đầu tư đất nền trong thời gian tới

calendar 26/10/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản uy tín, trong vòng 3 - 5 năm tới, đất nền vẫn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng đầu tư chủ đạo của người dân và các nhà môi giới đất đai lâu dài.

Bởi vì, thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng, tỷ suất lợi nhuận đem lại cho nhà đầu tư vẫn cao hơn so với các phân khúc khác và nguồn vốn bỏ ra không quá nhiều. Hãy cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Sự lên ngôi của đất nền

Từ xưa tới nay, tại bất kỳ thời điểm nào, khi nhắc tới bất động sản, giới đầu tư phần lớn sẽ lựa chọn mảng đất nền để bỏ tiền vào. Đơn cử, trong thời kì dịch bệnh Covid-19 lan rộng, loại hình này luôn được các nhà đầu tư săn đón, giá liên tục tăng chóng mặt.

Đất nền vẫn luôn dẫn đầu xu thế trong tương lai 3 - 5 năm nữa

Đất nền vẫn luôn dẫn đầu xu thế trong tương lai 3 - 5 năm nữa

Theo thông tin từ Bộ Xây Dựng cho biết, về giá cả trong các giao dịch bất động sản, từ nhà ở, đất nền vẫn liên tục tăng từ kể từ đầu năm 2021.

Trong đó, giá của mỗi căn hộ chung cư đã tăng bình quân khoảng từ 5-7%, nhà ở riêng lẻ trong các dự án tăng 15-20%, đất nền tăng lên đến 20-30% so với thời điểm cuối năm 2020.

Đặc biệt, tại thời điểm cuối quý I đầu quý II cũng đã xuất hiện việc tăng giá đột biến, "sốt giá" những khu đất nền tại một số địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá đất nền vẫn tiếp tục tăng cao so với thời điểm cuối năm 2021. Mức độ tăng giá của bất động sản tập trung vào cuối quý I, chậm dần và có dấu hiệu chững lại khi sang các tháng trong quý II.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng, đây là loại hình bất động sản có tính thanh khoản cao, dù trong thời điểm này có bị chững đi nhưng cũng sẽ sớm cân bằng trở lại.

Đất nền trở thành xu hướng đầu tư trong tương lai

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, người hiện giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam tuy đa dạng nhưng thời gian vừa qua lại phát triển thiên về đất nền nhiều hơn vì dễ làm.

Giá đất nền vẫn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới

Giá đất nền vẫn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới

Tại đa số địa phương, doanh nghiệp có ít tiền nhưng cũng muốn san đất, cắm mốc làm vài con đường rồi bán nền để thu tiền. Trong khi đó, vốn của người mua bỏ ra cũng không cao, chỉ khoảng 1-2 tỷ đồng là có thể mua được một lô nền đất đầu tư.

Các chuyên gia nhấn mạnh, đầu tư đất nền sẽ hấp dẫn hơn là bởi tỷ suất lợi nhuận cao, thời gian đầu tư dự án cũng ngắn cùng với nhịp sóng tăng giá thấp hơn rất nhiều so với chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng và có thể chốt lời chỉ sau 2 - 3 năm.

Trong khi phân khúc chung cư có khi tăng giá chậm và ngắt quãng, phía đất nền thường diễn biến tăng liên tục theo năm, thậm chí là theo điều chỉnh giá đất của địa phương.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Những nhận định bất nhờ của chuyên gia về xu hướng đầu tư đất nền trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều tin tức nóng hổi khác.

Theo: cafef.vn

4.9/5 (25 votes)

1801/23

Những trường hợp người dân không được sang tên sổ đỏ

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của các hộ gia đình, cá nhân. Khi người sử dụng đất chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất nhưng đối phương thuộc đối tượng không được phép mua, nhận tặng thì sẽ không được sang tên sổ đỏ

1601/23

Đất khai hoang là gì? Tìm hiểu từ a-z về đất khai hoang

Đất khai hoang là cách hiêu thông thường của người dân đối với các loại đất sử dụng do lấn chiếm, do vậy mà những vấn đề xoay quanh đất khai hoang chưa bao giờ hết hot.

1401/23

Chủ đầu tư dự án muốn được phân lô, bán nền cần đáp ứng điều kiện gì?

Để được phân lô, bán nền chủ đầu tư cần phải hoàn thành kết cấu hạ tầng, nghĩa vụ tài chính liên quan tới đất của dự án,... Để hiểu rõ hơn, mời bạn đón đọc những thông tin chia sẻ trong bài viết bên dưới.

1201/23

Mách bạn sự khác nhau giữa sổ đỏ và sổ hồng, cái nào có giá trị hơn?

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn chưa hoàn toàn phân biệt được khi nào được sự khác nhau giữa cuốn sổ đỏ và sổ hồng cũng như giá trị của 2 loại này sẽ như thế nào?

1001/23

Sổ hồng chung cư gồm những thông tin gì?

Sổ hồng chung cư hay sổ được cấp cho đất hay căn hộ riêng lẻ đều có chung một mẫu giấy chứng nhận. Sổ đỏ và Sổ hồng khác nhau về màu sắc nhưng theo Bộ tài nguyên và môi trường, Sổ hồng chung cư vẫn có một số điểm riêng biệt mặc dù đã được điều chỉnh theo quy định.

0801/23

Giấy tờ nào có trong tài liệu chứng minh nguồn gốc đất

Tài liệu chứng minh nguồn gốc đất là văn bản rất quan trọng, hỗ trợ rất nhiều trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai.

0601/23

Sang tên sổ đỏ, sổ hồng được miễn phí hoàn toàn và bị cấm khi nào?

Sổ đỏ, sổ hồng là tên của người dân hay gọi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dựa trên màu sắc của sổ. Tại khoản 1 điều 191 Luật đất đai 2013 đã quy định rất rõ về những trường hợp không được sang tên sổ đỏ.

0401/23

Làm sổ đỏ khi mua bán đất bằng giấy viết tay được không?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của các hộ gia đình, cá nhân. Hiện nay, mua bán đất đai thực tế thường thông qua hình thức viết tay và có chữ ký của hai bên.

0201/23

Đất lấn chiếm có được cấp sổ đỏ không?

Đất lấn chiếm có được pháp luật cấp phép cấp sổ đỏ trong những trường hợp nào? Loại đất này có được mua bán hợp pháp không?

3112/22

Khi tra cứu sổ hộ khẩu điện tử, công dân cần lưu ý gì?

Sổ hộ khẩu điện tử là một trong những loại giấy tờ quan trọng đối với mỗi gia đình. Hiện nay, công dân có thể tự tra cứu thông tin trong sổ này đơn giản, nhanh chóng.

2912/22

Những ai trong gia đình được ghi tên vào sổ đỏ?

Những ai trong gia đình sẽ được ghi tên vào sổ đỏ? Câu hỏi này mang đến cho mọi người sự băn khoăn và nhiều người chưa biết câu trả lời như thế nào.

2712/22

Mách bạn về quy tắc 1% trong đầu tư bất động sản

Ngày nay, quy tắc 1% trở thành kim chỉ nam của các nhà đầu tư bất động sản thường xuyên sử dụng để đánh giá dòng tiền hàng tháng của các khu vực cho thuê mang nhiều tiềm năng.

2512/22

Trung tâm phát triển quỹ đất có nhiệm vụ, quyền hạn như thế nào?

Trung tâm phát triển quỹ đất là tổ chức thường xuyên thực hiện những việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất.

2312/22

Sổ đỏ photo công chứng có thay thế được bản gốc hay không?

Sổ đỏ là cụm từ thường được dùng để gọi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai và nhà ở. Đây là một loại giấy tờ pháp lý vô cùng quan trọng đối với mỗi hộ gia đình.

2112/22

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất khi làm sổ đỏ và sổ hồng

Khi đăng ký sổ đỏ, sổ hồng hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, nhà ở, người dân cần phải nộp một khoản tiền vào ngân sách Nhà nước gọi là thuế đất.

1912/22

Mua bán chung cư khi chưa có Sổ hồng được không?

Sổ hồng chung cư là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ sở hữu. Thế nhưng việc mua bán chung cư khi chưa có Sổ hồng được không?