Hướng dẫn sử dụng đòn bẩy tài chính đầu tư bất động sản

calendar 27/08/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Không có đủ tiền mặt để thanh toán một lần, bạn vẫn sở hữu được mảnh đất mà mình muốn. Đây là lợi ích mà phương pháp đòn bẩy tài chính gói vay ngân hàng mang đến cho người mua.

Khi đó, bạn có thể tìm đến bất cứ ngân hàng nào để được tư vấn và vay vốn. Tuy nhiên, sử dụng đòn bẩy tài chính đầu tư BĐS cần chú ý những gì? Mời bạn cùng tìm hiểu cụ thể bài viết này.

5 điều cần chú ý khi vay ngân hàng

Điều kiện vay mua nhà đất, tìm hiểu về lãi suất cho vay đất, chọn gói vay phù hợp với khả năng trả,…Là những điều bạn cần chú ý khi vay vốn ngân hàng.

Những điều cần lưu ý khi vay ngân hàng

Điều kiện để vay mua nhà đất

- Người đứng tên vay vốn mua nhà là Việt Kiều hoặc Việt Nam.

- Người đại diện vay vốn mua nhà từ độ tuổi lao động trên  18 tuổi và không quá 60 tuổi khi hết hạn vay.

- Có hộ khẩu thường, tạm trí tại tỉnh, thành phố có chi nhánh ngân hàng cho vay.

- Nguồn thu nhập ổn định với khả năng trả nợ.

- Có tài sản bảo đảm khoản vay và phù hợp với quy định.

- Hàng tháng, mỗi ngân hàng có thêm những điều kiện khác đồi người vay đáp ứng được.

Tìm hiểu đúng về lãi suất cho vay đất

Khi tìm hiểu về những gói vay mua đất chắc chắn khách hàng sẽ bị chinh phục bởi những mức ưu đãi hấp dẫn. Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra mức lãi suất hấp dẫn trong thời gian đầu sau khi vay để giảm áp lực tài chính người mua.

Cho nên, người mua phải tìm hiểu kỹ thời gian áp dụng ưu đãi, cách tính lãi suất sau khi ưu đãi kết thúc,…Để có thể chủ động về tài chính và kế hoạch trả nợ.

Chọn gói vay phù hợp 

Khách hàng tuyệt đối không nên vay ngân hàng quá 70% giá trị sản phẩm muốn mua. Việc phân tích kỹ khả năng tài chính gồm ngân sách dự phòng, thu nhập mỗi tháng,…Từ đó chọn được số tiền vay ngân hàng phù hợp nhất.

Điều này không chỉ bảo đảm trả nợ đúng kỳ hạn mà còn không pahir đi vay nợ mới để trả nợ cũ của ngân hàng.

Tính toán thật kỹ thời hạn vay 

Tâm lý chung của người vay vốn là trả nợ càng nhanh càng tốt. Thế nhưng, nếu thu nhập không cao mà bạn chọn gói có thời hạn trả ngắn sẽ không tránh khỏi nhưng áp lực đáng có. Vì vậy để thời hạn vay vốn phù hợp, khách hàng cần phân tích khả năng tài chính và trả nợ trong tương lai.

Tìm hiểu các loại phí phạt và phí

Không phải khách hàng nào cũng hiểu được những điều khoản trong hợp đồng vay vốn. Hãy đọc kỹ, yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích bất cứ điều khoản nào bạn không rõ. Người vay vốn cần hiểu rõ về các loại phí, phí phạt và điều kiện áp dụng phí phạt,…

Để hạn chế rủi ro khi vay ngân hàng mua đất cần phải làm gì?

Các ngân hàng hiện nay luôn tạo điều kiện để đáp ứng nhu cầu vay vốn ngân hàng. Thế nhưng có nhiều trường hợp vay vốn do không tìm hiểu kỹ về BĐS đầu tư nên lâm vào cảnh tiền mất tật mang. Vì vậy, khách hàng cần chú ý những điều sau để hạn chế những rủi ro khi vay vốn:

Để hạn chế rủi ro khi vay ngân hàng mua đất cần chọn chủ đầu tư/nhà phân phối uy tín

Chọn nhà phân phối, chủ đầu tư uy tín

Có không ít trường hợp người mau dùng hết số tiền mình tích lũy được hay vay ngân hàng một số vốn lớn đầu tư. Sau khi hợp đồng vay được ký kết, ngân hàng chính thức có một khoản nợ lớn với ngân hàng.

Bên bán nhận được một khoản tiền tương ứng từ 30-50% giá trị lô đất và ôm tiền chạy mất. Có không ít trường hợp người mua không tìm hiểu kỹ nên ký hợp đồng chủ đầu tư không đủ năng lực pháp lý. 

Thậm chí có trường hợp bị lừa mua phải những lô đất trong diện giải tỏa, không có giá trị,…Cho nên, khách hàng phải phòng tránh những rủi ro trên bằng cách tìm hiểu thật kỹ và chọn chủ đầu tư uy tín.

Mua lô đất hợp pháp, có giá trị hoặc khả năng sinh lời 

Dù mua đất đề sinh sống hay sinh lời bạn cũng nên chú ý đến yếu tố pháp lý khi lựa chọn sản phẩm. Việc mua mảnh đất nằm trong quy hoạch, mảnh đất có kế hoạch giải tỏa hoặc đã bán nhiều lần không hiếm gặp trên thị trường BĐS.

Cho nên khách hàng cần cảnh giác trước những bẫy này. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu giá trị lô đất, khả năng sinh lời cũng giúp bạn mua được sản phẩm với giá tốt. Điều này quan trọng với những người kinh doanh BĐS.

Tìm hiểu những điều khoản trong hợp đồng mua bán

Trước khi ký vào hợp đồng mua bán đất, khách hàng cần đọc kỹ những điều khoản quy định trong hợp đồng. Bất cứ điều gì chưa rõ ràng bạn có thể yêu cầu bên bán giải thích cụ thể. 

Một trong số những trường hợp thường gặp là bên bán lợi dụng sự thiếu hiểu biết bên mua nên hợp đồng chỉ có tính chất một chiều. Nếu ký vào hợp đồng mà bên bán chịu bất cứ ràng buộc nào khi vi phạm hợp đồng, phân thiệt luôn thuộc về người mua.

Theo Diaocnamduong.com.vn

4.9/5 (77 votes)

2502/24

Công thức sáng tạo content bất động sản - 12 mẫu content bất động sản ấn tượng nhất hiện nay

Để tạo ra một mẫu content bất động sản hay thì bạn phải có kiến thức sâu rộng về thị trường. Và đặc biệt hơn là phải viết làm sao để thu hút khách hàng?

2302/24

Hướng dẫn quy trình và thủ tục xin cấp giấy phép xây nhà ở mới nhất hiện nay

Giấy phép xây dựng là thủ tục không thể thiếu trong quá trình làm nhà ở. Khi chính phủ tiến hành sửa luật thì quy định về cấp giấy chứng nhận xây nhà cũng thay đổi theo.

2102/24

Hướng dẫn sử dụng đòn bẩy tài chính đầu tư bất động sản

Không có đủ tiền mặt để thanh toán một lần, bạn vẫn sở hữu được mảnh đất mà mình muốn. Đây là lợi ích mà phương pháp đòn bẩy tài chính gói vay ngân hàng mang đến cho người mua.

1902/24

Để xây nhà trên đất ruộng cần phải làm như thế nào?

Việt Nam là quốc gia nông nghiệp lâu đời có diện tích đất ruộng rất lớn. Tuy nhiên việc loại đất này bị bỏ hoang hoặc sử dụng không đúng mục đích khá phổ biến.

1702/24

Khi hết hạn đất 50 năm có bị thu hồi không?

Hiện nay, đất có thời hạn sử dụng 50 năm rất phổ biến. Tuy nhiên, khi dùng loại đất có thời hạn này người dân thường băn khoăn khi hết hạn đất 50 năm có bị thu hồi không? Để giải đáp thắc mắc trên hãy dành thời gian tìm hiểu bài viết hôm nay bạn nhé!

1502/24

Bật mí cách kiểm tra tình trạng pháp lý nhà đất trước khi mua

Để hạn chế rủi ro người nhận chuyển nhượng cần kiểm tra tình trạng pháp lý nhà đất như tranh chấp, quy hoạch và tính hợp pháp của giấy chứng nhận. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu bạn nhé!

1302/24

Để tránh mất tiền oan, người mua BĐS cần biết 6 chiêu "lừa đảo" của môi giới này!

Để tránh tình trạng mất tiền oan, người mua BĐS cần lưu ý những chiêu “lừa đảo” của môi giới như: Dùng sổ, giấy tờ giả, 1 ngôi nhà nhưng đã có nhiều người mua, thông qua vi bằng để mua bán BĐS ,... Theo dõi những thông tin dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

1102/24

4 thông tin pháp lý bạn cần biết khi xây nhà ở năm 2021

Khi xây dựng nhà ở vào năm 2021, cá nhân, hộ gia đình cần lưu ý một số quy định pháp luật quan trọng để tránh gặp phải các rắc rối không đáng có. Những thông tin cụ thể sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

0902/24

5 điều cha mẹ phải biết khi sang tên Sổ đỏ cho con

Không có hiệu lực nếu tặng, cho bằng lời nói, trong thời hạn 30 ngày phải sang tên, khi sang tên sẽ được miễn thuế, lệ phí,...là những điều cha mẹ phải biết khi sang tên Sổ đỏ cho con.

0702/24

5 loại thủ tục cần có khi giao dịch mua bán đất

Khi giao dịch mua bán đất, bạn cần chuẩn bị những loại thủ tục như: giấy tờ nhà đất, giấy tờ tùy thân của 2 bên mua và bán, dự thảo hợp đồng, giao dịch đã được 2 bên chuẩn bị,...

0502/24

Những điều cần biết khi ký hợp đồng đặt cọc mua nhà đất

Trước khi đặt cọc mua nhà đất các bên cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về nhà đất cũng như quy định về đặt cọc.