Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, nhà mặt phố bắt đầu đại hạ giá

Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, nhà mặt phố bắt đầu đại hạ giá

Thứ 6, ngày 02/07/2021 08:29

Trước ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 thị trường BĐS bán lẻ đã thực sự “ngấm đòn”. Nhà mặt phố bắt đầu đại hạ giá, “đất vàng” đỏ vàng đi tìm khách thuê. Hãy dành thời gian theo dõi bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn nhé!

Nếu dịch COVID-19 vẫn phức tạp, cảnh đìu hiu thị trường mặt bằng nhà phố sẽ tiếp diễn

Savills cho biết, dưới tác động của dịch bệnh, nhất là những đợt giãn cách xã hội đã thúc đẩy mạnh quá trình tham gia thương mại điện tử của nhiều nhà đầu tư. Từ đó làm cho nhu cầu thuê mặt bằng giảm đi đáng kể.  

Nếu dịch COVID-19 vẫn phức tạp, cảnh đìu hiu thị trường mặt bằng nhà phố sẽ tiếp diễn

Giám đốc Bộ phận Cho thuê Thương Mại, Savills Hà Nội – bà Hoàng Nguyệt Minh chia sẻ: “Ban đầu nhiều chủ mặt bằng không giảm giá thuê, nếu có chỉ giảm rất ít. Thế nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận xuống giá 20 đến 30%, thậm chí là 50% vẫn mỏi mắt tìm khách thuê”.

Bà Minh cho biết, dưới ảnh hưởng của dịch bệnh trong giai đoạn mới bùng phát, có khá nhiều quán ăn và nhà hàng phải đóng cửa. Bởi kết quả kinh doanh không thể bù đắp chi phí mặt bằng. Đây chính là ảnh hưởng nghiêm trọng với những hạng mục bán lẻ thương mại của thị trường TP.HCM và Hà Nội.

Savills nhận định nếu đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, cảnh đìu hiu  thị trường mặt bằng nhà phố sẽ tiếp diễn.

Savills cho biết, trong giai đoạn này tại Việt Nam, thị trường cho thuê đã điều chỉnh về giá trị thực tế của chuỗi bán lẻ. Khi mặt bằng không còn được xem là át chủ bài của bán lẻ thì các doanh nghiệp cần tính toán kỹ những chiến lược kinh doanh nhằm gia tăng, giảm chi phí hiệu quả.

Tại Hà Nội, Hoàn Kiếm hiện đang là khu vực đạt giá thuê bán lẻ cao nhất

Tại Hà Nội, khu vực đạt giá thuê bán lẻ cao nhất chính là Hoàn Kiếm, nhất là những vị trí nhà phố, giá thuê khoảng 80-100 USD/m2, thậm chí lên đến 200-250 USD/m2.

Chủ mặt bằng nên điều chỉnh tiến độ thanh toán và mức giá cho thuê hợp lý

Sau khi chịu tác động của đại dịch, thị trường đã cân bằng lại, một số nhãn hàng sở hữu mức độ tăng trưởng ổn định nhưng vẫn đảm bảo giá thuê cũ. Đối với mặt bằng tầng 1, giá thuê trung bình thị trường bán lẻ Hà Nội trong khoảng thời gian tới đạt mức 40 đến 50 USD/m2.

Khi đánh giá về biện pháp thích ứng đại dịch qua những giai đoạn khác nhau, bà Minh chia sẻ rằng những chủ mặt bằng bán lẻ(bao gồm mỗi bên cho thuê trung tâm thương lại, Shophouse, tòa nhà thương mại, sàn khối đế chung cư) cần có điều chỉnh thực tế và linh động.

Đối với Shophouse và những cửa hàng bán lẻ mặt phố, chủ mặt bằng nên điều chỉnh tiến độ thanh toán và mức giá cho thuê hợp lý. Với một số tòa nhà, mức thanh toán tiền thuê và mức thanh toán cọc hợp lý hơn nhiều.

Doanh nghiệp BĐS vận hành trung tâm thương mại có chính sách hỗ trợ cũng như căn cứ tình hình kinh doanh khách thuê ở mỗi một thời điểm. Chính vì vậy, khả năng phục hồi và thích nghi của trung tâm thương mại sẽ nhanh chóng.

Theo Vtv.vn

 

bài liên quan

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

9 tuần trướcTin bất động sản

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

9 tuần trướcTin bất động sản

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!