Chủ tịch nước quan tâm, thúc đẩy 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi trở thành tấc đất tấc vàng

calendar 10/06/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quan tâm, đề nghị rà lại dự án quy hoạch để đất đai ở 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn trở thành “tấc đất tấc vàng” thực sự. Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này hơn, đừng vội bỏ qua những thông tin dưới đây bạn nhé!

Chủ tịch nước đánh giá cao sự cố gắng của Củ Chi, Hóc Môn

Sáng ngày 6/5, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã tham dự hội nghị thông tin tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng an ninh đến ứng cử ứng cử viên đại biểu HĐND Tp.HCM và đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Củ Chi.

Hội đồng bầu cử quốc gia đã giới thiệu Chủ tịch nước ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Tp. Hồ Chí Minh(đơn vị bầu cử số 10, bao gồm 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn).

Chủ tịch nước đánh giá cao sự cố gắng của Củ Chi, Hóc Môn

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ niềm vinh dự khi được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội tại Củ Chi, Hóc Môn – 2 địa phương giàu truyền thống cách mạng và mức sống của người dân đang ngày càng được nâng cao.

Ngoài ra, 2 huyện này còn thực hiện tốt chương trình nông thôn mới. Chủ tịch nước đã nhấn mạnh rằng, nông thôn mới thực chất là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần chứ không phải chỉ xây dựng hạ tầng, trường, trạm, điện. Về vấn đề sinh kế, thu nhập, định hướng làm giàu cho người dân cũng rất quan trọng.

Ông Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự cố gắng của TP. Hồ Chí Minh và 2 địa phương này khi có nhiều giải pháp nâng cao đời sống của người dân, không để bị tụt hậu so với trung tâm thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Phúc nhận định, Hóc Môn và Củ Chi có tiềm năng lớn về đất đai

Theo nhận định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Hóc Môn và Củ Chi có tiềm năng lớn về đất đai. Đây là nguồn lực không phải quận, huyện nào cũng có được.

Vấn đề này rất đáng suy nghĩ, nghiền ngẫm để thúc đẩy sự phát triển. Chính quyền, nhân dân 2 địa phương cần có khát vọng mạnh mẽ để đóng góp và phát triển cho TP.HCM.

Từ đó, ông Phúc đề nghị xét xét sử dụng đất như thế nào cho hiệu quả hơn để đất đai tại 2 huyện này thực sự là “tấc đất tấc vàng”.

Ông Nguyễn Xuân Phúc nhận định, Hóc Môn và Củ Chi có tiềm năng lớn về đất đai tại hội nghị

Bên cạnh đó, Hóc Môn và Củ Chi cần tiếp tục chuyển đổi cơ cấu lao động. Như vậy, người dân mới thực sự được hưởng lợi và có thu nhập cao.

Do đó, phát triển nguồn nhân lực phù hợp cho 2 địa phương là rất quan trọng, chuyển sang các ngành nghề ứng dụng công nghệ cao, giảm ngành thâm dụng lao động như: dệt may, giày da,...

Chủ tịch nước bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội còn lưu ý vấn đề chăm lo cho các gia đình chính sách trên địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn xã hội vùng ven, an ninh quốc phòng, làm tốt công tác phòng và chống đại dịch Covid-19.

Trên đây là những thông tin cho biết Chủ tịch nước quan tâm, thúc đẩy 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi trở thành "tấc đất tấc vàng". Hãy theo dõi chuyên trang chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết hữu ích khác bạn nhé!

Theo Dantri.com.vn

4.9/5 (71 votes)

1104/24

Giải pháp để có được 1 triệu căn nhà ở xã hội

Giải pháp để có được 1 triệu căn nhà ở xã hội

0904/24

Những phương án thu thuế nhà, đất thứ hai tại Thành phố HCM

Ngày 12-2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trình lên Chính phủ việc xây dựng Nghị quyết về chính sách, cơ chế điểm tạo động lực. Trong đó, điều quan trọng là đề xuất thu thuế, nhà đất thứ hai trở lên với hai phương án.

0704/24

Thu thuế nhà, đất thứ hai cần có lộ trình cụ thể

Các chuyên gia cho rằng, việc tăng thuế nhà, đất thứ hai là cần thiết để tránh đầu cơ, tuy nhiên trước khi ban hành cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng và có lộ trình cụ thể.

0504/24

Tại sao TP. HCM không phê duyệt cho 5 huyện ngoại thành lên quận hoặc thành phố?

Vừa qua, các huyện ngoại thành được yêu cầu không lên quận hoặc thành phố và phải chờ sau khi đạt đủ tiêu chuẩn của TP. HCM mới quyết định mô hình phù hợp cho từng địa phương.

0304/24

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản hiện nay đang bước vào giai đoạn thanh lọc bởi xuất hiện những câu chuyện “mua đất để không, lời tiền tỷ".

0104/24

Quy luật thay đổi tất yếu của thị trường bất động sản

Bất động sản sẽ luôn tồn tại ở 2 trạng thái: Sốt và đóng băng. Những kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2011 là bài học có thể áp dụng ngay trong chính giai đoạn vào năm 2022.

3003/24

Sổ đỏ là gì ? Chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu?

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền 1m2 năm 2022? Ngày nay, tranh chấp đất đai là điều khá phổ biến, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai ngày nay là do chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất do lấn chiếm hoặc đất nhận tặng nhưng chưa có giấy tờ pháp lý.

2803/24

Phạm Nhật Vượng thay đổi chính sách đầu tư bất động sản của VMI JSC

Mới đây, công ty VMI JSC do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập vừa thực hiện việc thay đổi chính sách bán hàng, chia nhỏ hơn các suất đầu tư, đồng thời tăng lên mức lãi suất cam kết.

2603/24

Thực hư việc xoá độc quyền sở hữu trong dữ liệu đất đai, môi trường

Khi Sở Tài nguyên và Môi trường tại TP. HCM thực hiện mở cổng dữ liệu đất đai, rất nhiều ứng dụng công nghệ được phát triển giúp quản lý, tra cứu thông tin thuận tiện hơn.

2403/24

Penthouse: Trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Penthouse trong thời gian gần đây đối với nhà đầu tư, cá nhân. Nơi đây giúp bạn có trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa thượng lưu.

2203/24

Saigon One Tower thực hiện lắp mặt kính mới bên ngoài để đảm bảo an toàn

Giữa cuối tháng 8, công trình tòa nhà Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, đã tất bật thi công lắp mặt kính mới các tầng cao và trang trí bên ngoài của cao ốc.

2003/24

Những thiệt hại đối với thị trường bất động sản khi ngân hàng siết tín dụng

Một số ngân hàng hiện nay ngừng cấp tín dụng bất động sản khiến các nhóm đầu tư lao đao. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây là điều cần thiết cho thị trường.

1803/24

Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

1603/24

Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

1403/24

Toàn cảnh vụ việc Evergrande bị vỡ vợ và ảnh hưởng của nó đối với thế giới

Ngày 13/9, trên mạng internet Trung Quốc đã lan truyền hàng loạt các hình ảnh, video về vụ việc hàng trăm người đòi nợ vây quanh trụ sở Evergrande ở Nam Sơn và Thâm Quyến.

1203/24

Đề xuất thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền tại nhiều tỉnh, thành phố

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang sục sôi cơn “sốt đất” tràn lan, gây nhiễu loạn đất đai, nhiều địa phương đã phải thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền.