Chủ tịch nước quan tâm, thúc đẩy 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi trở thành tấc đất tấc vàng

Chủ tịch nước quan tâm, thúc đẩy 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi trở thành tấc đất tấc vàng

Thứ 5, ngày 10/06/2021 18:57

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quan tâm, đề nghị rà lại dự án quy hoạch để đất đai ở 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn trở thành “tấc đất tấc vàng” thực sự. Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này hơn, đừng vội bỏ qua những thông tin dưới đây bạn nhé!

Chủ tịch nước đánh giá cao sự cố gắng của Củ Chi, Hóc Môn

Sáng ngày 6/5, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã tham dự hội nghị thông tin tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng an ninh đến ứng cử ứng cử viên đại biểu HĐND Tp.HCM và đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Củ Chi.

Hội đồng bầu cử quốc gia đã giới thiệu Chủ tịch nước ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Tp. Hồ Chí Minh(đơn vị bầu cử số 10, bao gồm 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn).

Chủ tịch nước đánh giá cao sự cố gắng của Củ Chi, Hóc Môn

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ niềm vinh dự khi được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội tại Củ Chi, Hóc Môn – 2 địa phương giàu truyền thống cách mạng và mức sống của người dân đang ngày càng được nâng cao.

Ngoài ra, 2 huyện này còn thực hiện tốt chương trình nông thôn mới. Chủ tịch nước đã nhấn mạnh rằng, nông thôn mới thực chất là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần chứ không phải chỉ xây dựng hạ tầng, trường, trạm, điện. Về vấn đề sinh kế, thu nhập, định hướng làm giàu cho người dân cũng rất quan trọng.

Ông Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự cố gắng của TP. Hồ Chí Minh và 2 địa phương này khi có nhiều giải pháp nâng cao đời sống của người dân, không để bị tụt hậu so với trung tâm thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Phúc nhận định, Hóc Môn và Củ Chi có tiềm năng lớn về đất đai

Theo nhận định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Hóc Môn và Củ Chi có tiềm năng lớn về đất đai. Đây là nguồn lực không phải quận, huyện nào cũng có được.

Vấn đề này rất đáng suy nghĩ, nghiền ngẫm để thúc đẩy sự phát triển. Chính quyền, nhân dân 2 địa phương cần có khát vọng mạnh mẽ để đóng góp và phát triển cho TP.HCM.

Từ đó, ông Phúc đề nghị xét xét sử dụng đất như thế nào cho hiệu quả hơn để đất đai tại 2 huyện này thực sự là “tấc đất tấc vàng”.

Ông Nguyễn Xuân Phúc nhận định, Hóc Môn và Củ Chi có tiềm năng lớn về đất đai tại hội nghị

Bên cạnh đó, Hóc Môn và Củ Chi cần tiếp tục chuyển đổi cơ cấu lao động. Như vậy, người dân mới thực sự được hưởng lợi và có thu nhập cao.

Do đó, phát triển nguồn nhân lực phù hợp cho 2 địa phương là rất quan trọng, chuyển sang các ngành nghề ứng dụng công nghệ cao, giảm ngành thâm dụng lao động như: dệt may, giày da,...

Chủ tịch nước bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội còn lưu ý vấn đề chăm lo cho các gia đình chính sách trên địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn xã hội vùng ven, an ninh quốc phòng, làm tốt công tác phòng và chống đại dịch Covid-19.

Trên đây là những thông tin cho biết Chủ tịch nước quan tâm, thúc đẩy 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi trở thành "tấc đất tấc vàng". Hãy theo dõi chuyên trang chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết hữu ích khác bạn nhé!

Theo Dantri.com.vn

bài liên quan

TPHCM giao dịch căn hộ từ tầng 15 trở lên đang trong tình trạng tắc nghẽn

20 giờ trướcTin bất động sản

Khi người dân chuyển nhượng căn hộ chung cư từ tầng 15 trở lên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang bị tắc nghẽn. Ở khâu đóng lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân vì chờ hướng dẫn từ Sở Xây dựng về tính gái. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Cựu CEO The Coffee House hé lộ hình ảnh dự án 65 căn hộ cho thuê với diện tích 1.200 m2 tại TP.HCM

1 ngày trướcTin bất động sản

Dự án cho thuê căn hộ của M Village bao gồm 4 khu biệt thự với 65 phòng, nằm trên diện tích 1.200 m2. Dự án này do Nguyễn Hải Ninh – cựu CEO của The Coffee House là nhà đồng sáng lập. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về hình ảnh cùng thông tin chi tiết về dự án này bạn nhé!

Sốt đất giảm đột ngột, cò đất bỏ cọc thoát lỗ ra sao?

3 ngày trướcTin bất động sản

Giá cả có thể tăng theo tuần, thậm chí từng ngày trong cơn sốt đất và với tốc độ giao dịch rất nhanh. Cò đất thường coi đây là dịp kiếm lời chỉ “mười năm mới có một lần”. Vậy khi sốt đất giảm đột ngột, họ thường bỏ cọc thoát lỗ ra sao? Tham khảo những nội dung dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé!