Chỉ ra 3 cách đặt bếp phạm phong thủy bạn nên tránh

calendar 01/07/2024user Đăng bởi: Hà Thu

Cách đặt bếp phạm phong thủy mà ai cũng nên tránh mắc phải sai lầm đó là bếp hướng vào nhà vệ sinh, bếp hướng vào phòng ngủ, bếp và bàn thờ đối nghịch nhau.

Theo như các chuyên gia phong thủy cho rằng những cách đặt bếp như 3 cách trên cần nên tránh. Đồng thời với những chia sẻ bên dưới bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách hóa giải nếu như gia đình đang mắc phải. Mời bạn đón đọc!

3 cách đặt bếp phạm phong thủy

Hiện nay, xu hướng thiết kế xây dựng ngày một tiện nghi và tối giản. Tuy nhiên khi thi công các gia chủ xin lưu ý một số nguyên tắc phong thủy quan trọng, tránh sự bố trí sai cách. Dưới đây là 3 cách đặt bếp phạm phong thủy mà gia đình nào cũng nên tránh mắc phải.

 

Cách đặt bếp phạm phong thủy mà bạn nên tránh

Cách đặt bếp phạm phong thủy mà bạn nên tránh


Bếp hướng vào nhà vệ sinh

Bếp hướng vào nhà vệ sinh là một điều kiêng kỵ trong phong thủy. Theo quan niệm, bếp là nơi mang lại tài lộc và sức khỏe gia đình. Nhà vệ sinh chứa nhiều thiên khí xấu, không sạch. Nếu bếp hướng vào nhà vệ sinh khí xấu sẽ xâm nhập vào bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe tài lộc của gia chủ.

Nếu chẳng may nhà bạn có xây dựng bếp hướng vào nhà vệ sinh, gia chủ có thể thực hiện một số cách sau đây để hóa giải:

●        Thay đổi vị trí của bếp: Đây là cách hiệu quả nhất để hóa giải bếp hướng vào nhà vệ sinh.

●        Đặt một tấm bình phong giữa bếp và nhà vệ sinh: Giúp ngăn chặn khí xấu từ nhà vệ sinh xâm nhập vào bếp.

●        Trồng cây xanh giữa bếp và nhà vệ sinh: Thanh lọc không khí, loại bỏ khí xấu.

●        Sử dụng gương phản chiếu: Gương phản chiếu có thể giúp phân tán khí xấu.

Nếu bếp nhà bạn đang hướng vào nhà vệ sinh, bạn nên thực hiện một trong những cách hóa giải trên để tránh những bất lợi cho gia đình.

Bếp hướng vào phòng ngủ

Bếp hướng vào phòng ngủ là một điều kiêng kỵ trong phong thủy. Theo quan niệm, bếp là nơi nấu nướng, là nơi mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi, là nơi cần sự yên tĩnh, tĩnh lặng.

Nếu bếp hướng vào phòng ngủ, khí xấu từ bếp sẽ xâm nhập vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Để hóa giải, gia chủ có thể thực hiện một số cách dưới đây:

●        Thay đổi vị trí của bếp: Đây là cách hiệu quả nhất để hóa giải bếp hướng vào phòng ngủ.

●        Đặt một tấm bình phong giữa bếp và phòng ngủ: Tấm bình phong sẽ giúp ngăn chặn khí xấu từ bếp xâm nhập vào phòng ngủ.

●        Trồng cây xanh giữa bếp và phòng ngủ: Thanh lọc không khí, loại bỏ khí xấu.

●        Sử dụng gương phản chiếu: Gương phản chiếu có thể giúp phân tán khí xấu.

Như vậy, nếu gia đình nào đang phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy hãy tham khảo cách hóa giải để sắp xếp vị trí lại.

Bếp và bàn thờ đối nghịch nhau

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Nếu bếp và bàn thờ đối nghịch nhau, sẽ khiến cho hai luồng khí âm và dương xung khắc nhau, gây ra những bất lợi cho gia chủ.

Theo chuyên gia phong thủy, đối với trường hợp này bắt buộc phải di chuyển vị trí bếp. Nên đặt bếp theo hướng vuông góc hoặc cùng hướng với bàn thờ.

Những điều cần lưu ý khi xây nhà bếp là gì?

Nhà bếp là một phần quan trọng của ngôi nhà, là nơi chúng ta nấu nướng, ăn uống và tụ họp với gia đình. Khi xây dựng nhà bếp, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà bếp cho ngôi nhà của bạn

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà bếp cho ngôi nhà của bạn


●        Vị trí và hướng bếp.

●        Kích thước.

●        Thiết kế bếp.

●        Chất liệu.

●        Thiết bị.

Như vậy, việc xây dựng nhà bếp cần được thực hiện bởi các đơn vị thi công uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Kết luận

Nhìn chung, cách đặt bếp phạm phong thủy mà gia đình nào cũng cần nên tránh mắc phải sai lầm đó là bếp hướng vào nhà vệ sinh, bếp hướng vào phòng ngủ, bếp và bàn thờ đối nghịch nhau.

Hy vọng với đôi nét chia sẻ về cách đặt bếp phạm phong thủy sẽ giúp cho các gia đình xây dựng cho mái ấm một cách chuẩn chỉnh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết từ hệ thống!

Theo Cafef.vn

4.9/5 (14 votes)

2107/24

Cách xử lý Sổ đỏ bị sai vị trí đất người dân nên biết

Sổ đỏ bị sai vị trí đất do lỗi của cơ quan đăng ký đất đai, người sử dụng đất kê khai không chính xác, hoặc thiên tai, lũ lụt,… Khi xảy ra vấn đề này, chúng ta cần đính chính vị trí đất.

1907/24

Sổ đỏ bị thu hồi: Những trường hợp nào xảy ra?

Sổ đỏ bị thu hồi do nhiều nguyên nhân như Nhà nước thu hồi để phát triển dự án, sử dụng đất không đúng mục đích, vi phạm luật đất đai,...

1707/24

Hướng dẫn giấy tờ và thủ tục cần có khi xin cấp Sổ đỏ lần đầu là gì?

Xin cấp Sổ đỏ là việc người sử dụng đất nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền.

1507/24

Thiết kế bàn đảo bếp: 5 nguyên tắc vàng mọi người cần nắm rõ!

Thiết kế bàn đảo bếp cần ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng gồm chú ý đến kích thước của bàn đảo bếp, chú ý đến màu sắc tổng thể trong không gian bếp,…

1307/24

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 phụ thuộc vào rất nhiều chi phí mà phải kể đến như diện tích, đơn giá vật liệu, nội thất, nhân công,…

1107/24

Xây nhà cách mặt đường: Những điều người dân cần biết!

Xây nhà cách mặt đường đúng quy định của Bộ xây dựng để đảm bảo an toàn, tiện lợi và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà.

0907/24

Tra cứu Sổ đỏ online tại nhà: Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tra cứu Sổ đỏ online tại nhà đang được nhiều người quan tâm. Bạn có thể tra cứu bằng cách truy cập website Sở Tài Nguyên và Môi Trường hoặc tải app Tra cứu Sổ đỏ về điện thoại.

0707/24

TOP 5 lý do người giàu vay tiền mua bất động sản không phải ai cũng biết

Lý do người giàu vay tiền mua bất động sản không phải ai cũng biết do họ muốn tối đa hóa lợi nhuận, tránh rủi ro, được hưởng ưu đãi, hưởng lợi từ đòn bẩy tài chính, đáp ứng nhu cầu cá nhân.

0507/24

Những quy định về nhà, đất không có Sổ đỏ có được thế chấp ngân hàng

Nhà, đất không có Sổ đỏ có được thế chấp ngân hàng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người dân. Theo quy định, nhà đất không có Sổ đỏ vẫn thế chấp được nhưng phải đáp ứng được các điều kiện của Luật đề ra.

0307/24

Thời hạn sử dụng Sổ đỏ - Ai cũng cần nắm rõ

Thời hạn sử dụng Sổ đỏ được phân chia thành hai loại. Bao gồm thời hạn sử dụng ổn định lâu dài và thời hạn sử dụng có hạn.

0107/24

Điểm danh những trường hợp thu hồi đất nhưng không được bồi thường

Trường hợp thu hồi đất nhưng không được bồi thường được phân chia theo từng nhóm đối tượng như tài sản gắn liền với đất thuộc trong trường hợp thu hồi do vi phạm pháp luật,…

2906/24

Sổ đỏ hết hạn: Người sử dụng đất cần làm gì?

Sổ đỏ hết hạn người dân cần tiếp tục gia hạn thời gian sử dụng đất. Tùy theo loại hình đất và mục đích sử dụng sẽ có thời hạn khác nhau.

2706/24

Chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư cần điều kiện gì?

Chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư chủ sở hữu cần chứng minh được nhu cầu sử dụng đất ở của mình, chứng minh nhu cầu dùng đất qua giấy tờ, tài liệu theo quy định…

2506/24

Tường nhà bị nứt: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Tường nhà bị nứt là tình trạng phổ biến, do sự co ngót bê tông, gạch, sụt lún của đất hoặc lỗi lỗi thi công, kỹ thuật…

2306/24

Chỉ ra 3 cách đặt bếp phạm phong thủy bạn nên tránh

Cách đặt bếp phạm phong thủy mà ai cũng nên tránh mắc phải sai lầm đó là bếp hướng vào nhà vệ sinh, bếp hướng vào phòng ngủ, bếp và bàn thờ đối nghịch nhau.

2106/24

Những quy định về thủ tục cấp Sổ đỏ bằng giấy viết tay hiện nay

Thủ tục cấp Sổ đỏ bằng giấy viết tay được thực hiện theo quy định của pháp luật đó là nộp hồ sơ, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và cuối cùng là trả kết quả.