Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

Thứ 7, ngày 24/07/2021 09:37

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

Có gần 40.000 căn hộ được mở bán tại Bình Dương

Chỉ trong năm 2019, tính riêng căn hộ tại Bình Dương đã có hàng chục dự án được triển khai ở Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một,... với khoảng 12.000 căn, gấp 5 lần toàn bộ căn hộ, nhà phố trong năm 2018 cộng lại.

Đến năm 2020, lượng căn hộ tại đây chiếm đến 35% tổng nguồn cung căn hộ của phía Nam, bao gồm gần 20.000 căn được chào bán.  Từ năm 2019 đến nay, tính toàn bộ nguồn cung lên đến gần 40.000 căn hộ, đa số là căn hộ tầm trung và cao cấp, gần như không có dự án căn hộ bình dân nào.

Có gần 40.000 căn hộ được mở bán tại Bình Dương

Hầu hết các doanh nghiệp BĐS lớn tại TP.HCM như: Tập đoàn Đất Xanh, Hưng Thịnh, Nam Long, Quốc Cường Gia Lai,... đều đổ về Bình Dương.

Mặc dù số lượng căn hộ lớn, nhưng xu hướng này vẫn đang tiếp tục. Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn địa ốc Vạn Xuân – ông Đoàn Văn Hoạt cho biết, để đón sóng thị trường, công ty tiếp tục tung ra thị trường giai đoạn 2 dự án HAPPY ONE – Central, thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, tiêu chuẩn nhà thông minh.

Lo ngại "bội thực" nguồn cung căn hộ

Nguồn cung căn hộ tại tỉnh Bình Dương vẫn tiếp tục gia tăng, đồng thời vẫn là thị trường căn hộ chủ lực của khu vực phía Nam năm nay, trong bối cảnh pháp lý dự án tại HCM chưa có nhiều chuyển biến tốt.

Bên cạnh đó, dù nguồn cung tăng cao, thế nhưng mặt bằng giá nhà cũng đã tăng tỷ lệ thuận tại Bình Dương. Hiện nay, theo thống kê từ các sàn môi giới, có hơn 60% khách mua căn hộ tại đây đến từ TP.HCM, còn lại là đến từ Bình Dương và nhà đầu tư các nơi đổ về.

Chính điều đó đã dẫn đến lo ngại dù đi vào sử dụng nhưng vẫn xảy ra tình trạng dự án hoang vắng. Giống như thị trường căn hộ tại tỉnh Bình Dương, trước đây đất nền cũng được xếp vào dạng sôi động nhất nước.

Số lượng căn hộ tại Bình Dương có nguồn cung quá nhiều so với cầu, đang xuất hiện dấu hiệu cho thấy tiêu thụ chậm lại

Trong đó, đa số khách đến mua đất từ Hà Nội, TP.HCM để đầu tư, “lướt sóng” kiếm lời nên dù có nhiều dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng lại có rất ít cư dân sinh sống.

Ông Trần Khánh Quang – chuyên gia BĐS cho rằng hiện nay, số lượng căn hộ tại Bình Dương có nguồn cung quá nhiều so với cầu, đang xuất hiện dấu hiệu cho thấy tiêu thụ chậm lại.

Ngoài ra, các dịch vụ xã hội đi kèm như mua sắm, vui chơi, trường học, bệnh viện,...ở Bình Dương còn hạn chế nên khó thu hút được khách hàng đến mua căn hộ để ở và cho thuê. Vì thế, các nhà đầu tư khi mua căn hộ nên chọn chủ đầu tư có kinh nghiệm, uy tín, có giá cạnh tranh so với giá đất nền xung quanh.

Trên đây là những thông tin về Bình Dương lo ngại sẽ “bội thực” nguồn cung căn hộ. Quý độc giả đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên trang chúng tôi để có thể thưởng thức nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Theo Thanhnien.vn

bài liên quan

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

9 tuần trướcTin bất động sản

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!

Sốt đất thời gian sắp tới liên tục xảy ra

12 tuần trướcTin bất động sản

Theo nhận định của một số chuyên gia địa ốc, trong thời gian ngắn hạn, thị trường BĐS khó xảy ra cơn sốt đất như trước. Khi đó các nhà đầu tư chưa tham gia ngay mà chờ thị trường điều chỉnh sao cho hợp lý. Cùng tìm hiểu chi tiết về thông này trong bài viết bên dưới bạn nhé!