Bí quyết gì đã giúp ông chủ trẻ tuổi của dự án Masterise Group vượt mặt đàn anh?

Bí quyết gì đã giúp ông chủ trẻ tuổi của dự án Masterise Group vượt mặt đàn anh?

Thứ 4, ngày 09/06/2021 18:16

Trong số các công ty được vinh danh, Masterise Group là đại diện có tuổi đời trẻ nhất, bên cạnh những cây cổ thụ BĐS lâu năm như Vingroup, Novaland,... Vậy bí quyết gì đã giúp doanh nghiệp này có thể vượt mặt các “đàn anh”? Hãy cùng tìm hiểu bằng những thông tin dưới đây bạn nhé!

Những ông chủ, cổ đông của Masterise Group khá phức tạp và bí ẩn

Masterise Group có tiền thân là CTCP Đầu tư Thảo Điền được thành lập vào năm 2007. Đến tháng 1/2019, công ty này đổi tên thành CTCP Tập đoàn Masterise(Masterise Group).

Cái tên này được dịch nôm na là “sự nổi lên của ông chủ”. Từ đó, Masterise cũng bắt đầu xuất hiện với tần suất lớn, dày đặc trên truyền thông.

Masterise Group sở hữu một nhóm đông đảo công ty con cùng với công ty liên kết mang họ Masterise. Chưa kể, tập đoàn này còn liên hệ với nhiều doanh nghiệp khác như CTCP Đầu tư TCO Việt Nam và Techcom Capital.

Masterise Group có tiền thân là CTCP Đầu tư Thảo Điền được thành lập vào năm 2007

Những ông chủ, cổ đông của Masterise Group cũng khá phức tạp và bí ẩn. Trên cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ông Trần Quốc Hoài đang là người đại diện pháp luật cho 1 loạt công ty Mastersie Group, Masterise Retail, Masterise Land, Masterise Property.

Tuy nhiên, sự có mặt của em trai tỷ phú Hồ Hùng Anh là ông Hồ Anh Ngọc từng giữ chức Phó chủ tịch, TGĐ Masteries Group trong giai đoạn từ 2011 – tháng 7/2012.

Ngoài ra, vợ của doanh nhân Hồ Anh Ngọc – là Nguyễn Hương Liên cũng từng làm đại diện phần vốn góp tại 6 công ty con của Masterise Group.

Trên website chính thức của Masterise Group chỉ cung cấp thông tin về những đối tác, các dự án đang triển khai và không có dữ liệu nào về lãnh đạo.

Dù là gương mặt trẻ nhưng theo đuổi phân khúc chung cư cao cấp, sang và siêu sang

Masterise Group dù là gương mặt BĐS trẻ tuổi nhưng đã theo đuổi phân khúc chung cư cao cấp, sang đến siêu sang. Danh tiếng của tập đoàn này nổi lên ngay sau khi dự án đầu tiên được ra mắt thị trường.

Đó là khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền vào thời điểm năm 2014. Lúc này thị trường BĐS đã bắt đầu ấm lên nhưng chưa có dự án nào có thể gây bứt phá thực sự.

Dù là gương mặt trẻ nhưng theo đuổi phân khúc chung cư cao cấp, sang và siêu sang

Trong khi đó, Masterise Group lại lựa chọn hướng đi mạnh dạn là phát triển theo mô hình chủ đầu tư chuyên nghiệp – nhà thầu chất lượng – ngân hàng uy tín – đối tác mạnh. Đây là việc không phải bất cứ công ty BĐS nào có thể làm được.

Đặc biệt, Masteri đã chủ động hợp tác với ngân hàng Techcombank của tỷ phú Hồ Hùng Anh với mục đích: quản lý vốn, đảm bảo dòng tiền của khách hàng đóng vào dự án được dùng đúng mục đích, triển khai công trình đúng tiến độ.

Trong trường hợp căn hộ không được bàn giao đúng thời hạn, khách hàng sẽ được Techcombank cam kết chi trả toàn bộ các lợi ích theo quy định của hợp đồng. Nhờ đó, có hơn 90% căn hộ của tập đoàn được đưa ra thị trường đã có người đặt mua chỉ sau 8 tháng mở bán.

Bí quyết của Masterise Group: "Thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Masterise Group trong hơn 2 năm qua đã tích cực phát triển quỹ đất sạch. Trong những năm trở lại đây, tên tuổi của tập đoàn này xuất hiện nhiều hơn và gắn liền với các dự án siêu sang và tọa lạc tại các vị trí vàng.

Yếu tố vị trí cũng chính là 1 trong các nguyên nhân chính khiến Masterise Group có thể đưa ra mức giá “khủng” cho các dự án của mình. Vì chúng đều nằm trên đất “vàng”, giữa bối cảnh quỹ đất đang ngày càng khan hiếm trong thành phố.

Bí quyết của Masterise Group: "Thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Bên cạnh đó, một chiến lược khác được tập đoàn này áp dụng cho các dự án của mình là hợp tác với các thương hiệu quản lý quốc tế danh tiếng, giúp các căn hộ được gắn mác “hàng hiệu”.

So với thị trường, BĐS hàng hiệu có giá cao hơn khoảng 35%, phần lớn đều nhờ vào yếu tố vị trí, thương hiệu chủ đầu tư, đơn vị vận hành và số lượng hàng khan hiếm.

Trên đây là những thông tin cho biết bí quyết của Masterise Group: “Thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc” đã giúp tập đoàn trẻ tuổi này vượt mặt “đàn anh”. Theo dõi chuyên trang chúng tôi thường xuyên để thưởng thức nhiều bài viết hữu ích khác bạn nhé!

Theo Cafebiz.vn

bài liên quan