Các yếu tố cần có để thành công trong nghề môi giới bất động sản

calendar 09/08/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Bất cứ nghề nào cũng phải có kỹ năng, môi giới bất động sản cũng không ngoại lệ. Nhiều bạn trẻ háo hức khi mới bước chân vào nghề bởi sức hấp dẫn của nó.

Thế nhưng khi mới bước vào nghề môi giới bất động sản gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn cần đạt đủ 9 yếu tố ở bài viết dưới đây mới đạt được thành công trong nghề, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kỹ năng phân tích sản phẩm của bất động sản

Nhu cầu sở hữu bất động sản của mỗi người không giống nhau. Người muốn mua để cho thuê, người mua để ở, mua để đầu tư sinh lời, thế nhưng cũng có người mua chỉ để thỏa mãn được cảm xúc cá nhân. 

Kỹ năng phân tích sản phẩm của bất động sản

Bởi vậy, người môi giới BĐS phải biết phân tích sản phẩm của mình đáp ứng được nhóm đối tượng nào. Đây là yếu tố cơ bản cần có để bắt đầu quy trình bán, điều này khiến chủ sàn thường phải đào tạo bạn về sản phẩm.

Phân tích đối tượng khách hàng

Sau khi bạn đã biết được chính xác về đối tượng khách hàng của mình là ai. Lúc này trách nhiệm của bạn là tìm ra nơi họ thường đến, thông tin của họ, trang mạng mà khách hàng hay truy cập và sở thích, lo sợ,…Từ đó bạn mới tiếp cận được họ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Kỹ năng tiếp cận khách hàng

Câu trả lời mà người môi giới thường xuyên gặp phải và không muốn nghe đến là “Xin lỗi, tôi đang bận”. Bởi vậy, phương pháp xây dựng nội dung tiếp cận và kỹ năng tiếp khách hàng là cả một nghệ thuật. Đây cũng chính là bước mà nhận viên mới môi giới BĐS thường xuyên bị thất bại.

Kỹ năng tiếp cận khách hàng

Sau bước này sẽ có tới 50% saler nghĩ đến chuyện bỏ nghề. Nếu vượt qua được họ sẽ đối mặt với những khách hàng ở trong vòng tiếp theo.

Tư vấn

Làm thế nào để khách hàng nhận ra được đây là căn nhà mà họ mơ ước, sản phẩm sinh lời của mình hay căn nhà cho thuê hiệu quả? Điều này sẽ phụ thuộc vào sự lắng  nghe và phân tích tâm lý cũng như nhu cầu khách hàng của bạn.

Đến vòng này có những 10% saler thất bại và bỏ nghề. Nếu vượt qua được vòng này và làm cho khách hàng ra quyết định là thử thách tiếp theo của bản thân bạn.

Chốt sale 

Người đi mua luôn khổ hơn người bán, tuy nhiên bạn thường nghĩ ngược lại. Điều này khiến bạn mất bình tĩnh và dồn người mau bằng hình thức chốt kèo. Hãy làm cho khách hàng đưa ra quyết định bằng chính niềm tin và cảm xúc của họ.

Vòng này có những 25% bỏ cuộc vì gặp nhiều khách hàng mà chốt lại không được bao nhiêu. Nếu thoát được vòng này bạn gần như là người chiến thắng bởi họ đã xuống cọc rồi.

Chăm sóc khách hàng

Bạn cần nhớ rằng, khách hàng xuống cọc chưa đồng nghĩa với việc đã kết thúc bán hàng. Bạn cần tiếp tục chăm sóc, chia sẻ lo lắng cùng với họ một cách kịp thời để hoàn tất mua bán.

Chăm sóc khách hàng

Quản trị tệp khách hàng

Tài sản lớn của những người làm nghề môi giới lâu năm là sở hữu tệp khách hàng từng giao dịch với họ và hạnh phúc sau khi giao dịch. Họ sẽ yên tâm hơn khi giao dịch với bạn trong lần tiếp theo hay giới thiệu khách hàng với bạn. Cho nên hãy quản trị và khai thác hiệu quả tệp khách hàng mà bạn đang có.

Trở thành nhà môi giới kiên định, chuyên nghiệp

Một người mới bước chân vào nghề thường mất 3 tháng mới có được thành quả đầu tiên. Thậm chí vài năm mới có khách hàng để khai thác. Thực tế, các bạn trẻ không sẵn sàng đón nhận quy luật tất yếu này, họ kỳ vọng rồi thất vọng, mệt mõi, trễ giờ rồi bỏ cuộc.

Có những 10% số nhân viên đã có kết quả bán hàng nhưng vẫn bỏ cuộc do chu kỳ thành công kéo dài khiến họ không có đủ kiên trì.

Sự tự mãn

Thành công trong nghề môi giới BĐS là nhanh so với những nghề khác, may mắn hơn một nhân viên có thể kiếm được vài tỷ một năm. Đồng nghĩa với việc họ cho mình quá giỏi và bản thân được quyền ăn chơi, ngủ say trên chiến thắng rồi thất bại.

Theo Cafebiz.vn

4.9/5 (70 votes)

0809/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

0609/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0409/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0209/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

3108/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

2908/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

2708/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2508/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2308/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.

2108/23

Xây nhà 3 tầng 100m2 cần khoảng bao nhiêu tiền?

Kiểu dáng mẫu nhà 3 tầng 100m2 đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình trong năm 2022. Với không gian sinh hoạt rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

1908/23

Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất khi nào?

Nhà nước giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc thông qua đấu giá sẽ phải là đơn xin giao đất.

1708/23

Trên Sổ đỏ, lối đi chung được thể hiện như thế nào?

Lối đi chung là yếu tố gây nhiều tranh cãi trong dư luận hiện nay, bởi chúng không được sử dụng đúng mục tiêu bắt đầu đặt ra. Lối đi chung được thể hiện trên Sổ đỏ dựa vào sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

1508/23

3 Cách giải quyết tranh chấp lối đi chung

Tranh chấp lối đi chung là cách gọi chỉ các mâu thuẫn, mở lối đi riêng, chung hoặc do lấn, chiếm đất giữa các chủ sở hữu liền kề. Điều đó rất phổ biến trong đời sống nhưng lại được ít người biết được cách giải quyết chúng.

1308/23

Đất đồng sở hữu là gì? Thủ tục tách đất đồng sở hữu?

Đất đồng sở hữu là một mảnh đất có nhiều người chung quyền sử dụng. Vì thế các quyền liên quan đến quản lý, sử dụng, phân bố đất phải được sự đồng ý của tất cả thành viên trong nhóm có chung quyền sử dụng đất.

1108/23

Đất thuê của Nhà nước: Khi thu hồi có được bồi thường không?

Các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức... muốn được bồi thường về đất thuê của Nhà nước khi có yêu cầu thu hồi phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của pháp luật.

0908/23

Sổ đỏ là gì? Trên sổ đỏ có thông tin quan trọng nào?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân về việc chứng minh quyền sở hữu tài sản. Dù đây là giấy tờ được cập nhật phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ những thông tin trên sổ đỏ.