Bật mí 8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

calendar 12/08/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Đầu tư kinh doanh cho thuê, mua ngôi nhà cũ, sửa sang rồi bán lại, phát triển hình thức làm đồ họa, làm đại lý… là 8 ý tưởng kinh doanh BĐS an toàn, hiệu quả 2021.

Những gợi mở trong bài viết bên dưới sẽ là kim chỉ nam để quý độc giả tìm ra hướng đi tốt nhất cho mình!

Đầu tư kinh doanh BĐS cho thuê

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh BĐS phổ biến, được nhiều nhà đầu tư, cá nhân áp dụng nhất hiện nay. Để cho thuê BSSD(chung cư, nhà, cửa hàng) bạn có thể đi thu BĐS hoặc là chủ sở hữu hợp pháp và cho thuê lại để hưởng chênh lệch giá. 

Ý tưởng kinh doanh BĐS an toàn, hiệu quả là đầu tư BĐS cho thuê

Ngoài ra bạn sẽ chịu trách nhiệm bảo dưỡng cũng như duy trì cơ sở vật chất khối tài sản của bản thân. Trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp bạn phải đứng lên giải quyết những vấn đề đó. Đồng thời, chịu trách nhiệm pháp lý với BĐS này trước pháp luật.

Quản lý BĐS

Mặc dù là chủ nhà có nhiều đất cho thuê đôi khi sẽ không thể quản lý tất cả tài sản hiệu quả. Nó ở xa nơi họ sinh sống hoặc nhiều công việc liên quan hay đơn giản là bận làm công việc khác không muốn tự mình quản lý. Rất đơn giản, họ chỉ cần thuê nhà hoặc đơn vị quản lý BĐs làm giúp việc này.

Làm quản lý BĐS sẽ mang lại lợi nhuận cao bạn nên tham khảo. Chủ nhà thuê bạn để xử lý và giám sát các vấn đề thường ngày xảy ra trên diện tích đất, khu nhà của họ. Bạn sẽ làm công việc như giám sát công nhân, bảo đảm an ninh khu vực phòng trọ, cho thuê phòng,...

Mua những ngôi nhà cũ, sửa sang rồi bán lại

Chủ đầu tư mô hình kinh doanh BĐS sẽ mua ngôi nhà cũ và sửa sang, cải tiến nó rồi bán để kiếm lời. Nếu đây là ý tưởng bạn đang ấp ủ, có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Chẳng hạn như mua qua đấu giá, từ chính chủ sở hữu…. Sau đó phá bỏ hoặc cải tạo cảnh quan để xây dựng lại rồi bán hay cho thuê người khác.

Phát triển hình thức làm đồ họa trong BĐS

Hiện nay, trong thời đại công nghệ số, không có ai kinh doanh địa ốc mà không đi kèm với hình ảnh mô tả. Đây cũng chính là lý do vì sao làm độ họa BĐS lại là ý tưởng kinh doanh nhiều tiềm năng bạn nên tìm hiểu. Bạn sẽ có trách nhiệm bảo đảm sao cho BĐS được hiển thị hoàn hảo, tốt nhất với khách hàng.

Phát triển hình thức làm đồ họa trong BĐS

Làm đại lý BĐS

Mặc dù ý tưởng làm đại lý BĐS không mới nhưng lại giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Phụ thuộc vào loại hình kinh doanh bạn sẽ có mức lợi nhuận khác nhau.

Làm đại lý có ưu điểm như bạn sẽ chủ động về thời gian, làm việc có thể là full time hoặc xem đây là công việc làm thêm ngoài giờ. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sự chọn lựa của bạn.

Hiện tại, để kinh doanh BĐS thành công, không chỉ áp dụng kênh bán hàng, tiếp thị truyền thông như tham quan nhà mẫu, Sale… bạn còn có thể triển khai qua kênh online như chạy quảng cáo Facebook, SEO website….

Đầu tư xây dựng BĐS để cho thuê hoặc bán

Nếu bạn không có đủ kinh phí để xây dựng toà nhà hạng A, có thể bắt đầu từ công trình nhỏ hoặc chung vốn. Dần dần khi tích lũy và có lợi nhuận lớn hơn, bạn hãy đứng lên làm riêng, phát triển khu dân cư nhỏ hoặc trung tâm thương mại trước khi mở rộng sang những dự án lớn.

Đầu tư xây dựng BĐS để cho thuê hoặc bán

Phát triển ứng dụng về BĐS

Như đã đề cập trên, con người đang sống trong thời đại công nghệ số, khi nó xuất hiện gần như mọi khía cạnh kinh doanh, BĐS cũng không ngoại lệ. Chúng ta xem nhà, đấu giá, tìm cò đất thậm chí là chốt hợp đồng cũng không cần gặp nhau.

Đồng thời, họ bảo vệ tài sản, quản lý danh mục đầu tư và liên hệ tới người thuê một cách dễ dàng. Cho nên, khi bạn xây dựng nền tảng hỗ trợ mọi công việc trên sẽ dễ dàng kiếm lợi nhuận cao mà không cần tiền vốn.

Tiến hành mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Tiến hành mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp là dịch vụ có mức lợi nhuận cao trong kinh doanh BĐS. Bạn sẽ thành công với ý tưởng này khi chọn lựa được khu vực phát triển mạnh mẽ với nhiều công trình mới mọc lên.

Đối tượng khách hàng chính của ngành này là chủ đầu tư cần vệ sinh căn hộ trước khi bàn giao. Hoặc chủ nhà muốn dọn dẹp nhà cửa trước khi bán. Ngoài ra, khi làm dịch vụ này hợp tác với công ty nội thất cũng là cách để bạn tăng doanh thu.

Theo Codon.vn

4.8/5 (60 votes)

0809/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

0609/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0409/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0209/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

3108/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

2908/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

2708/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2508/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2308/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.

2108/23

Xây nhà 3 tầng 100m2 cần khoảng bao nhiêu tiền?

Kiểu dáng mẫu nhà 3 tầng 100m2 đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình trong năm 2022. Với không gian sinh hoạt rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

1908/23

Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất khi nào?

Nhà nước giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc thông qua đấu giá sẽ phải là đơn xin giao đất.

1708/23

Trên Sổ đỏ, lối đi chung được thể hiện như thế nào?

Lối đi chung là yếu tố gây nhiều tranh cãi trong dư luận hiện nay, bởi chúng không được sử dụng đúng mục tiêu bắt đầu đặt ra. Lối đi chung được thể hiện trên Sổ đỏ dựa vào sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

1508/23

3 Cách giải quyết tranh chấp lối đi chung

Tranh chấp lối đi chung là cách gọi chỉ các mâu thuẫn, mở lối đi riêng, chung hoặc do lấn, chiếm đất giữa các chủ sở hữu liền kề. Điều đó rất phổ biến trong đời sống nhưng lại được ít người biết được cách giải quyết chúng.

1308/23

Đất đồng sở hữu là gì? Thủ tục tách đất đồng sở hữu?

Đất đồng sở hữu là một mảnh đất có nhiều người chung quyền sử dụng. Vì thế các quyền liên quan đến quản lý, sử dụng, phân bố đất phải được sự đồng ý của tất cả thành viên trong nhóm có chung quyền sử dụng đất.

1108/23

Đất thuê của Nhà nước: Khi thu hồi có được bồi thường không?

Các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức... muốn được bồi thường về đất thuê của Nhà nước khi có yêu cầu thu hồi phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của pháp luật.

0908/23

Sổ đỏ là gì? Trên sổ đỏ có thông tin quan trọng nào?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân về việc chứng minh quyền sở hữu tài sản. Dù đây là giấy tờ được cập nhật phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ những thông tin trên sổ đỏ.