Bật mí 8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

calendar 12/08/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Đầu tư kinh doanh cho thuê, mua ngôi nhà cũ, sửa sang rồi bán lại, phát triển hình thức làm đồ họa, làm đại lý… là 8 ý tưởng kinh doanh BĐS an toàn, hiệu quả 2021.

Những gợi mở trong bài viết bên dưới sẽ là kim chỉ nam để quý độc giả tìm ra hướng đi tốt nhất cho mình!

Đầu tư kinh doanh BĐS cho thuê

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh BĐS phổ biến, được nhiều nhà đầu tư, cá nhân áp dụng nhất hiện nay. Để cho thuê BSSD(chung cư, nhà, cửa hàng) bạn có thể đi thu BĐS hoặc là chủ sở hữu hợp pháp và cho thuê lại để hưởng chênh lệch giá. 

Ý tưởng kinh doanh BĐS an toàn, hiệu quả là đầu tư BĐS cho thuê

Ngoài ra bạn sẽ chịu trách nhiệm bảo dưỡng cũng như duy trì cơ sở vật chất khối tài sản của bản thân. Trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp bạn phải đứng lên giải quyết những vấn đề đó. Đồng thời, chịu trách nhiệm pháp lý với BĐS này trước pháp luật.

Quản lý BĐS

Mặc dù là chủ nhà có nhiều đất cho thuê đôi khi sẽ không thể quản lý tất cả tài sản hiệu quả. Nó ở xa nơi họ sinh sống hoặc nhiều công việc liên quan hay đơn giản là bận làm công việc khác không muốn tự mình quản lý. Rất đơn giản, họ chỉ cần thuê nhà hoặc đơn vị quản lý BĐs làm giúp việc này.

Làm quản lý BĐS sẽ mang lại lợi nhuận cao bạn nên tham khảo. Chủ nhà thuê bạn để xử lý và giám sát các vấn đề thường ngày xảy ra trên diện tích đất, khu nhà của họ. Bạn sẽ làm công việc như giám sát công nhân, bảo đảm an ninh khu vực phòng trọ, cho thuê phòng,...

Mua những ngôi nhà cũ, sửa sang rồi bán lại

Chủ đầu tư mô hình kinh doanh BĐS sẽ mua ngôi nhà cũ và sửa sang, cải tiến nó rồi bán để kiếm lời. Nếu đây là ý tưởng bạn đang ấp ủ, có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Chẳng hạn như mua qua đấu giá, từ chính chủ sở hữu…. Sau đó phá bỏ hoặc cải tạo cảnh quan để xây dựng lại rồi bán hay cho thuê người khác.

Phát triển hình thức làm đồ họa trong BĐS

Hiện nay, trong thời đại công nghệ số, không có ai kinh doanh địa ốc mà không đi kèm với hình ảnh mô tả. Đây cũng chính là lý do vì sao làm độ họa BĐS lại là ý tưởng kinh doanh nhiều tiềm năng bạn nên tìm hiểu. Bạn sẽ có trách nhiệm bảo đảm sao cho BĐS được hiển thị hoàn hảo, tốt nhất với khách hàng.

Phát triển hình thức làm đồ họa trong BĐS

Làm đại lý BĐS

Mặc dù ý tưởng làm đại lý BĐS không mới nhưng lại giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Phụ thuộc vào loại hình kinh doanh bạn sẽ có mức lợi nhuận khác nhau.

Làm đại lý có ưu điểm như bạn sẽ chủ động về thời gian, làm việc có thể là full time hoặc xem đây là công việc làm thêm ngoài giờ. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sự chọn lựa của bạn.

Hiện tại, để kinh doanh BĐS thành công, không chỉ áp dụng kênh bán hàng, tiếp thị truyền thông như tham quan nhà mẫu, Sale… bạn còn có thể triển khai qua kênh online như chạy quảng cáo Facebook, SEO website….

Đầu tư xây dựng BĐS để cho thuê hoặc bán

Nếu bạn không có đủ kinh phí để xây dựng toà nhà hạng A, có thể bắt đầu từ công trình nhỏ hoặc chung vốn. Dần dần khi tích lũy và có lợi nhuận lớn hơn, bạn hãy đứng lên làm riêng, phát triển khu dân cư nhỏ hoặc trung tâm thương mại trước khi mở rộng sang những dự án lớn.

Đầu tư xây dựng BĐS để cho thuê hoặc bán

Phát triển ứng dụng về BĐS

Như đã đề cập trên, con người đang sống trong thời đại công nghệ số, khi nó xuất hiện gần như mọi khía cạnh kinh doanh, BĐS cũng không ngoại lệ. Chúng ta xem nhà, đấu giá, tìm cò đất thậm chí là chốt hợp đồng cũng không cần gặp nhau.

Đồng thời, họ bảo vệ tài sản, quản lý danh mục đầu tư và liên hệ tới người thuê một cách dễ dàng. Cho nên, khi bạn xây dựng nền tảng hỗ trợ mọi công việc trên sẽ dễ dàng kiếm lợi nhuận cao mà không cần tiền vốn.

Tiến hành mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Tiến hành mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp là dịch vụ có mức lợi nhuận cao trong kinh doanh BĐS. Bạn sẽ thành công với ý tưởng này khi chọn lựa được khu vực phát triển mạnh mẽ với nhiều công trình mới mọc lên.

Đối tượng khách hàng chính của ngành này là chủ đầu tư cần vệ sinh căn hộ trước khi bàn giao. Hoặc chủ nhà muốn dọn dẹp nhà cửa trước khi bán. Ngoài ra, khi làm dịch vụ này hợp tác với công ty nội thất cũng là cách để bạn tăng doanh thu.

Theo Codon.vn

4.8/5 (78 votes)

2106/24

Những rủi ro khi không có Sổ đỏ bạn nên biết

Rủi ro khi không có Sổ đỏ bạn sẽ không được chính sách từ nhà nước, không được thực hiện các giao dịch đất đai. Đặc biệt là không được cấp phép cho xây dựng.

1906/24

Quy định mới về văn bản hợp nhất thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng, thu hồi đất

Văn bản hợp nhất được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành thông tư quy định về thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng, thu hồi đất.

1706/24

Chỉ ra 2 cách tra cứu sổ đỏ online đơn giản nhanh chóng tại nhà

Tra cứu sổ đỏ online ngay tại nhà đơn giản mà lại nhanh chóng gồm có hai cách đó là tra cứu qua trang thông tin quy hoạch của các tỉnh thành, tra cứu qua App của Sở Tài nguyên và Môi trường.

1506/24

Quy định mới về siết phân lô bán nền trong luật kinh doanh bất động sản

Quy định mới về siết phân lô bán nền chỉ được thực hiện tại các khu vực đã có quy hoạch và có kế hoạch sử dụng đất phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị hoặc nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

1306/24

3 cách đặt bếp phạm phong thủy bạn nên tránh

Cách đặt bếp phạm phong thủy đó là đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh, đối diện cửa chính và bếp đặt dưới xà nhà. Cũng như cách hóa giải khi đặt bếp phạm phong thủy.

1106/24

Cách xử lý khi xây nhà vượt diện tích Sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật mới nhất

Cách xử lý khi xây nhà vượt diện tích Sổ đỏ bằng cách làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng vượt quá sang đất phi nông nghiệp bao gồm bước chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, xử lý và trả kết quả.

0906/24

Những quy định hiện hành về việc xây dựng nhà ở trên đất không có giấy tờ

Xây dựng nhà ở trên đất không có giấy tờ phải đáp ứng được các điều kiện là phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt, đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, phòng cháy chữa cháy,…

0706/24

9 trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng

Trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng mà bạn cần phải nắm rõ đó là công trình bí mật nhà nước, xây dựng tạm, công trình quảng cáo, sửa chữa cải tạo bên trong công trình hoặc bên ngoài không tiếp giáp mặt đường đô thị,…

0506/24

Chỉ ra 2 điều về ký giáp ranh khi làm sổ đỏ - Ai cũng nên biết!

Ký giáp ranh khi làm sổ đỏ phát sinh ra rất nhiều vấn đề phức tạp như làm sổ đỏ có cần ký giáp ranh không, hàng xóm không ký vẫn được nộp hồ sơ cấp sổ đỏ.

0306/24

Hướng dẫn cấp đổi giấy chứng nhận khi diện tích đất thực tế lớn hơn trên sổ đỏ

Diện tích đất thực tế lớn hơn trên sổ đỏ là tình trạng khá phổ biến tại Việt Nam, nguyên nhân do đo đạc, lập bản đồ địa chính không đúng, thay đổi địa hình địa mạo, bất cập trong quy định pháp luật.

0106/24

3 cách xử lý khi hàng xóm không ký giáp ranh mới nhất

Hàng xóm không ký giáp ranh bạn có thể xử lý bằng cách xác định nguyên nhân, đưa ra phương án xử lý phù hợp và khởi kiện lên tòa án.

3005/24

Xây nhà trên đất nông nghiệp có được phép chuyển nhượng hay không?

Xây nhà trên đất nông nghiệp có được phép chuyển nhượng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Theo quy định của Luật đất đai thì xây nhà trên đất nông nghiệp không được phép chuyển nhượng.

2805/24

Những điều cần biết về đất khai hoang để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi nào đất khai hoang được cấp sổ đang là câu hỏi của người sử dụng đất. Để được cấp sổ đỏ cần đáp ứng các điều kiện: Đất đang sử dụng ổn định, không tranh chấp, sử dụng trước 01/07/2014,…

2605/24

Trình tự, thủ tục thừa kế đất đai không có di chúc mới nhất

Thừa kế đất đai không có di chúc bạn cần thực hiện đầy đủ thủ tục khai nhận di sản thừa kế bao gồm: Chuẩn bị hồ sơ, tiến hành thủ tục công chứng văn bản khai nhận di sản,…

2405/24

Lễ cất nóc là gì? Tất tần tật về lễ cất nóc

Cất nóc nhà là một hạng mục đóng vai trò quan trọng trong ngày đổ bê tông. Đây là dịp gia chủ cầu mong ngôi nhà của mình vững chắc, làm ăn thuận lợi, gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

2205/24

Cách xử lý khi hàng xóm lấn chiếm đất theo đúng quy định pháp luật

Cách xử lý khi hàng xóm lấn chiếm đất đúng với quy định của pháp luật hiện hành là thương lượng hòa giải hoặc khởi kiện lên tòa án nhân dân các cấp.