Bất động sản cho thuê là gì? Tất tần tật những kiến thức cần thiết về bất động sản cho thuê

calendar 04/10/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Bất động sản cho thuê là một hình thức đầu tư không phải mới lạ. Rất nhiều người ở thành phố lớn nhờ đầu tư tiền vào kênh này có thể “sống khỏe”.

Loại hình bất động sản này có thể là cho thuê dãy phòng trọ, mua nhà mặt tiền cho thuê kinh doanh, mua căn hộ chung cư nhỏ chỉ dành cho thuê,...

Định nghĩa bất động sản cho thuê

Bất động sản(BĐS) cho thuê là một hình thức đầu tư, trong đó chủ đầu tư đi thuê nhà, biệt thự, chung cư,... và cho người khác thuê lại để hưởng khoản lợi nhuận chênh lệch.

Bất động sản cho thuê có thể là: Cho thuê dãy phòng trọ, mua nhà mặt tiền cho thuê kinh doanh,...

BĐS cho thuê có nhiều đặc trưng riêng và các vấn đề về xử lý sự cố, quản lý, bảo trì, bảo hiểm, tìm kiếm nguồn khách hàng dài hạn, ngắn hạn, làm việc với nhiều khách hàng trong cùng một lúc,...

Đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê có lợi ích gì?

BĐS cho thuê là mô hình ngày càng được đánh giá cao khi góp phần tạo lợi nhuận cho NĐT khai thác tối đa quỹ của họ. Lợi ích khi đầu tư vào loại hình BĐS này cụ thể là:

Không cần bỏ nhiều vốn

Kinh doanh BĐS cho thuê bạn sẽ không cần bỏ nhiều vốn, thậm chí là vốn 0 đồng. Trong khi đó, các hình thức kinh doanh khác phải bỏ tiền để đầu tư tài sản cố định, thuê mặt bằng,...

Đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê, bạn không cần bỏ nhiều vốn

NĐT có thể chủ động lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp với nguồn tài chính của mình. Đôi khi, các sân chơi lớn không mang lại hiệu quả bằng sân chơi nhỏ, có nhiều nhu cầu.

Mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng

Việc đầu tư BĐS cho thuê giúp mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng cho bạn so với việc bỏ số vốn khổng lồ để đầu tư BĐS nhà đất, chờ một thời gian tăng giá rồi mới bán.

Việc nhân rộng bất động bất động sản cho thuê nhằm phát triển nó thành một hệ thống trên thị trường cũng rất khả thi.

Có tính ổn định cao

Khách thuê nhà ở luôn ưa thích sự ổn định, không muốn di chuyển nhiều vì có đồ đạc lỉnh kỉnh. Vì vậy, khi đã chọn được nơi ưng ý, họ sẽ thuê nhà dài hạn.

Bạn chỉ cần chăm sóc khách hàng chu đáo là có thể giữ chân họ lâu dài. BĐS cho thuê sẽ rất có tiềm năng khi nhu cầu để ở của khách hàng đang ngày càng lớn hiện nay.

Nhu cầu BĐS lớn

Ngày nay, BĐS cho thuê đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhu cầu lưu trú mỗi năm của lượng khách trong và ngoài nước, thuê nhà ở của sinh viên, công nhân,... ngày càng quá tải.

Ngày nay, BĐS cho thuê đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam

Vì vậy, nhu cầu thuê BĐS cũng càng dâng cao, thúc đẩy thị trường cho thuê nhà phố, mặt bằng lên nhanh chóng. Việc kinh doanh BĐS cho thuê sẽ là sự lựa chọn tốt để tạo nên một dòng tiền thông minh đấy.

Rủi ro khi đầu tư vào BĐS cho thuê

Khi đầu tư vào bất động sản cho thuê, bạn có thể gặp một số rủi ro như:

- Rủi ro từ bên cho thuê BĐS: Bị tăng giá thuê, không tiếp tục cho thuê, chủ sở hữu BĐS làm việc trực tiếp với người thuê thứ cấp,... dẫn đến lợi nhuận của bạn bị ảnh hưởng.

- Rủi ro từ bên thuê: Không có ý thức trong việc sử dụng, làm BĐS xuống cấp, giảm giá trị,...

Một số lưu ý đầu tư kinh doanh BĐS cho thuê giúp kiếm lời tối đa

Để tận dụng tối đa lợi ích, tiềm năng của đầu tư BĐS cho thuê một cách an toàn, hiệu quả, NĐT cần lưu ý các vấn đề sau:

Xem xét vị trí địa lý

Một yếu tố quan trọng, góp phần quyết định lợi nhuận của BĐS cho thuê chính là vị trí địa lý. Với khách hàng mục tiêu khác nhau, họ sẵn sàng bỏ tiền ra để thuê các loại nhà khác nhau.

Một yếu tố quan trọng, góp phần quyết định lợi nhuận của BĐS cho thuê chính là vị trí địa lý

Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bạn phải định hướng phân khúc khách hàng chính xác, cụ thể. Ngoài việc đầu tư vào các khu ở trung tâm thành phố, bạn cũng nên hướng đến vị trí phù hợp với đối tượng người thuê là: Công nhân, sinh viên,...

Dùng đòn bẩy tài chính

Sử dụng đòn bẩy tài chính có nghĩa là NĐT vay thêm tiền, kết hợp với số vốn sẵn có để đầu tư. Đòn bẩy tài chính lớn đồng nghĩa với khoản vay chiếm tỷ lệ cao.

Nếu biết nắm bắt cơ hội để đưa ra quyết định đúng đắn, đòn bẩy sẽ giúp bạn sở hữu BĐS cho thuê mang lại nguồn lợi nhuận cao.

Ngược lại, nó sẽ là con dao 2 lưỡi nếu không biết đầu tư đúng hướng. Để an toàn trong trường hợp này, NĐT không nên sử dụng vốn vay quá 30% so với tổng giá trị BĐS đầu tư.

Đầu tư BĐS cho thuê nhà ở là phương pháp tốt, an toàn

Kinh doanh BĐS cho thuê tập trung vào: Căn hộ, nhà phố, chung cư mini,... dù có giá trị thấp hơn so với loại hình cao cấp như: Nghỉ dưỡng, thương mại, công nghiệp,... nhưng có thể thu lời ổn định, cũng là phương pháp an toàn cho những NĐT mới khởi nghiệp.

Đầu tư BĐS cho thuê nhà ở là phương pháp tốt, an toàn

Bên cạnh đó, việc quản lý BĐS, khách hàng cũng dễ dàng, thủ tục đơn giản hơn. Vì vậy, đây là khoản đầu tư hấp dẫn các NĐT nên cân nhắc hướng đến đầu tiên.

Kích thước, độ phức tạp của BĐS cho thuê

Nếu kích thước, độ phức tạp của BĐS cho thuê tăng, lợi nhuận mang lại cũng sẽ cao hơn. Những lựa chọn tài chính cho các khu thương mại, tòa nhà lớn, công nghiệp, nghỉ dưỡng,... đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn khổng lồ và chấp nhận áp lực lớn.

Tuy nhiên, thành quả đổi lại của các NĐT kinh doanh BĐS cho thuê thu được tổng thể rất cao. Bởi giá trị cho thuê cao, tính ổn định do hầu hết người thuê là khách hàng dài hạn.

Chỉ đầu tư khi đã am hiểu BĐS cho thuê

NĐT sẽ gặp nhiều khó khăn, rủi ro nếu chưa biết gì về lĩnh vực kinh doanh BĐS cho thuê. Vì vật, trước khi quyết định đầu tư, bạn hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo đầu tư khi đã có các chiến lược an toàn. Đừng mạo hiểm khi chưa am hiểu gì về loại hình kinh doanh bất động sản này.

Theo Timnhabienhoa.com

4.9/5 (67 votes)

2106/24

Những rủi ro khi không có Sổ đỏ bạn nên biết

Rủi ro khi không có Sổ đỏ bạn sẽ không được chính sách từ nhà nước, không được thực hiện các giao dịch đất đai. Đặc biệt là không được cấp phép cho xây dựng.

1906/24

Quy định mới về văn bản hợp nhất thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng, thu hồi đất

Văn bản hợp nhất được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành thông tư quy định về thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng, thu hồi đất.

1706/24

Chỉ ra 2 cách tra cứu sổ đỏ online đơn giản nhanh chóng tại nhà

Tra cứu sổ đỏ online ngay tại nhà đơn giản mà lại nhanh chóng gồm có hai cách đó là tra cứu qua trang thông tin quy hoạch của các tỉnh thành, tra cứu qua App của Sở Tài nguyên và Môi trường.

1506/24

Quy định mới về siết phân lô bán nền trong luật kinh doanh bất động sản

Quy định mới về siết phân lô bán nền chỉ được thực hiện tại các khu vực đã có quy hoạch và có kế hoạch sử dụng đất phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị hoặc nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

1306/24

3 cách đặt bếp phạm phong thủy bạn nên tránh

Cách đặt bếp phạm phong thủy đó là đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh, đối diện cửa chính và bếp đặt dưới xà nhà. Cũng như cách hóa giải khi đặt bếp phạm phong thủy.

1106/24

Cách xử lý khi xây nhà vượt diện tích Sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật mới nhất

Cách xử lý khi xây nhà vượt diện tích Sổ đỏ bằng cách làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng vượt quá sang đất phi nông nghiệp bao gồm bước chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, xử lý và trả kết quả.

0906/24

Những quy định hiện hành về việc xây dựng nhà ở trên đất không có giấy tờ

Xây dựng nhà ở trên đất không có giấy tờ phải đáp ứng được các điều kiện là phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt, đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, phòng cháy chữa cháy,…

0706/24

9 trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng

Trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng mà bạn cần phải nắm rõ đó là công trình bí mật nhà nước, xây dựng tạm, công trình quảng cáo, sửa chữa cải tạo bên trong công trình hoặc bên ngoài không tiếp giáp mặt đường đô thị,…

0506/24

Chỉ ra 2 điều về ký giáp ranh khi làm sổ đỏ - Ai cũng nên biết!

Ký giáp ranh khi làm sổ đỏ phát sinh ra rất nhiều vấn đề phức tạp như làm sổ đỏ có cần ký giáp ranh không, hàng xóm không ký vẫn được nộp hồ sơ cấp sổ đỏ.

0306/24

Hướng dẫn cấp đổi giấy chứng nhận khi diện tích đất thực tế lớn hơn trên sổ đỏ

Diện tích đất thực tế lớn hơn trên sổ đỏ là tình trạng khá phổ biến tại Việt Nam, nguyên nhân do đo đạc, lập bản đồ địa chính không đúng, thay đổi địa hình địa mạo, bất cập trong quy định pháp luật.

0106/24

3 cách xử lý khi hàng xóm không ký giáp ranh mới nhất

Hàng xóm không ký giáp ranh bạn có thể xử lý bằng cách xác định nguyên nhân, đưa ra phương án xử lý phù hợp và khởi kiện lên tòa án.

3005/24

Xây nhà trên đất nông nghiệp có được phép chuyển nhượng hay không?

Xây nhà trên đất nông nghiệp có được phép chuyển nhượng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Theo quy định của Luật đất đai thì xây nhà trên đất nông nghiệp không được phép chuyển nhượng.

2805/24

Những điều cần biết về đất khai hoang để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi nào đất khai hoang được cấp sổ đang là câu hỏi của người sử dụng đất. Để được cấp sổ đỏ cần đáp ứng các điều kiện: Đất đang sử dụng ổn định, không tranh chấp, sử dụng trước 01/07/2014,…

2605/24

Trình tự, thủ tục thừa kế đất đai không có di chúc mới nhất

Thừa kế đất đai không có di chúc bạn cần thực hiện đầy đủ thủ tục khai nhận di sản thừa kế bao gồm: Chuẩn bị hồ sơ, tiến hành thủ tục công chứng văn bản khai nhận di sản,…

2405/24

Lễ cất nóc là gì? Tất tần tật về lễ cất nóc

Cất nóc nhà là một hạng mục đóng vai trò quan trọng trong ngày đổ bê tông. Đây là dịp gia chủ cầu mong ngôi nhà của mình vững chắc, làm ăn thuận lợi, gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

2205/24

Cách xử lý khi hàng xóm lấn chiếm đất theo đúng quy định pháp luật

Cách xử lý khi hàng xóm lấn chiếm đất đúng với quy định của pháp luật hiện hành là thương lượng hòa giải hoặc khởi kiện lên tòa án nhân dân các cấp.