Bất động sản cho thuê là gì? Tất tần tật những kiến thức cần thiết về bất động sản cho thuê

calendar 04/10/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Bất động sản cho thuê là một hình thức đầu tư không phải mới lạ. Rất nhiều người ở thành phố lớn nhờ đầu tư tiền vào kênh này có thể “sống khỏe”.

Loại hình bất động sản này có thể là cho thuê dãy phòng trọ, mua nhà mặt tiền cho thuê kinh doanh, mua căn hộ chung cư nhỏ chỉ dành cho thuê,...

Định nghĩa bất động sản cho thuê

Bất động sản(BĐS) cho thuê là một hình thức đầu tư, trong đó chủ đầu tư đi thuê nhà, biệt thự, chung cư,... và cho người khác thuê lại để hưởng khoản lợi nhuận chênh lệch.

Bất động sản cho thuê có thể là: Cho thuê dãy phòng trọ, mua nhà mặt tiền cho thuê kinh doanh,...

BĐS cho thuê có nhiều đặc trưng riêng và các vấn đề về xử lý sự cố, quản lý, bảo trì, bảo hiểm, tìm kiếm nguồn khách hàng dài hạn, ngắn hạn, làm việc với nhiều khách hàng trong cùng một lúc,...

Đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê có lợi ích gì?

BĐS cho thuê là mô hình ngày càng được đánh giá cao khi góp phần tạo lợi nhuận cho NĐT khai thác tối đa quỹ của họ. Lợi ích khi đầu tư vào loại hình BĐS này cụ thể là:

Không cần bỏ nhiều vốn

Kinh doanh BĐS cho thuê bạn sẽ không cần bỏ nhiều vốn, thậm chí là vốn 0 đồng. Trong khi đó, các hình thức kinh doanh khác phải bỏ tiền để đầu tư tài sản cố định, thuê mặt bằng,...

Đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê, bạn không cần bỏ nhiều vốn

NĐT có thể chủ động lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp với nguồn tài chính của mình. Đôi khi, các sân chơi lớn không mang lại hiệu quả bằng sân chơi nhỏ, có nhiều nhu cầu.

Mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng

Việc đầu tư BĐS cho thuê giúp mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng cho bạn so với việc bỏ số vốn khổng lồ để đầu tư BĐS nhà đất, chờ một thời gian tăng giá rồi mới bán.

Việc nhân rộng bất động bất động sản cho thuê nhằm phát triển nó thành một hệ thống trên thị trường cũng rất khả thi.

Có tính ổn định cao

Khách thuê nhà ở luôn ưa thích sự ổn định, không muốn di chuyển nhiều vì có đồ đạc lỉnh kỉnh. Vì vậy, khi đã chọn được nơi ưng ý, họ sẽ thuê nhà dài hạn.

Bạn chỉ cần chăm sóc khách hàng chu đáo là có thể giữ chân họ lâu dài. BĐS cho thuê sẽ rất có tiềm năng khi nhu cầu để ở của khách hàng đang ngày càng lớn hiện nay.

Nhu cầu BĐS lớn

Ngày nay, BĐS cho thuê đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhu cầu lưu trú mỗi năm của lượng khách trong và ngoài nước, thuê nhà ở của sinh viên, công nhân,... ngày càng quá tải.

Ngày nay, BĐS cho thuê đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam

Vì vậy, nhu cầu thuê BĐS cũng càng dâng cao, thúc đẩy thị trường cho thuê nhà phố, mặt bằng lên nhanh chóng. Việc kinh doanh BĐS cho thuê sẽ là sự lựa chọn tốt để tạo nên một dòng tiền thông minh đấy.

Rủi ro khi đầu tư vào BĐS cho thuê

Khi đầu tư vào bất động sản cho thuê, bạn có thể gặp một số rủi ro như:

- Rủi ro từ bên cho thuê BĐS: Bị tăng giá thuê, không tiếp tục cho thuê, chủ sở hữu BĐS làm việc trực tiếp với người thuê thứ cấp,... dẫn đến lợi nhuận của bạn bị ảnh hưởng.

- Rủi ro từ bên thuê: Không có ý thức trong việc sử dụng, làm BĐS xuống cấp, giảm giá trị,...

Một số lưu ý đầu tư kinh doanh BĐS cho thuê giúp kiếm lời tối đa

Để tận dụng tối đa lợi ích, tiềm năng của đầu tư BĐS cho thuê một cách an toàn, hiệu quả, NĐT cần lưu ý các vấn đề sau:

Xem xét vị trí địa lý

Một yếu tố quan trọng, góp phần quyết định lợi nhuận của BĐS cho thuê chính là vị trí địa lý. Với khách hàng mục tiêu khác nhau, họ sẵn sàng bỏ tiền ra để thuê các loại nhà khác nhau.

Một yếu tố quan trọng, góp phần quyết định lợi nhuận của BĐS cho thuê chính là vị trí địa lý

Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bạn phải định hướng phân khúc khách hàng chính xác, cụ thể. Ngoài việc đầu tư vào các khu ở trung tâm thành phố, bạn cũng nên hướng đến vị trí phù hợp với đối tượng người thuê là: Công nhân, sinh viên,...

Dùng đòn bẩy tài chính

Sử dụng đòn bẩy tài chính có nghĩa là NĐT vay thêm tiền, kết hợp với số vốn sẵn có để đầu tư. Đòn bẩy tài chính lớn đồng nghĩa với khoản vay chiếm tỷ lệ cao.

Nếu biết nắm bắt cơ hội để đưa ra quyết định đúng đắn, đòn bẩy sẽ giúp bạn sở hữu BĐS cho thuê mang lại nguồn lợi nhuận cao.

Ngược lại, nó sẽ là con dao 2 lưỡi nếu không biết đầu tư đúng hướng. Để an toàn trong trường hợp này, NĐT không nên sử dụng vốn vay quá 30% so với tổng giá trị BĐS đầu tư.

Đầu tư BĐS cho thuê nhà ở là phương pháp tốt, an toàn

Kinh doanh BĐS cho thuê tập trung vào: Căn hộ, nhà phố, chung cư mini,... dù có giá trị thấp hơn so với loại hình cao cấp như: Nghỉ dưỡng, thương mại, công nghiệp,... nhưng có thể thu lời ổn định, cũng là phương pháp an toàn cho những NĐT mới khởi nghiệp.

Đầu tư BĐS cho thuê nhà ở là phương pháp tốt, an toàn

Bên cạnh đó, việc quản lý BĐS, khách hàng cũng dễ dàng, thủ tục đơn giản hơn. Vì vậy, đây là khoản đầu tư hấp dẫn các NĐT nên cân nhắc hướng đến đầu tiên.

Kích thước, độ phức tạp của BĐS cho thuê

Nếu kích thước, độ phức tạp của BĐS cho thuê tăng, lợi nhuận mang lại cũng sẽ cao hơn. Những lựa chọn tài chính cho các khu thương mại, tòa nhà lớn, công nghiệp, nghỉ dưỡng,... đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn khổng lồ và chấp nhận áp lực lớn.

Tuy nhiên, thành quả đổi lại của các NĐT kinh doanh BĐS cho thuê thu được tổng thể rất cao. Bởi giá trị cho thuê cao, tính ổn định do hầu hết người thuê là khách hàng dài hạn.

Chỉ đầu tư khi đã am hiểu BĐS cho thuê

NĐT sẽ gặp nhiều khó khăn, rủi ro nếu chưa biết gì về lĩnh vực kinh doanh BĐS cho thuê. Vì vật, trước khi quyết định đầu tư, bạn hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo đầu tư khi đã có các chiến lược an toàn. Đừng mạo hiểm khi chưa am hiểu gì về loại hình kinh doanh bất động sản này.

Theo Timnhabienhoa.com

4.9/5 (50 votes)

0809/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

0609/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0409/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0209/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

3108/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

2908/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

2708/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2508/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2308/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.

2108/23

Xây nhà 3 tầng 100m2 cần khoảng bao nhiêu tiền?

Kiểu dáng mẫu nhà 3 tầng 100m2 đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình trong năm 2022. Với không gian sinh hoạt rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

1908/23

Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất khi nào?

Nhà nước giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc thông qua đấu giá sẽ phải là đơn xin giao đất.

1708/23

Trên Sổ đỏ, lối đi chung được thể hiện như thế nào?

Lối đi chung là yếu tố gây nhiều tranh cãi trong dư luận hiện nay, bởi chúng không được sử dụng đúng mục tiêu bắt đầu đặt ra. Lối đi chung được thể hiện trên Sổ đỏ dựa vào sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

1508/23

3 Cách giải quyết tranh chấp lối đi chung

Tranh chấp lối đi chung là cách gọi chỉ các mâu thuẫn, mở lối đi riêng, chung hoặc do lấn, chiếm đất giữa các chủ sở hữu liền kề. Điều đó rất phổ biến trong đời sống nhưng lại được ít người biết được cách giải quyết chúng.

1308/23

Đất đồng sở hữu là gì? Thủ tục tách đất đồng sở hữu?

Đất đồng sở hữu là một mảnh đất có nhiều người chung quyền sử dụng. Vì thế các quyền liên quan đến quản lý, sử dụng, phân bố đất phải được sự đồng ý của tất cả thành viên trong nhóm có chung quyền sử dụng đất.

1108/23

Đất thuê của Nhà nước: Khi thu hồi có được bồi thường không?

Các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức... muốn được bồi thường về đất thuê của Nhà nước khi có yêu cầu thu hồi phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của pháp luật.

0908/23

Sổ đỏ là gì? Trên sổ đỏ có thông tin quan trọng nào?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân về việc chứng minh quyền sở hữu tài sản. Dù đây là giấy tờ được cập nhật phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ những thông tin trên sổ đỏ.