4 chiến thuật đàm phán môi giới Bất Động Sản đều phải biết!

calendar 14/07/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Rỉa mồi, Hot potato, người tốt – người xấu, rút lại lời đề nghị là 4 chiến thuật đàm phán hàng đầu đa số người môi giới bất động sản đều không biết đến. Bài viết hôm nay, chuyên trang sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này để quý độc giả tham khảo, đừng vội bỏ qua nhé!

Rỉa mồi

Đây là chiến thuật người mua dùng để có được những điều họ muốn bằng cách làm cho sản phẩm của người bán có giá rẻ hơn. Ở chiến thuật này, người mua sẽ xén một ít ở đây, một ít ở kia để từng bước có được thứ họ mong từ người bán.

Rỉa mồi là chiến thuật người mua dùng để có được những điều họ muốn bằng cách làm cho sản phẩm của người bán có giá rẻ hơn

Người bán để khắc phục tình trạng trên không được cho phép điều này xảy ra. Đôi khi người bán để hoàn tất giao dịch luôn muốn thanh lý tài sản và đáp ứng các kiều kiện bổ sung.

Người bán hãy giữ vững lập trường, tâm lý luôn trong trạng thái sẵn sàng từ bỏ giao dịch. Chính thái độ tự tin này sẽ giúp bạn chiến thắng trong các giao dịch.

Nếu những yêu cầu lớn của người mua không được đồng ý, họ sẽ từ bỏ những thứ nhỏ nhặt. Bên cạnh đó, bạn cần phải nói “không” để kết thúc chu kỳ của chiến thuật “rỉa mồi” này.

Hot potato

Hot potato là chiến thuật người mua dùng để mô tả về khó khăn họ đang đối mặt, dẫn đến việc họ không mua được sản phẩm như đã hứa và đẩy rắc rối lại cho môi giới BĐS hoặc người bán giải quyết.

Trong trường hợp này, rắc rối của người mua sẽ được chuyển về phía người bán hoặc môi giới đăng tin và sẽ được một tổ chức giải quyết bằng cách xem xét từng vấn đề một.

Trong kịch bản hot potato, tài chính, vấn đề cá nhân, rào chắn, sự chậm trễ là tất cả ví dụ có trong đó. Hãy trình bày vấn đề một cách hợp lý, trực tiếp và giao lại cho người có trách nhiệm để họ giải quyết.

Người tốt, người xấu

Ở chiến thuật “người tốt, người xấu” này, người môi giới sẽ đóng vai trò là người tốt, còn người bán trong vai người xấu hoặc ngược lại.

Ở chiến thuật “người tốt, người xấu” này, người môi giới sẽ đóng vai trò là người tốt, còn người bán trong vai người xấu hoặc ngược lại

Thuê một cá nhân hoặc công ty môi giới BĐS là cách để bảo vệ quyền lợi của cả người mua và bán cũng như góp phần giảm thiểu, ngăn cản các xung đột có thể xảy ra bất ngờ trong quá trình đàm phán.

Nếu chiến thuật này thành công sẽ làm cho người mua biết rằng số ít yêu cầu của họ được người bán chấp thuận. Chiến thuật này sẽ phá hoại hợp đồng nếu người mua cảm thấy họ không thể tiến thêm được nữa.

Tuy nhiên, người mua sẽ thấy như có ai đó đang bên cạnh họ nếu thực hiện đúng. Họ sẽ thấy đang tiến từng bước trong giao dịch và sẽ không chọn giải pháp bỏ cuộc khi họ đang có bước tiến.

Rút lại lời đề nghị

Đây là chiến thuật được người bán dùng để rút lại lời đề nghị bán nhà thay vì sẵn sàng bán. Đa số mọi người đều muốn những thứ họ không thể có. Các trang web bán đấu giá nhà vì lý do cũng đã trở nên phổ biến.

Lúc này, giải pháp của người bán là hãy giao nhà cho 1 trang web bán đấu giá để tạo tính cạnh tranh, nhu cầu mua nhà. Mọi lời đề nghị mua nhà sẽ được xem xét và quyết định trong khoảng thời gian hợp lý.

Theo Saigoncenterreal.vn

4.9/5 (72 votes)

0809/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

0609/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0409/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0209/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

3108/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

2908/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

2708/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2508/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2308/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.

2108/23

Xây nhà 3 tầng 100m2 cần khoảng bao nhiêu tiền?

Kiểu dáng mẫu nhà 3 tầng 100m2 đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình trong năm 2022. Với không gian sinh hoạt rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

1908/23

Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất khi nào?

Nhà nước giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc thông qua đấu giá sẽ phải là đơn xin giao đất.

1708/23

Trên Sổ đỏ, lối đi chung được thể hiện như thế nào?

Lối đi chung là yếu tố gây nhiều tranh cãi trong dư luận hiện nay, bởi chúng không được sử dụng đúng mục tiêu bắt đầu đặt ra. Lối đi chung được thể hiện trên Sổ đỏ dựa vào sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

1508/23

3 Cách giải quyết tranh chấp lối đi chung

Tranh chấp lối đi chung là cách gọi chỉ các mâu thuẫn, mở lối đi riêng, chung hoặc do lấn, chiếm đất giữa các chủ sở hữu liền kề. Điều đó rất phổ biến trong đời sống nhưng lại được ít người biết được cách giải quyết chúng.

1308/23

Đất đồng sở hữu là gì? Thủ tục tách đất đồng sở hữu?

Đất đồng sở hữu là một mảnh đất có nhiều người chung quyền sử dụng. Vì thế các quyền liên quan đến quản lý, sử dụng, phân bố đất phải được sự đồng ý của tất cả thành viên trong nhóm có chung quyền sử dụng đất.

1108/23

Đất thuê của Nhà nước: Khi thu hồi có được bồi thường không?

Các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức... muốn được bồi thường về đất thuê của Nhà nước khi có yêu cầu thu hồi phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của pháp luật.

0908/23

Sổ đỏ là gì? Trên sổ đỏ có thông tin quan trọng nào?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân về việc chứng minh quyền sở hữu tài sản. Dù đây là giấy tờ được cập nhật phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ những thông tin trên sổ đỏ.