Xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mất chi phí bao nhiêu?

calendar 14/10/2023user Đăng bởi: Hà Thu

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ là kiểu thiết kế mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chi phí để xây được 1 ngôi nhà trọn vẹn là bao nhiêu, không phải ai cũng biết.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, hệ thống sẽ giới thiệu đến bạn nội dung thông tin về những yếu tố ảnh hưởng cũng như giá tiền xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ.

Xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mất bao nhiêu tiền?

Để tính được chi phí xây nhà, bạn cần biết S xây dựng của công trình. Ví dụ cách tính tiền xây dựng cho ngôi nhà 1 tầng diện tích 100m2 3 phòng ngủ với giá 4.2 triệu đồng/m bao gồm diện tích sàn: 100m2, sảnh: 12m2, mái đua: 32m2, tổng diện tích xây dựng 144m2 như sau:

Tổng chi phí xây dựng ngôi nhà: 144 x 4.200.000 = 604.800.000 đồng

 

Để tính được chi phí xây nhà, bạn cần biết diện tích xây dựng của công trình

Để tính được chi phí xây nhà, bạn cần biết diện tích xây dựng của công trình


Tuy nhiên, bạn cần phải phụ thuộc vào tình hình thực tế giá cả của chủng loại nguyên vật liệu chủ đầu tư sử dụng vì chúng sẽ có sự thay đổi.

5+ yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Ngoài ra, xây nhà 1 tầng 3 phòng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí xây dựng, thời điểm thi công, phong cách kiến trúc, vật liệu, kiểu mái và công năng.

 

Xây nhà 1 tầng 3 phòng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí xây dựng, thời điểm thi công

Xây nhà 1 tầng 3 phòng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí xây dựng, thời điểm thi công


Yếu tố ảnh hưởng

Nội dung

Vị trí xây dựng

Thông thường, trên thành phố, chi phí xây dựng sẽ cao hơn nhà ở nông thôn do giá cả vật liệu, tiền vận chuyển và nhân công.

Chính vì thế mà bạn cần xác định vị trí, địa điểm thích hợp để xây nhà 1 tầng 100m2 nhằm mục đích phục vụ sinh sống và làm việc lâu dài.

Thời điểm thi công

Nếu xây mùa mưa thì giá thành có giảm nhưng lại làm gián đoạn công trình, chi phí nhân công phát sinh và mất nhiều thời gian thi công.

Trước khi xây dựng, gia đình cần có kế hoạch dự trù kinh phí và lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp.

Phong cách kiến trúc xây dựng

Việc lựa chọn phong cách cổ điển hay hiện đại, tân cổ điển đều đòi hỏi về đồ nội thất, nguyên vật liệu, cách tạo hình đường nét đơn giản, phức tạp khác nhau.

Nếu như xây nhà 1 tầng 10m2 theo phong cách cổ điển thì yêu cầu những chi tiết cần tỉ mỉ, sắc sảo hơn.

Do vậy mà việc đầu tư nhân công hay vật liệu xây dựng sẽ có chi phí cao hơn so với hiện đại.

Lựa chọn vật liệu

Vật liệu thô: Bao gồm gạch, xi măng, sắt, cát, thép thường có mức giá dao động từ 3-3.5 triệu/m2.

Vật liệu hoàn thiện: Tùy thuộc vào nhu cầu sở thích của mỗi gia đình sẽ lựa chọn các vật liệu như gỗ, kính, cửa nhôm, đá ốp...

Có thể nói, ngôi nhà càng đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ thì chi phí vật liệu bỏ ra sẽ nhiều hơn so với nhà có cấu trúc đơn giản thông thường.

Bố trí công năng

Bố trí công năng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi xây dựng. Không gian nhà cần càng nhiều công năng thì chi phí càng cao.

Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc sắp xếp và bố trí nội thất bên trong sao cho phù hợp nhất.

Phụ thuộc vào kiểu mái

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu dùng để làm mái, mỗi kiểu sẽ có chi phí đầu tư khác nhau như mái bê tông, mái bóng và mái tôn.

Trong đó, giá mái tôn xây nhà 100m2 thường dao động từ 4 – 4.3 triệu đồng/m2.

7 mẫu nhà 1 tầng 100m2 đẹp và có chi phí rẻ

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà 1 tầng 100m2 đẹp và có chi phí rẻ, bạn có thể tham khảo vài mẫu cơ bản dưới đây:

 

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà 1 tầng 100m2 đẹp và có chi phí rẻ như nhà mái bằng 1 tầng hiện đại

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà 1 tầng 100m2 đẹp và có chi phí rẻ như nhà mái bằng 1 tầng hiện đại


  • Nhà mái bằng 1 tầng hiện đại
  • Mẫu nhà mái bằng 1 tầng có 3 phòng
  • Nhà mái thái kiểu chữ L 1 tầng
  • Biệt thự mái bằng 1 tầng có gara đẹp
  • Mẫu nhà 3 phòng ngủ sân vườn
  • Nhà mái nhật diện tích 150m2
  • Nhà đẹp sân vườn

Những mẫu nhà này đều mang đến sự sang trọng, không gian thoải mái, giúp các thành viên trong gia đình gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có ưu, nhược điểm như thế nào?

Kiểu thiết kế xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có những ưu, nhược điểm như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bảng mẫu sau:

 

Đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà này khá rộng rãi, thông thoáng và có đủ không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên

Đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà này khá rộng rãi, thông thoáng và có đủ không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên


Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Nội dung

Ưu điểm

Chủ đầu tư có thể lựa chọn phong cách kiến trúc đa dạng cho ngôi nhà như nhà hiện đại 1 tầng, nhà vườn mái thái, nhà chữ L,…

Bởi vì đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà này khá rộng rãi, thông thoáng và có đủ không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế này còn có chi phí thấp, thời gian hoàn thiện nhanh chóng nên được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng.

Không những thế, thiết kế nhà rộng rãi, thoáng đãng còn mang lại cho gia đình cuộc sống thư giãn, thoải mái và có cảm giác hài hòa gần gũi với thiên nhiên bên ngoài.

Nhược điểm

Tuy nhiên, vì ngôi nhà chỉ sử dụng 1 mặt bằng công năng nên việc bố trí các phòng trở nên khó khăn hơn.

Do đó mà gia chủ cần có sự tính toán để việc phân chia các phòng chức năng sao cho hợp lý và vẫn đảm bảo được tiện nghi khi sử dụng.

 

Tóm lại, chi phí để xây dựng ngôi nhà 1 tầng 3 phòng là không quá cao. Tuy nhiên thiết kế chỉ có kết cấu 1 tầng nên không thể tiết kiệm diện tích như những ngôi nhà 2, 3 tầng.

Trên đây là toàn nội chia sẻ về xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mất chi phí bao nhiêu? Hy vọng qua đây bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu nhà phù hợp với mong muốn, sở thích và kinh tế tài chính của gia đình.

Theo vinavic.vn

5/5 (5 votes)

2611/23

Đất tăng thêm: Hướng dẫn hồ sơ cấp sổ đỏ 2023

Vào ngày 15/05/2023, việc sửa đổi, bổ sung và cấp sổ đỏ cho diện tích đất tăng thêm đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết định thông qua 24/2014/TT-BTNMT.

2411/23

Quyền lợi đặc biệt của người đứng tên trên sổ đỏ

Người đứng tên trên sổ đỏ được sử dụng theo ý chí của riêng mình nhưng cần phải đảm bảo không gây thiệt hại và làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

2211/23

Tại TP. Hồ Chí Minh, làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là một trong những giấy tờ quan trọng của mỗi gia đình. Tuy nhiên, tại Thành phố Hồ Chí Minh, vẫn có người chưa biết làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền?

2011/23

Những điều sang tên sổ đỏ cho con, cha mẹ nên biết!

Thủ tục sang tên sổ đỏ được hiểu là quy trình thay đổi quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở gắn liền với đất được ghi nhận trong giấy chứng nhận.

1811/23

Xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mất chi phí bao nhiêu?

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ là kiểu thiết kế mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chi phí để xây được 1 ngôi nhà trọn vẹn là bao nhiêu, không phải ai cũng biết.

1611/23

Tìm hiểu về chi phí cấp Sổ đỏ sau năm 2023

Theo dự thảo Luật đất đai cho biết, chi phí cấp Sổ đỏ sau năm 2023 sẽ tăng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa hiểu về quy định của dự thảo này là như thế nào?

1411/23

Đất nông nghiệp: Có làm nhà gỗ trên mảnh đất được không?

Đất nông nghiệp là tổng thể loại đất được xác định tư liệu sản xuất chủ yếu phục vụ cho việc trồng trọt, chăn nuôi và bảo vệ môi trường sinh thái cũng như cung ứng sản phẩm cho các ngành dịch vụ.

1211/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

1011/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0811/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0611/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

0411/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

0211/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

3110/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2910/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2710/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.