Xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mất chi phí bao nhiêu?

calendar 14/10/2023user Đăng bởi: Hà Thu

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ là kiểu thiết kế mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chi phí để xây được 1 ngôi nhà trọn vẹn là bao nhiêu, không phải ai cũng biết.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, hệ thống sẽ giới thiệu đến bạn nội dung thông tin về những yếu tố ảnh hưởng cũng như giá tiền xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ.

Xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mất bao nhiêu tiền?

Để tính được chi phí xây nhà, bạn cần biết S xây dựng của công trình. Ví dụ cách tính tiền xây dựng cho ngôi nhà 1 tầng diện tích 100m2 3 phòng ngủ với giá 4.2 triệu đồng/m bao gồm diện tích sàn: 100m2, sảnh: 12m2, mái đua: 32m2, tổng diện tích xây dựng 144m2 như sau:

Tổng chi phí xây dựng ngôi nhà: 144 x 4.200.000 = 604.800.000 đồng

 

Để tính được chi phí xây nhà, bạn cần biết diện tích xây dựng của công trình

Để tính được chi phí xây nhà, bạn cần biết diện tích xây dựng của công trình


Tuy nhiên, bạn cần phải phụ thuộc vào tình hình thực tế giá cả của chủng loại nguyên vật liệu chủ đầu tư sử dụng vì chúng sẽ có sự thay đổi.

5+ yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Ngoài ra, xây nhà 1 tầng 3 phòng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí xây dựng, thời điểm thi công, phong cách kiến trúc, vật liệu, kiểu mái và công năng.

 

Xây nhà 1 tầng 3 phòng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí xây dựng, thời điểm thi công

Xây nhà 1 tầng 3 phòng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí xây dựng, thời điểm thi công


Yếu tố ảnh hưởng

Nội dung

Vị trí xây dựng

Thông thường, trên thành phố, chi phí xây dựng sẽ cao hơn nhà ở nông thôn do giá cả vật liệu, tiền vận chuyển và nhân công.

Chính vì thế mà bạn cần xác định vị trí, địa điểm thích hợp để xây nhà 1 tầng 100m2 nhằm mục đích phục vụ sinh sống và làm việc lâu dài.

Thời điểm thi công

Nếu xây mùa mưa thì giá thành có giảm nhưng lại làm gián đoạn công trình, chi phí nhân công phát sinh và mất nhiều thời gian thi công.

Trước khi xây dựng, gia đình cần có kế hoạch dự trù kinh phí và lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp.

Phong cách kiến trúc xây dựng

Việc lựa chọn phong cách cổ điển hay hiện đại, tân cổ điển đều đòi hỏi về đồ nội thất, nguyên vật liệu, cách tạo hình đường nét đơn giản, phức tạp khác nhau.

Nếu như xây nhà 1 tầng 10m2 theo phong cách cổ điển thì yêu cầu những chi tiết cần tỉ mỉ, sắc sảo hơn.

Do vậy mà việc đầu tư nhân công hay vật liệu xây dựng sẽ có chi phí cao hơn so với hiện đại.

Lựa chọn vật liệu

Vật liệu thô: Bao gồm gạch, xi măng, sắt, cát, thép thường có mức giá dao động từ 3-3.5 triệu/m2.

Vật liệu hoàn thiện: Tùy thuộc vào nhu cầu sở thích của mỗi gia đình sẽ lựa chọn các vật liệu như gỗ, kính, cửa nhôm, đá ốp...

Có thể nói, ngôi nhà càng đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ thì chi phí vật liệu bỏ ra sẽ nhiều hơn so với nhà có cấu trúc đơn giản thông thường.

Bố trí công năng

Bố trí công năng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi xây dựng. Không gian nhà cần càng nhiều công năng thì chi phí càng cao.

Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc sắp xếp và bố trí nội thất bên trong sao cho phù hợp nhất.

Phụ thuộc vào kiểu mái

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu dùng để làm mái, mỗi kiểu sẽ có chi phí đầu tư khác nhau như mái bê tông, mái bóng và mái tôn.

Trong đó, giá mái tôn xây nhà 100m2 thường dao động từ 4 – 4.3 triệu đồng/m2.

7 mẫu nhà 1 tầng 100m2 đẹp và có chi phí rẻ

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà 1 tầng 100m2 đẹp và có chi phí rẻ, bạn có thể tham khảo vài mẫu cơ bản dưới đây:

 

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà 1 tầng 100m2 đẹp và có chi phí rẻ như nhà mái bằng 1 tầng hiện đại

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà 1 tầng 100m2 đẹp và có chi phí rẻ như nhà mái bằng 1 tầng hiện đại


  • Nhà mái bằng 1 tầng hiện đại
  • Mẫu nhà mái bằng 1 tầng có 3 phòng
  • Nhà mái thái kiểu chữ L 1 tầng
  • Biệt thự mái bằng 1 tầng có gara đẹp
  • Mẫu nhà 3 phòng ngủ sân vườn
  • Nhà mái nhật diện tích 150m2
  • Nhà đẹp sân vườn

Những mẫu nhà này đều mang đến sự sang trọng, không gian thoải mái, giúp các thành viên trong gia đình gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có ưu, nhược điểm như thế nào?

Kiểu thiết kế xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có những ưu, nhược điểm như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bảng mẫu sau:

 

Đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà này khá rộng rãi, thông thoáng và có đủ không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên

Đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà này khá rộng rãi, thông thoáng và có đủ không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên


Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Nội dung

Ưu điểm

Chủ đầu tư có thể lựa chọn phong cách kiến trúc đa dạng cho ngôi nhà như nhà hiện đại 1 tầng, nhà vườn mái thái, nhà chữ L,…

Bởi vì đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà này khá rộng rãi, thông thoáng và có đủ không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế này còn có chi phí thấp, thời gian hoàn thiện nhanh chóng nên được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng.

Không những thế, thiết kế nhà rộng rãi, thoáng đãng còn mang lại cho gia đình cuộc sống thư giãn, thoải mái và có cảm giác hài hòa gần gũi với thiên nhiên bên ngoài.

Nhược điểm

Tuy nhiên, vì ngôi nhà chỉ sử dụng 1 mặt bằng công năng nên việc bố trí các phòng trở nên khó khăn hơn.

Do đó mà gia chủ cần có sự tính toán để việc phân chia các phòng chức năng sao cho hợp lý và vẫn đảm bảo được tiện nghi khi sử dụng.

 

Tóm lại, chi phí để xây dựng ngôi nhà 1 tầng 3 phòng là không quá cao. Tuy nhiên thiết kế chỉ có kết cấu 1 tầng nên không thể tiết kiệm diện tích như những ngôi nhà 2, 3 tầng.

Trên đây là toàn nội chia sẻ về xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mất chi phí bao nhiêu? Hy vọng qua đây bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu nhà phù hợp với mong muốn, sở thích và kinh tế tài chính của gia đình.

Theo vinavic.vn

4.9/5 (16 votes)

2605/24

Điểm mặt những trường hợp được miễn thuế, phí khi sang tên sổ đỏ

Trường hợp được miễn thuế, phí khi sang tên sổ đỏ bao gồm các trường hợp chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền.

2405/24

7 trường hợp con không được thừa kế nhà đất từ bố mẹ theo quy định mới nhất

Không được thừa kế nhà đất từ bố mẹ bao gồm các trường hợp sau: Con không còn sống vào thời điểm thừa kế, người vi phạm nghiêm trọng quyền nuôi dưỡng người để lại tài sản,...

2205/24

Trích lục đất là gì? Thủ tục thực hiện như thế nào?

Trích lục đất là việc sao chép nội dung, thông tin thửa đất dựa trên hồ sơ, giấy tờ gốc. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị phiếu yêu cầu cung cấp thông tin về đất, bản yêu cầu xin cấp trích lục đất…

2005/24

Quy định đánh số nhà mới nhất hiện nay

Quy định đánh số nhà mới nhất hiện nay thống nhất thực hiện theo nguyên tắc đánh số nhà theo dãy số tự nhiên từ bé tới lớn, nhà bên trái lấy số lẻ còn nhà bên phải sử dụng số chẵn…

1805/24

3 nguyên tắc thiết kế nội thất cho gia đình có trẻ nhỏ

Thiết kế nội thất cho gia đình có trẻ nhỏ bạn cần đảm bảo yếu tố an toàn. Bên cạnh đó tổng quan về màu sắc, chất liệu cũng như nguồn sáng cũng là vấn đề đáng chú trọng.

1605/24

Xây đúng phép yêu cầu tháo dỡ nhà được bồi thường không?

Xây đúng phép yêu cầu tháo dỡ nhà được bồi thường không - chắc chắn là có. Thực chất bạn được phép nộp đơn khởi kiện lên tòa án để nhận bồi thường.

1405/24

Chi phí chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư mới nhất 2024

Chi phí chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư gồm tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, lệ phí cấp giấy chứng nhận, phí thẩm định hồ sơ…. Tuy nhiên để thực hiện thành công bạn cần phải xin phép cơ quan nhà nước. Bài viết dưới đây chuyên trang chia sẻ chi tiết về những loại tiền phải đóng mời bạn tham khảo.

1205/24

5 mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ đẹp bạn không nên bỏ lỡ!

Nhà ống 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ giúp gia chủ có thể tiết kiệm diện tích, chi phí xây dựng. Nổi bật như: Nhà mái thái, mái bằng, nhà phố, nhà mặt tiền,...

1005/24

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây sang chăn nuôi như thế nào?

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây sang chăn nuôi người sử dụng đất cần nộp 1 bộ hồ sơ và không cần xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

0805/24

Bật mí cách xây nhà 100m2 4 phòng ngủ tiện nghi, sang trọng

Cách xây nhà 100m2 4 phòng ngủ trước tiên cần tham khảo tư vấn mặt bằng và phối cảnh nội thất. Mục đích nhằm mang đến tính tiện nghi, sang trọng cho ngôi nhà mơ ước.

0605/24

Nhà khung thép 2 tầng: Xu hướng thiết kế được nhiều người lựa chọn

Nhà khung thép 2 tầng được xây dựng từ khung thép và cao 2 tầng. Các thanh thép được thiết kế và tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo khả năng chịu lực của ngôi nhà.

0405/24

Quy định mới nhất về điều kiện thế chấp sổ đỏ năm 2023

Điều kiện thế chấp sổ đỏ năm 2023 là đất nhà ở không thuộc diện có quyết định thu hồi, không thuộc diện tranh chấp, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là hợp pháp,...

0205/24

Những khoản thuế, lệ phí cần nộp khi xây nhà ở

Những khoản thuế, lệ phí cần nộp khi xây nhà ở từ năm 2023 bắt buộc người dân cần có trách nhiệm hoàn thành là lệ phí Môn bài, thuế GTGT và TNCN, phí cấp phép xây dựng,…

3004/24

Đối tượng nào được phép cho thuê đất nông nghiệp? Thời hạn bao lâu?

Cho thuê đất nông nghiệp phù hợp với những đối tượng là hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp; hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng vượt quá hạn mức…

2804/24

Mua bán đất nông nghiệp cần công chứng hợp đồng không?

Hợp đồng mua bán đất nông nghiệp cần phải tiến hành công chứng theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 167 Luật Đất đai và bảo đảm đầy đủ họ tên, địa chỉ bên chuyển nhượng và bên nhận.

2604/24

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở có mức phạt như thế nào?

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở tự ý không được cơ quan thẩm quyền Nhà nước cho phép sẽ vi phạm pháp luật. Mức phạt này sẽ tùy vào từng khu vực và diện tích.