Tường nhà bị nứt: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

calendar 05/07/2024user Đăng bởi: Hà Thu

Tường nhà bị nứt là tình trạng phổ biến, do sự co ngót bê tông, gạch, sụt lún của đất hoặc lỗi lỗi thi công, kỹ thuật…

Vậy khi gặp phải vấn đề này bạn cần làm gì? Hãy cùng hệ thống tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng tường nhà bị nứt bạn nhé!

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tường nhà bị nứt?

Hiện tượng bức tường bị rạn nứt rất phổ biến, có nhiều nguyên nhân khiến cấu trúc bức tường bị phá hủy, đây là các lý do phổ biến:

 

Tường nhà bị nứt

Tường nhà bị nứt


-          Sự co ngót bê tông, gạch: Theo thời gian, các vật liệu xây dựng như xi măng, gạch, sỏi…chịu tác động bởi nhiệt độ và tải trọng, sẽ bị co ngót lại. Chính điều này đã khiến cấu trúc tường bị hủy hoại.

-          Sự sụt lún của đất: Cấu trúc của đất cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nứt vỡ tường . Khi xảy ra động đất, sạt lở đất sẽ làm kết cấu ngôi nhà bị biến dạng.

-          Tải trọng lên quá mức: Việc xây thêm quá nhiều tầng  làm cho các bức tường chịu một khối lượng lớn và xuất hiện thêm nhiều vết nứt.

-          Nền móng nhà làm không đảm bảo: Chất lượng nền móng kém cũng là nguyên nhân phổ biến làm cấu trúc ngôi nhà dễ bị phá hủy.

-          Do lỗi thi công, kỹ thuật:  Trong quá trình thi công không đảm bảo chất lượng, người thực hiện sai kỹ thuật cũng dẫn đến tình trạng tường nhà bị nứt.

-          Điều kiện thời tiết khắc nghiệt: Thời tiết quá nắng, mưa đá,….cũng làm ảnh hưởng tới bức tường của ngôi nhà.

Tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng của vết nứt, chúng ta sẽ có các cách khắc phục sao cho hợp lý nhất. Sau đây hệ thống đưa ra 3 giải pháp giúp tường nhà bạn trở nên đẹp hơn.

Các giải pháp khắc phục khi tường nhà bị rạn nứt

Dựa vào mức độ nghiêm trọng của bức tường, chúng ta sẽ có các cách xử lý riêng, cụ thể như sau:

 

Trám vữa bịt kín lại các vết nứt

Trám vữa bịt kín lại các vết nứt


-          Trám vữa: Nếu các độ dài vết rạn ngắn và độ rộng nhỏ, các bạn có thể sử dụng vữa để lấp kín lại các vết nứt vỡ. Điều này giúp cho bức tường của ngôi nhà trông thẩm mỹ hơn.

-          Bơm áp lực: Phương pháp này sử dụng máy bơm áp lực cao để bơm keo epoxy, keo chống thấm vào bên trong vết nứt. Keo sẽ lấp đầy vết nứt, kết dính các bề mặt vật liệu lại với nhau, giúp ngăn ngừa nước xâm nhập, và ngăn chặn vết nứt tiếp tục phát triển.

-          Sửa chữa toàn bộ bức tường: Nếu bức tường đã tồn tại lâu năm, lớp vữa quá mục nát. Việc sửa chữa lại toàn bộ bức tường là phương pháp tối ưu nhất.

Trên thực tế, bạn cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời tình trạng các vết nứt để duy trì một ngôi nhà đẹp theo năm tháng.

Kết luận

Tóm lại, tình trạng các bức tường bị nứt vỡ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dựa vào thực tế, chúng ta sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp để tu sửa lại khi tường nhà bị nứt.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Theo dõi web để update thêm nhiều bài viết hay khác bạn nhé!

Theo Vinavic.vn

4.9/5 (17 votes)

2107/24

Cách xử lý Sổ đỏ bị sai vị trí đất người dân nên biết

Sổ đỏ bị sai vị trí đất do lỗi của cơ quan đăng ký đất đai, người sử dụng đất kê khai không chính xác, hoặc thiên tai, lũ lụt,… Khi xảy ra vấn đề này, chúng ta cần đính chính vị trí đất.

1907/24

Sổ đỏ bị thu hồi: Những trường hợp nào xảy ra?

Sổ đỏ bị thu hồi do nhiều nguyên nhân như Nhà nước thu hồi để phát triển dự án, sử dụng đất không đúng mục đích, vi phạm luật đất đai,...

1707/24

Hướng dẫn giấy tờ và thủ tục cần có khi xin cấp Sổ đỏ lần đầu là gì?

Xin cấp Sổ đỏ là việc người sử dụng đất nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền.

1507/24

Thiết kế bàn đảo bếp: 5 nguyên tắc vàng mọi người cần nắm rõ!

Thiết kế bàn đảo bếp cần ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng gồm chú ý đến kích thước của bàn đảo bếp, chú ý đến màu sắc tổng thể trong không gian bếp,…

1307/24

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 phụ thuộc vào rất nhiều chi phí mà phải kể đến như diện tích, đơn giá vật liệu, nội thất, nhân công,…

1107/24

Xây nhà cách mặt đường: Những điều người dân cần biết!

Xây nhà cách mặt đường đúng quy định của Bộ xây dựng để đảm bảo an toàn, tiện lợi và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà.

0907/24

Tra cứu Sổ đỏ online tại nhà: Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tra cứu Sổ đỏ online tại nhà đang được nhiều người quan tâm. Bạn có thể tra cứu bằng cách truy cập website Sở Tài Nguyên và Môi Trường hoặc tải app Tra cứu Sổ đỏ về điện thoại.

0707/24

TOP 5 lý do người giàu vay tiền mua bất động sản không phải ai cũng biết

Lý do người giàu vay tiền mua bất động sản không phải ai cũng biết do họ muốn tối đa hóa lợi nhuận, tránh rủi ro, được hưởng ưu đãi, hưởng lợi từ đòn bẩy tài chính, đáp ứng nhu cầu cá nhân.

0507/24

Những quy định về nhà, đất không có Sổ đỏ có được thế chấp ngân hàng

Nhà, đất không có Sổ đỏ có được thế chấp ngân hàng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người dân. Theo quy định, nhà đất không có Sổ đỏ vẫn thế chấp được nhưng phải đáp ứng được các điều kiện của Luật đề ra.

0307/24

Thời hạn sử dụng Sổ đỏ - Ai cũng cần nắm rõ

Thời hạn sử dụng Sổ đỏ được phân chia thành hai loại. Bao gồm thời hạn sử dụng ổn định lâu dài và thời hạn sử dụng có hạn.

0107/24

Điểm danh những trường hợp thu hồi đất nhưng không được bồi thường

Trường hợp thu hồi đất nhưng không được bồi thường được phân chia theo từng nhóm đối tượng như tài sản gắn liền với đất thuộc trong trường hợp thu hồi do vi phạm pháp luật,…

2906/24

Sổ đỏ hết hạn: Người sử dụng đất cần làm gì?

Sổ đỏ hết hạn người dân cần tiếp tục gia hạn thời gian sử dụng đất. Tùy theo loại hình đất và mục đích sử dụng sẽ có thời hạn khác nhau.

2706/24

Chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư cần điều kiện gì?

Chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư chủ sở hữu cần chứng minh được nhu cầu sử dụng đất ở của mình, chứng minh nhu cầu dùng đất qua giấy tờ, tài liệu theo quy định…

2506/24

Tường nhà bị nứt: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Tường nhà bị nứt là tình trạng phổ biến, do sự co ngót bê tông, gạch, sụt lún của đất hoặc lỗi lỗi thi công, kỹ thuật…

2306/24

Chỉ ra 3 cách đặt bếp phạm phong thủy bạn nên tránh

Cách đặt bếp phạm phong thủy mà ai cũng nên tránh mắc phải sai lầm đó là bếp hướng vào nhà vệ sinh, bếp hướng vào phòng ngủ, bếp và bàn thờ đối nghịch nhau.

2106/24

Những quy định về thủ tục cấp Sổ đỏ bằng giấy viết tay hiện nay

Thủ tục cấp Sổ đỏ bằng giấy viết tay được thực hiện theo quy định của pháp luật đó là nộp hồ sơ, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và cuối cùng là trả kết quả.