Thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 - 2035

calendar 06/05/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Được biết, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định số 67 / QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch sử dụng đất vùng huyện Cát Tiên đến năm 2035 và tầm nhìn đến 2050.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Cát Tiên, bao gồm: Giao thông, xây dựng, quy hoạch khu công nghiệp, phát triển không gian vùng, xây dựng đô thị và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Phạm vi quy hoạch huyện Cát Tiên

Toàn bộ ranh giới thuộc huyện Cát Tiên, gồm: 2 thị trấn(Cát Tiên, Phước Cát) và 7 xã(Quảng Ngãi, Đức Phổ, Phước Cát 2, Gia Viễn, Tiên Hoàng, Nam Ninh và Đồng Nai Thượng).

Huyện Cát Tiên trên bản đồ vệ tinh và có tổng diện tích 42.694 ha

Huyện Cát Tiên trên bản đồ vệ tinh và có tổng diện tích 42.694 ha

Về vị trí địa lý của huyện Cát Tiên như sau: Phía Tây giáp với tỉnh Bình Phước, phía Bắc giáp với tỉnh Đắk Nông, phía Nam giáp với tỉnh Đồng Nai và phía Đông giáp với 2 huyện là Bảo Lâm và Đạ Tẻh.

Nội dung và tính chất của việc quy hoạch huyện Cát Tiên

Sau đây mời quý độc giả cùng đến với toàn cảnh nội dung và tính chất của việc quy hoạch huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

Về tính chất quy hoạch

Nơi đây thuộc vùng kinh tế động lực phía Tây Nam, tỉnh Lâm Đồng. Vùng đệm của TP Bảo Lộc trong quy hoạch vùng III của tỉnh.

Sơ đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Cát Tiên đến 2035 và tầm nhìn đến năm 2050

Sơ đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Cát Tiên đến 2035 và tầm nhìn đến năm 2050

Có vai trò chiến lược quan trọng trong phát triển nền kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh Lâm Đồng, vùng Tây Nguyên và cả vùng Đông Nam bộ. Quy hoạch sử dụng đất huyện Cát Tiên đáp ứng được nhu cầu dự báo về dân số và hạ tầng đô thị. Theo dự báo về dân số:

- Năm 2025: Toàn huyện có 40.000 người(dân số đô thị khoảng 19.700 người và nông thôn khoảng 21.000 người), tỷ lệ đô thị hóa 48,4%(gồm: 2 đô thị loại V là Cát Tiên, Phước Cát).

- Năm 2035: Toàn huyện khoảng 48.000 người(dân số đô thị khoảng 26.000 người và nông thôn khoảng 22.000 người), tỷ lệ đô thị hóa 54,17%(gồm: 2 đô thị loại V là Cát Tiên, Phước Cát).

- Năm 2050: Toàn huyện khoảng 56.000 người (dân số đô thị khoảng 32.800 người và nông thôn khoảng 23.200 người), tỷ lệ đô thị hóa 58,57%(gồm: 2 đô thị loại V là Cát Tiên, Phước Cát).

Về nội dung

Huyện Cát Tiên được xác định quy hoạch với 2 tiểu vùng sau đây:

 

Các tiểu vùng

Chi tiết

Tiểu vùng I

- Tổng diện tích khoảng 21.825 ha.

- Phạm vi: Gồm 2 thị trấn(Cát Tiên, Phước Cát) và các xã(Đức Phổ, Phước Cát 2, Quảng Ngãi).

- Là vùng phát triển kinh tế động lực với tính chất là trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế; đô thị - dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp chất lượng cao.

Tiểu vùng II

- Tổng diện tích khoảng 20.869 ha.

- Phạm vi: Gồm các xã như Nam Ninh, Gia Viễn, Đồng Nai Thượng, Tiên Hoàng.

- Là vùng sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, phát triển lâm nghiệp gắn với bảo tồn, phát triển rừng và du lịch sinh thái.

Những thông tin chi tiết quy hoạch huyện Cát Tiên

Ngay sau đây, cùng đến với bảng bên dưới để hiểu rõ hơn về các quy hoạch như trong công nghiệp, hạ tầng xã hội và dịch vụ, hạ tầng giao thông. Cụ thể:

Sơ đồ phát triển cơ sở hạ tầng giao thông huyện Cát Tiên đến 2035

Sơ đồ phát triển cơ sở hạ tầng giao thông huyện Cát Tiên đến 2035


Các quy hoạch huyện Cát Tiên

Chi tiết

Công nghiệp

- Xây dựng các nhà máy như:

+ Sản xuất, chế biến lúa gạo.

+ Chế biến hạt điều.

+ Chế biến thức ăn chăn nuôi.

- Phát triển các cơ sở sản xuất cơ khí, cụm công nghiệp tại xã Đức Phổ và thị trấn Phước Cát.

- Phát triển 3 làng nghề truyền thống hiện có và cho xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời.

Hạ tầng xã hội và dịch vụ

- Về giáo dục đào tạo: Nâng cấp, mở rộng 10 trường THCS hiện có.

- Về y tế: Nâng cấp Trung tâm y tế thành bệnh viện loại II.

- Về văn hóa, thể dục thể thao: Đầu tư và nâng cấp hệ thống văn hóa, thể dục thể thao hiện có.

- Về thương mại, dịch vụ: Đầu tư, nâng cấp 10 chợ hiện có(gồm: 1 chợ hạng II và 9 chợ hạng III). Giai đoạn từ năm 2025 - 2035, phát triển thêm trung tâm thương mại và các dịch vụ hỗ trợ sản xuất.

Hạ tầng giao thông

- Nâng cấp Tỉnh lộ 721 thành Quốc lộ 55B, tiêu chuẩn đường cấp III miền núi, lộ giới từ 24m - 40m.

-  Nâng cấp, cải tạo các tuyến đường huyện đảm bảo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi, lộ giới từ 23,5m – 30m.

- Xây dựng 2 tuyến đường vành đai thị trấn Cát Tiên và 1 tuyến đường vành đai thị trấn Phước Cát.

- Phát triển xây dựng đường tránh đô thị từ dốc Đá mài đến cầu Phước Cát 2.

- Nâng cấp cơ sở hạ hạ tầng giao thông đô thị và nông thôn.

- Ngoài ra, huyện Cát Tiên còn quy hoạch hệ thống đường giao thông kết nối liên vùng, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế của huyện.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 - 2035. Hãy follow chuyên trang để biết thêm nhiều tin tức mới hiện nay.

Theo: vuongphat.com.vn

4.9/5 (54 votes)

2611/23

Đất tăng thêm: Hướng dẫn hồ sơ cấp sổ đỏ 2023

Vào ngày 15/05/2023, việc sửa đổi, bổ sung và cấp sổ đỏ cho diện tích đất tăng thêm đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết định thông qua 24/2014/TT-BTNMT.

2411/23

Quyền lợi đặc biệt của người đứng tên trên sổ đỏ

Người đứng tên trên sổ đỏ được sử dụng theo ý chí của riêng mình nhưng cần phải đảm bảo không gây thiệt hại và làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

2211/23

Tại TP. Hồ Chí Minh, làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là một trong những giấy tờ quan trọng của mỗi gia đình. Tuy nhiên, tại Thành phố Hồ Chí Minh, vẫn có người chưa biết làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền?

2011/23

Những điều sang tên sổ đỏ cho con, cha mẹ nên biết!

Thủ tục sang tên sổ đỏ được hiểu là quy trình thay đổi quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở gắn liền với đất được ghi nhận trong giấy chứng nhận.

1811/23

Xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mất chi phí bao nhiêu?

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ là kiểu thiết kế mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chi phí để xây được 1 ngôi nhà trọn vẹn là bao nhiêu, không phải ai cũng biết.

1611/23

Tìm hiểu về chi phí cấp Sổ đỏ sau năm 2023

Theo dự thảo Luật đất đai cho biết, chi phí cấp Sổ đỏ sau năm 2023 sẽ tăng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa hiểu về quy định của dự thảo này là như thế nào?

1411/23

Đất nông nghiệp: Có làm nhà gỗ trên mảnh đất được không?

Đất nông nghiệp là tổng thể loại đất được xác định tư liệu sản xuất chủ yếu phục vụ cho việc trồng trọt, chăn nuôi và bảo vệ môi trường sinh thái cũng như cung ứng sản phẩm cho các ngành dịch vụ.

1211/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

1011/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0811/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0611/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

0411/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

0211/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

3110/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2910/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2710/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.