Tại Việt Nam có những loại hình đầu tư bất động sản thịnh hành nào?

calendar 13/08/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, shophouse,... là những loại hình đầu tư bất động sản thịnh hành tại Việt Nam hiện nay.

Để hiểu rõ hơn về bản chất của các loại hình đầu tư này, quý độc giả đừng vội bỏ qua những kiến thức đã được tổng hợp dưới đây nhé!

Căn hộ chung cư

Đầu tư căn hộ chung cư hiện đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản(BĐS) cực kỳ tiềm năng trước tình hình hình quỹ đất tại các thành phố lớn đang ngày bị thu hẹp.

Đầu tư căn hộ chung cư hiện đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản cực kỳ tiềm năng

Dù mới phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng thị trường này khá nhộn nhịp với nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Những dự án căn hộ chung cư thường nằm ở các vị trí tốt, có tiện ích sống đầy đủ, tiện nghi. Vì vậy, loại hình đầu tư căn hộ chung cư này đang ngày càng thu hút trong mắt các nhà đầu tư.

Nhà phố

Một hình thức đầu tư BĐS được khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa hiện nay là nhà phố. Dù là loại hình đầu tư không mới, nhưng nó cũng chưa hề giảm nhiệt vì nguồn cầu luôn dồi dào.

Một hình thức đầu tư BĐS được khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa hiện nay là nhà phố

Loại hình đầu tư nhà phố này có ưu điểm là:

- Vừa có thể dùng để ở, vừa kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng.

- Có nhu cầu cao, nhất là các khu vực có vị trí đẹp ở thành phố.

- Thu nhập hàng tháng ổn định hơn so với các loại hình khác vì nhu cầu tìm thuê nhà phố để kinh doanh luôn có.

- Thường được đảm bảo tính pháp lý rõ ràng, đầy đủ hơn.

Bên cạnh ưu điểm, hình thức đầu tư nhà phố này cũng có những nhược điểm sau đây:

- Đòi hỏi vốn đầu tư cao vì so với nhà trong hẻm bình thường, giá nhà phố thường cao hơn rất nhiều.

- Nếu diện tích nhà phố nhỏ sẽ làm cho việc tách sổ để đứng tên riêng gặp khó khăn.

- Lợi nhuận, thanh khoản của hình thức đầu tư này chịu ảnh hưởng từ sự biến động của thị trường BĐS, khó có thể tự điều chỉnh giá theo mong muốn.

Đất nền

Đây là loại hình được hình thành từ rất lâu đời nhưng vì có lợi nhuận cao nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Đầu tư đất nền vì có lợi nhuận cao nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

Khi quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, việc có đất ở thành phố lớn ngày càng hạn chế, những nhà đầu tư ít vốn thường tìm đến các vùng ven để đầu tư vào đất nền. Dù sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng loại hình này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Tính đến thời điểm hiện tại, loại hình đầu tư BĐS nghỉ dưỡng không còn là quan niệm xa lạ với các nhà đầu tư nữa. Nhất là khi ngành du lịch Việt đang có các bước chuyển mình mạnh mẽ, thu hút đông đảo khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngày nay không còn là quan niệm xa lạ với các nhà đầu tư nữa

Do đó, đầu tư theo hình thức này cũng được phát triển để đáp ứng nhu cầu cư trú cũng như nghỉ dưỡng của du khách nội địa và quốc tế.

Shophouse

Shophouse(nhà phố thương mại) là một mô hình nhà kiểu mới, nhà ở và cửa hàng được kết hợp để kinh doanh.

Shophouse(nhà phố thương mại) là một mô hình nhà kiểu mới, nhà ở và cửa hàng được kết hợp để kinh doanh

Dù đây là loại hình đã xuất hiện từ lâu và phổ biến trên thế giới nhưng tại nước ta, Shophouse chỉ vừa mới xuất hiện, nở rộ cách đây vài năm và đang dần trở thành xu hướng rất được quan tâm.

Ưu điểm nổi bật nhất của loại hình này là có giá trị thương mại lớn, tính thanh khoản cao, doanh thu từ việc cho thuê cũng không thấp.

Officetel

Một loại hình đầu tư BĐS mới khá hấp dẫn ở các thành phố lớn vì mức độ lợi nhuận đem lại là Officetel. Loại hình này có thể nhận định là sẽ đón đầu xu hướng đầu tư BĐS trong những năm tới do nhu cầu dùng căn hộ văn phòng đa năng vừa ở vừa làm việc được.

Một loại hình đầu tư BĐS mới khá hấp dẫn ở các thành phố lớn vì mức độ lợi nhuận đem lại là Officetel

Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty mới được thành lập, nhiều ngành nghề xuất hiện nhưng không gian làm việc, không gian sống ở những khu vực trung tâm chưa được mở rộng đáng kể.

Officetel có bản chất là một loại căn hộ chung cư có diện tích nhỏ nhưng tọa lạc trong một tòa nhà cao cấp, hiện đại.

Cho thuê phòng trọ

Dân cư từ những địa phương khác tập trung đến các thành phố lớn để tìm việc làm, nâng cao thu nhập, mức sống đã làm cho nhu cầu thuê phòng gia tăng cao.

Loại hình đầu tư BĐS cho thuê phòng trọ luôn có tính ổn định cao cũng như tiềm năng phát triển lớn

Chính vì vậy, loại hình đầu tư BĐS cho thuê phòng trọ luôn có tính ổn định cao cũng như tiềm năng phát triển lớn.

Đầu tư nhà xưởng

Nhu cầu tìm thuê nhà xưởng, nhà kho để phục vụ hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp là rất lớn trong xu hướng mở rộng và phát triển thị trường hiện nay.

Loại hình đầu tư nhà xưởng có những ưu điểm nổi bật như: Giá thuê đất tăng, lợi nhuận cao,...

Hơn nữa, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp nước ngoài thường tìm đến các nhà xưởng đã xây sẵn để tiết kiệm chi phí ban đầu, hạn chế được rủi ro không đáng có.

Loại hình đầu tư nhà xưởng có những ưu điểm nổi bật như: Giá thuê đất công nghiệp gần đây đang tăng, lợi nhuận cho thuê nhà xưởng cao hơn so với những loại hình khác,...

Theo Singland.com.vn

4.9/5 (59 votes)

0809/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

0609/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0409/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0209/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

3108/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

2908/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

2708/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2508/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2308/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.

2108/23

Xây nhà 3 tầng 100m2 cần khoảng bao nhiêu tiền?

Kiểu dáng mẫu nhà 3 tầng 100m2 đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình trong năm 2022. Với không gian sinh hoạt rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

1908/23

Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất khi nào?

Nhà nước giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc thông qua đấu giá sẽ phải là đơn xin giao đất.

1708/23

Trên Sổ đỏ, lối đi chung được thể hiện như thế nào?

Lối đi chung là yếu tố gây nhiều tranh cãi trong dư luận hiện nay, bởi chúng không được sử dụng đúng mục tiêu bắt đầu đặt ra. Lối đi chung được thể hiện trên Sổ đỏ dựa vào sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

1508/23

3 Cách giải quyết tranh chấp lối đi chung

Tranh chấp lối đi chung là cách gọi chỉ các mâu thuẫn, mở lối đi riêng, chung hoặc do lấn, chiếm đất giữa các chủ sở hữu liền kề. Điều đó rất phổ biến trong đời sống nhưng lại được ít người biết được cách giải quyết chúng.

1308/23

Đất đồng sở hữu là gì? Thủ tục tách đất đồng sở hữu?

Đất đồng sở hữu là một mảnh đất có nhiều người chung quyền sử dụng. Vì thế các quyền liên quan đến quản lý, sử dụng, phân bố đất phải được sự đồng ý của tất cả thành viên trong nhóm có chung quyền sử dụng đất.

1108/23

Đất thuê của Nhà nước: Khi thu hồi có được bồi thường không?

Các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức... muốn được bồi thường về đất thuê của Nhà nước khi có yêu cầu thu hồi phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của pháp luật.

0908/23

Sổ đỏ là gì? Trên sổ đỏ có thông tin quan trọng nào?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân về việc chứng minh quyền sở hữu tài sản. Dù đây là giấy tờ được cập nhật phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ những thông tin trên sổ đỏ.