Các yếu tố cần có để thành công trong nghề môi giới bất động sản

Các yếu tố cần có để thành công trong nghề môi giới bất động sản

Thứ 2, ngày 09/08/2021 09:40

Bất cứ nghề nào cũng phải có kỹ năng, môi giới bất động sản cũng không ngoại lệ. Nhiều bạn trẻ háo hức khi mới bước chân vào nghề bởi sức hấp dẫn của nó.

Thế nhưng khi mới bước vào nghề môi giới bất động sản gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn cần đạt đủ 9 yếu tố ở bài viết dưới đây mới đạt được thành công trong nghề, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kỹ năng phân tích sản phẩm của bất động sản

Nhu cầu sở hữu bất động sản của mỗi người không giống nhau. Người muốn mua để cho thuê, người mua để ở, mua để đầu tư sinh lời, thế nhưng cũng có người mua chỉ để thỏa mãn được cảm xúc cá nhân. 

Kỹ năng phân tích sản phẩm của bất động sản

Bởi vậy, người môi giới BĐS phải biết phân tích sản phẩm của mình đáp ứng được nhóm đối tượng nào. Đây là yếu tố cơ bản cần có để bắt đầu quy trình bán, điều này khiến chủ sàn thường phải đào tạo bạn về sản phẩm.

Phân tích đối tượng khách hàng

Sau khi bạn đã biết được chính xác về đối tượng khách hàng của mình là ai. Lúc này trách nhiệm của bạn là tìm ra nơi họ thường đến, thông tin của họ, trang mạng mà khách hàng hay truy cập và sở thích, lo sợ,…Từ đó bạn mới tiếp cận được họ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Kỹ năng tiếp cận khách hàng

Câu trả lời mà người môi giới thường xuyên gặp phải và không muốn nghe đến là “Xin lỗi, tôi đang bận”. Bởi vậy, phương pháp xây dựng nội dung tiếp cận và kỹ năng tiếp khách hàng là cả một nghệ thuật. Đây cũng chính là bước mà nhận viên mới môi giới BĐS thường xuyên bị thất bại.

Kỹ năng tiếp cận khách hàng

Sau bước này sẽ có tới 50% saler nghĩ đến chuyện bỏ nghề. Nếu vượt qua được họ sẽ đối mặt với những khách hàng ở trong vòng tiếp theo.

Tư vấn

Làm thế nào để khách hàng nhận ra được đây là căn nhà mà họ mơ ước, sản phẩm sinh lời của mình hay căn nhà cho thuê hiệu quả? Điều này sẽ phụ thuộc vào sự lắng  nghe và phân tích tâm lý cũng như nhu cầu khách hàng của bạn.

Đến vòng này có những 10% saler thất bại và bỏ nghề. Nếu vượt qua được vòng này và làm cho khách hàng ra quyết định là thử thách tiếp theo của bản thân bạn.

Chốt sale 

Người đi mua luôn khổ hơn người bán, tuy nhiên bạn thường nghĩ ngược lại. Điều này khiến bạn mất bình tĩnh và dồn người mau bằng hình thức chốt kèo. Hãy làm cho khách hàng đưa ra quyết định bằng chính niềm tin và cảm xúc của họ.

Vòng này có những 25% bỏ cuộc vì gặp nhiều khách hàng mà chốt lại không được bao nhiêu. Nếu thoát được vòng này bạn gần như là người chiến thắng bởi họ đã xuống cọc rồi.

Chăm sóc khách hàng

Bạn cần nhớ rằng, khách hàng xuống cọc chưa đồng nghĩa với việc đã kết thúc bán hàng. Bạn cần tiếp tục chăm sóc, chia sẻ lo lắng cùng với họ một cách kịp thời để hoàn tất mua bán.

Chăm sóc khách hàng

Quản trị tệp khách hàng

Tài sản lớn của những người làm nghề môi giới lâu năm là sở hữu tệp khách hàng từng giao dịch với họ và hạnh phúc sau khi giao dịch. Họ sẽ yên tâm hơn khi giao dịch với bạn trong lần tiếp theo hay giới thiệu khách hàng với bạn. Cho nên hãy quản trị và khai thác hiệu quả tệp khách hàng mà bạn đang có.

Trở thành nhà môi giới kiên định, chuyên nghiệp

Một người mới bước chân vào nghề thường mất 3 tháng mới có được thành quả đầu tiên. Thậm chí vài năm mới có khách hàng để khai thác. Thực tế, các bạn trẻ không sẵn sàng đón nhận quy luật tất yếu này, họ kỳ vọng rồi thất vọng, mệt mõi, trễ giờ rồi bỏ cuộc.

Có những 10% số nhân viên đã có kết quả bán hàng nhưng vẫn bỏ cuộc do chu kỳ thành công kéo dài khiến họ không có đủ kiên trì.

Sự tự mãn

Thành công trong nghề môi giới BĐS là nhanh so với những nghề khác, may mắn hơn một nhân viên có thể kiếm được vài tỷ một năm. Đồng nghĩa với việc họ cho mình quá giỏi và bản thân được quyền ăn chơi, ngủ say trên chiến thắng rồi thất bại.

Theo Cafebiz.vn

bài liên quan