Các mô hình kinh doanh bất động sản thành công nhất hiện nay

calendar 10/08/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Loại hình bất động sản đang trở thành xu thế khi đầu tư vào chứng khoán, vàng,… rủi ro ngày một tăng cao. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ  về các mô hình kinh doanh BĐS.

Vậy hiện nay có những loại mô hình kinh doanh bất động sản tiêu biểu nào? Cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết này bạn nhé!

Loại hình đất nền

Đất nền là loại hình lâu đời nhưng được đánh giá cao khi cân nhắc đầu tư vào BĐS. Đất nền dễ dàng thu hút được nhà đầu tư bởi ít vốn nhưng lợi nhuận đem về có thể lên đến 2-3 lần lãi suất ngân hàng. Lợi nhuận thường rơi vào khoảng trên 15%/năm.

Cùng với đó là khả năng rớt giá thấp khiến loại hình này được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú ý đến. Với tình hình quỹ đất ngày một khan hiếm, hình thức đất nền hứa hẹn bùng nổ dù nhà đầu tư hay gặp phải rủi ro khi tính pháp lý ở một vài khu vực chưa rõ ràng.

Bất động sản nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng là loại hình được xây dựng tại những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch lớn. Chủ sở hữu có thể sử dụng dự án/căn hộ nghỉ dưỡng nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của bản thân.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Hay tự vận hành/cho bên chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh du lịch và chia lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh đó.

Loại hình nghỉ dưỡng ven biển

BĐS nghỉ dưỡng ven biển ngày một trở thành xu thế đầu tư khi nguồn lợi nhuận đem lại cho nhà đầu tư ngày một hấp dẫn. Bên cạnh đó là vị trí địa lý thuận lợi cho Việt Nam với bờ biển trải dài từ Bắc vào Nam.

Hơn nữa, tốc độ phát triển nhanh chóng của những vùng như Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng,…Trong lĩnh vực nghỉ dưỡng sẽ tạo ra điều kiện tốt cho việc khai thác các dự án BĐS nghỉ dưỡng.

Loại hình biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi/núi

Đây là biệt thự được xây trên khu sinh thái, địa hình đồi núi như Hà Giang, Tam Đảo, Đà Lạt,…Ưu điểm của những văn biệt thự vùng núi là cảnh quan đẹp và không khí trong lành.

Các BĐS nghỉ dưỡng miền núi có thiết kế độc đáo nhờ tận dụng điều kiện thiên nhiên, lợi thế cảnh quan có sẵn. Nhằm tạo điểm khác biệt và tối ưu hóa trải nghiệm cho chủ sở hữu.

Loại hình Condotel

Condotel là loại hình kết hợp giữa dạng căn hộ, khách sạn. Dù mới xuất hiện trên thị trường trong khoảng vài năm trở lại đây nhưng Condotel cho thấy được sức hấp dẫn của mình khi phát triển mạnh mẽ.

Vì là dạng kết hợp nhà ở và lưu trú du lịch nên Condotel nở rộ tại các khu vực như Sầm Sơn, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,…

Bất động sản Minihotel

Đây là dạng khách sạn có quy mô nhỏ với khoảng 10-100 phòng.  Minihotel có phân khúc đa dạng từ bình dân, trung cấp đến cao cấp. Đặc biệt các Minihotel được xây dựng trong khu dân cư hoặc khu đô thị.

Loại hình Shophouse(nhà phố)

Nhà phố là loại nhà ở liền kề, được xây dựng ở các đường phó, khu vực trung tâm thương mại có sự kết hợp giữa các căn hộ và cửa hàng thương mại.

Những ưu điểm là khả năng có thể ở và kinh doanh cùng tính thanh khoản cao cấp nên Shophouse cũng như phát triển nhanh như Condotel. Nhất là việc các căn Shophouse được chủ đầu tư ưu ái đặt ở vị trí đẹp của dự án.

Loại hình căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư phổ biến trên thị trường BĐS với đa dạng phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp. Đây là mẫu căn hộ  có cấu trúc thiết kế gồm có phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh và các phòng khác.

Loại hình căn hộ chung cư

Loại hình căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là hình thức căn hộ được thiết kế đa năng ở khách sạn, văn phòng, nhà ở. Dạng này có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau hay dùng như căn hộ có tiện nghi đầy đủ. 

Loại hình đầu tư căn hộ Officetel sẽ đón đầu xu hướng đầu tư BĐS những năm tới do nhu cầu sử dụng căn hộ phòng đa năng.

Theo Bsggroup.vn

4.9/5 (58 votes)

0809/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

0609/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0409/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0209/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

3108/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

2908/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

2708/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2508/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2308/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.

2108/23

Xây nhà 3 tầng 100m2 cần khoảng bao nhiêu tiền?

Kiểu dáng mẫu nhà 3 tầng 100m2 đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình trong năm 2022. Với không gian sinh hoạt rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

1908/23

Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất khi nào?

Nhà nước giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc thông qua đấu giá sẽ phải là đơn xin giao đất.

1708/23

Trên Sổ đỏ, lối đi chung được thể hiện như thế nào?

Lối đi chung là yếu tố gây nhiều tranh cãi trong dư luận hiện nay, bởi chúng không được sử dụng đúng mục tiêu bắt đầu đặt ra. Lối đi chung được thể hiện trên Sổ đỏ dựa vào sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

1508/23

3 Cách giải quyết tranh chấp lối đi chung

Tranh chấp lối đi chung là cách gọi chỉ các mâu thuẫn, mở lối đi riêng, chung hoặc do lấn, chiếm đất giữa các chủ sở hữu liền kề. Điều đó rất phổ biến trong đời sống nhưng lại được ít người biết được cách giải quyết chúng.

1308/23

Đất đồng sở hữu là gì? Thủ tục tách đất đồng sở hữu?

Đất đồng sở hữu là một mảnh đất có nhiều người chung quyền sử dụng. Vì thế các quyền liên quan đến quản lý, sử dụng, phân bố đất phải được sự đồng ý của tất cả thành viên trong nhóm có chung quyền sử dụng đất.

1108/23

Đất thuê của Nhà nước: Khi thu hồi có được bồi thường không?

Các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức... muốn được bồi thường về đất thuê của Nhà nước khi có yêu cầu thu hồi phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của pháp luật.

0908/23

Sổ đỏ là gì? Trên sổ đỏ có thông tin quan trọng nào?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân về việc chứng minh quyền sở hữu tài sản. Dù đây là giấy tờ được cập nhật phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ những thông tin trên sổ đỏ.