Các mô hình kinh doanh bất động sản thành công nhất hiện nay

Các mô hình kinh doanh bất động sản thành công nhất hiện nay

Thứ 3, ngày 10/08/2021 09:14

Loại hình bất động sản đang trở thành xu thế khi đầu tư vào chứng khoán, vàng,… rủi ro ngày một tăng cao. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ  về các mô hình kinh doanh BĐS.

Vậy hiện nay có những loại mô hình kinh doanh bất động sản tiêu biểu nào? Cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết này bạn nhé!

Loại hình đất nền

Đất nền là loại hình lâu đời nhưng được đánh giá cao khi cân nhắc đầu tư vào BĐS. Đất nền dễ dàng thu hút được nhà đầu tư bởi ít vốn nhưng lợi nhuận đem về có thể lên đến 2-3 lần lãi suất ngân hàng. Lợi nhuận thường rơi vào khoảng trên 15%/năm.

Cùng với đó là khả năng rớt giá thấp khiến loại hình này được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú ý đến. Với tình hình quỹ đất ngày một khan hiếm, hình thức đất nền hứa hẹn bùng nổ dù nhà đầu tư hay gặp phải rủi ro khi tính pháp lý ở một vài khu vực chưa rõ ràng.

Bất động sản nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng là loại hình được xây dựng tại những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch lớn. Chủ sở hữu có thể sử dụng dự án/căn hộ nghỉ dưỡng nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của bản thân.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Hay tự vận hành/cho bên chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh du lịch và chia lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh đó.

Loại hình nghỉ dưỡng ven biển

BĐS nghỉ dưỡng ven biển ngày một trở thành xu thế đầu tư khi nguồn lợi nhuận đem lại cho nhà đầu tư ngày một hấp dẫn. Bên cạnh đó là vị trí địa lý thuận lợi cho Việt Nam với bờ biển trải dài từ Bắc vào Nam.

Hơn nữa, tốc độ phát triển nhanh chóng của những vùng như Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng,…Trong lĩnh vực nghỉ dưỡng sẽ tạo ra điều kiện tốt cho việc khai thác các dự án BĐS nghỉ dưỡng.

Loại hình biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi/núi

Đây là biệt thự được xây trên khu sinh thái, địa hình đồi núi như Hà Giang, Tam Đảo, Đà Lạt,…Ưu điểm của những văn biệt thự vùng núi là cảnh quan đẹp và không khí trong lành.

Các BĐS nghỉ dưỡng miền núi có thiết kế độc đáo nhờ tận dụng điều kiện thiên nhiên, lợi thế cảnh quan có sẵn. Nhằm tạo điểm khác biệt và tối ưu hóa trải nghiệm cho chủ sở hữu.

Loại hình Condotel

Condotel là loại hình kết hợp giữa dạng căn hộ, khách sạn. Dù mới xuất hiện trên thị trường trong khoảng vài năm trở lại đây nhưng Condotel cho thấy được sức hấp dẫn của mình khi phát triển mạnh mẽ.

Vì là dạng kết hợp nhà ở và lưu trú du lịch nên Condotel nở rộ tại các khu vực như Sầm Sơn, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,…

Bất động sản Minihotel

Đây là dạng khách sạn có quy mô nhỏ với khoảng 10-100 phòng.  Minihotel có phân khúc đa dạng từ bình dân, trung cấp đến cao cấp. Đặc biệt các Minihotel được xây dựng trong khu dân cư hoặc khu đô thị.

Loại hình Shophouse(nhà phố)

Nhà phố là loại nhà ở liền kề, được xây dựng ở các đường phó, khu vực trung tâm thương mại có sự kết hợp giữa các căn hộ và cửa hàng thương mại.

Những ưu điểm là khả năng có thể ở và kinh doanh cùng tính thanh khoản cao cấp nên Shophouse cũng như phát triển nhanh như Condotel. Nhất là việc các căn Shophouse được chủ đầu tư ưu ái đặt ở vị trí đẹp của dự án.

Loại hình căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư phổ biến trên thị trường BĐS với đa dạng phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp. Đây là mẫu căn hộ  có cấu trúc thiết kế gồm có phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh và các phòng khác.

Loại hình căn hộ chung cư

Loại hình căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là hình thức căn hộ được thiết kế đa năng ở khách sạn, văn phòng, nhà ở. Dạng này có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau hay dùng như căn hộ có tiện nghi đầy đủ. 

Loại hình đầu tư căn hộ Officetel sẽ đón đầu xu hướng đầu tư BĐS những năm tới do nhu cầu sử dụng căn hộ phòng đa năng.

Theo Bsggroup.vn

bài liên quan