Bất động sản 10 sự thật bạn cần biết

Bất động sản 10 sự thật bạn cần biết

Thứ 3, ngày 29/06/2021 09:42

Bất động sản luôn là thị trường sôi động nhất  thu hút được sự chú ý đông đảo của các nhà đầu tư. Bài viết hôm nay chuyên trang chia sẻ về những điều cần biết về nhà đầu mới vào nghề. Hãy bớt chút thời gian của mình cùng tìm hiểu bạn nhé!

Bất động sản là ngành lớn

Bất động sản là ngành nghề lớn và có ảnh hưởng đến nền kinh tế khá nhiều. Các ngân hàng khác yêu thích thế chấp BĐS làm tài sản bảo đảm khoản vay của ngân hàng. Vì đây là tài sản có giá trị lớn và tính an toàn về mặt pháp lý. 

Bất động sản là ngành lớn

Khi thị trường phát triển các nhà đầu tư BĐS và các nhà môi giới bỏ nhiều tiền vào ngành truyền thông, quảng cáo. Cho nên ngành truyền thông rất thích hợp bất động sản.

Ăn, ở, đi lại, giải trí,…là những nhu cầu cần thiết của con người. Khi đó nhu cầu ở đang chiếm vị trí thứ 3 ai sinh ra cũng cần có chỗ ở nên BĐS luôn tồn tại xung quanh bạn.

Nguồn thuế đến từ BĐS rất lớn, khi giao dịch người chịu thuế thu nhập cá nhân là 2% tổng giá trị căn hộ. Chưa tính nếu hộ kinh doanh đóng thuế môn bài, thuế sử dụng đất,…

Bạn không được sở hữu bất động sản

Hiện nay quy định về đất là tài sản quốc gia nên bạn chỉ có thể sử dụng đất và không được sở hữu. Có 2 loại sổ đó chính là Sổ đỏ và Sổ hồng.

Chẳng  hạn bạn đào được 1 hũ vàng nhưng bạn khoe ra mình đào được vàng thì có thể bạn sẽ không được hưởng 100%. Vì các cơ quan chức này sẽ giữ và chia cho bạn 1 phần. Vì đất đai là tài sản nhân dân do nhà nước quản lý và bạn có công phát hiện ra hòm vàng nên phần công đó bạn được chia 1 phần.

Bất động sản gồm nhiều sản phẩm và phân khúc khác nhau

BĐS không chỉ đơn giản là đất và nhà mà gồm có nhiều sản phẩm khác. Như nhà xưởng cho thuê, mặt bằng Thương mại, nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ, biệt thự, đất nông nghiệp, đất nền, thủy sản,…

Bất động sản gồm nhiều sản phẩm và phân khúc khác nhau

BĐS cũng có nhiều phân khúc khác nhau. Chẳng hạn hạn như căn hộ tại Tp Hồ Chí Minh có phân khúc bình dân 10-15 triệu/m2, phân khúc trung bình 16-25 triệu/m2, cao cấp 26-45 triệu/m2,… 

Các đại gia hiện nay giàu lên từ bất động sản

Ví dụ như một chủ đầu tư BĐS tại 1 khu đất vàng, chi phí đất + chi phí xây dựng + … = khoảng 2000 tỷ. Sau 1 thời gian giá tăng lên 3000 tỷ đồng nghĩa với việc họ đã lời 1000 tỷ. Trong khi đó, ngành chính của họ không phải là kinh doanh bất động sản.

Đây cũng là lý do nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh ngoài ngành nhưng vẫn đầu tư BĐS. Bởi thời kỳ bất động sản sốt lợi nhuận thu về khá cao.

Có nhiều thứ bạn không thể kinh doanh bất động sản

Nếu có mặt bằng kinh doanh tại vị trí đẹp thì bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều thứ. Như cho thuê, bán hàng hay để cho người ta treo biển quảng cáo,…Chính vì đều này đã khiến cho không ít nhà đầu tư  hay các ông chủ BĐS lớn tìm những quỹ đất vàng để kinh doanh và cho thuê.

Nhiều người không có đất nhưng lại giỏi kinh doanh có thể thuê mặt bằng để làm ăn. Có một số bài báo trên báo kinh doanh có nói về “kinh nghiệm sửa nhà nát bán giá chênh”. Đây cũng là một hình thức kinh doanh và đầu tư bất động sản.

Bất động sản là ngành nghề đặc biệt

Nhiều người nghĩ rằng BĐS chỉ đơn giản là nghề môi giới cho người mua, người bán và nhận tiền hoa hồng. Thực tế nó lớn hơn nhiều, các công ty kinh doanh liên BĐS gồm có: dịch vụ môi giới, quảng cáo, đấu giá bất động sản, định giá bất động sản, quản lý bất động sản,… 

Bất động sản là ngành nghề đặc biệt

Bất động sản liên quan đến quy hoạch và bản đồ

Có giai đoạn nhiều người quen biết người trong ngành nên đã có được thông tin và mua đón đầu các điểm nóng. Xu hướng này vẫn còn dù đã bị giảm sút nhiều sau khi cơ quan quản lý đất đai và quy hoạch công khai nhiều đến người dân.

Chẳng hạn bạn tính đầu tư BĐS, mua miếng đất trong hẻm giá rẻ và năm sau làm đường trước cửa nhà. Khi đó bạn thấy giá đất của mình tăng chóng mặt vì mặt tiền, hẻm lớn.

Đây là góc độ nhà đầu tư nhỏ lẻ cá nhân, đứng ở góc độ chủ đầu tư. Chủ đầu tư nghe ngóng biết được 5-7 năm tới con đường lớn nào mở hay quy hoạch các khu vực họ mua để phát triển. Khi đó cơ hội thành công sẽ cao khi cơ sở hạ tầng phát triển.

Môi giới chuyên nghiệp và cò đất có khác gì nhau?

Môi giới chuyên nghiệp là những nhà môi giới được đào tạo, có chứng chỉ nghề. Được thử tại thị trường trường BĐS thông qua các dự án và còn một số tốt chất khác. Khi thị trường BĐS phát triển nóng khiến giao dịch nhiều, người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới.

Điều này khiến cho người mua nhà và người đầu tư loạn thông tin. Tuy nhiên, có một số môi giới có hành vi không tốt như tư vấn sai để lợi dụng chuộc lợi từ khách hàng. Điều này khiến họ thiệt hại gây tiếng xấu cho những người làm bất động sản. 

Môi giới bất động sản là nghề khá thú vị

Môi giới BĐS là nghề khá thú vị vì thông qua đây bạn có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với nhiều người. Đồng thời bạn có cơ hội tham gia các buổi công bố dự án, event bán hàng hay buổi Team building gắn kết thành viên trong công ty. 

Môi giới bất động sản là một nghề thú vị

Nghề này bạn sẽ đi nhiều, hiểu nhiều về BĐS, giá bán, tâm lý. Đồng thời bạn còn có cơ hội làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau như: Ngân hàng, chứng khoán, xây dựng,… Môi giới dù hấp dẫn nhưng nhiều thách thức, nếu bạn cảm thấy yêu nó thì cơ hội thành công từ nghề này cao.

Đầu tư bất động sản

tư bất động sản có nhiều dạng: đầu tư lướt sóng, đầu tư dài hạn, đầu tư đảm bảo tài sản tránh cơn bão trượt giá đồng tiền và gửi lãi ngân hàng thấp…

Cơ hội đầu tư bất động sản rất tiềm năng vì BĐS có nhiều sản phẩm, nhiều phân khúc thị trường. Tùy vào tài chính của bạn để có thể đầu tư như thế nào chi hiệu quả. Đương nhiên, để phân tích được các sản phẩm đầu tư bạn cần có thời gian và kiến thức,…

Theo Tapchidoanhnhan.org

bài liên quan