6 cách định giá nhà đất chính xác không phải ai cũng biết, xem ngay!

calendar 29/06/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Dựa vào vị trí, bảng giá đất, phân loại, thông qua môi giới,...là những cách định giá nhà đất rất chính xác. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết hết được những phương pháp xác định này. Để tiết kiệm được thời gian nghiên cứu thị trường, đừng vội bỏ qua những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Dựa vào vị trí

Vị trí khu đất muốn giao dịch nằm ở đâu là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi tự thẩm định. Bởi chúng sẽ có ảnh hưởng đến giá trị của nhà đất. Nếu khu đất đó nằm ở mặt tiền, giao thông thuận lợi, nhà cửa đông đúc sẽ có giá trị kinh doanh cao nên giá đất cũng sẽ cao hơn so với trong hẻm.

Dựa vào vị trí để thẩm định giá trị đất đai

Bên cạnh đó, bạn còn phải xác định các tiện ích xung quanh, tiềm năng khu vực phát triển trong tương lai. Việc này càng chi tiết, cụ thể sẽ giúp việc thẩm định nhà đất càng trở nên chính xác và dễ dàng hơn bấy nhiêu.

Thông qua bảng giá đất

Hiện nay, giá đất thực tế trên thị trường khi giao dịch đã không còn khớp với bảng giá đất ở từng nơi. Bởi mức giá thực tế luôn thay đổi theo thời gian và dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Dù vậy, bạn vẫn nên tham khảo qua bảng giá do nhà nước quy định để nắm được sự chênh lệch giá nhà đất giữa các nơi. Có như vậy, bạn mới định ra được mức giá hợp lý nhất.

Khảo sát và so sánh giá của các lô đất trong cùng khu vực

Khảo sát và so sánh giá của các lô đất trong cùng khu vực là một phương pháp khác cũng rất hữu hiệu. Bạn có thể hỏi những người dân xung quanh để biết được chi tiết giá và nên tham khảo ít nhất 3 BĐS ở quanh khu vực.

Khảo sát và so sánh giá của các lô đất trong cùng khu vực

Phân loại đất để xác định

Ngoài những cách xác định giá nhà đất trên, một điểm bạn cần lưu ý nữa là phải xác định lô đất muốn mua thuộc loại đất gì? Đó là đất thổ cư hay nông nghiệp, phi nông nghiệp hay thuộc loại đất khác?

Đồng thời, bạn cũng không nên bỏ qua việc xác định địa chất của lô đất đó có yếu hay chắc, phong thủy, nguồn nước, hướng nhà,...ở lô đất đó như thế nào?

Thông qua môi giới

Bạn có thể bỏ ra chút chi phí để được hỗ trợ, tư vấn xác định giá BĐS muốn mua thông qua môi giới nếu không muốn tự thẩm định. Phương pháp này có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

Thông qua môi giới để định giá nhà đất một cách chính xác

Môi giới thường có nhiều kinh nghiệm và có thể đánh giá chính xác giá cả, thị trường nên sẽ đưa ra những nhận định đúng và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, việc này còn giúp bạn có cơ hội tìm hiểu thêm được nhiều BĐS khác phù hợp để có đa dạng sự lựa chọn.

Nhờ đến những dịch vụ thẩm định giá nhà đất

Khi mua đất có giá trị lớn và muốn định giá chính xác nhất so với thị trường, bạn có thể nhờ đến những dịch vụ thẩm định giá nhà đất.

Hầu hết, các ngân hàng đều có dịch vụ này hoặc bạn có thể thuê dịch vụ riêng ở bên ngoài. Bên cạnh đó, độ chính xác về mức giá của lô đất định mua bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ của ngân hàng có thể tốn nhiều thủ tục và thời gian cho quy trình thẩm định, làm cho cơ hội của bạn dễ bị mất.

Theo Tranducphu.com

4.9/5 (74 votes)

2106/24

Những rủi ro khi không có Sổ đỏ bạn nên biết

Rủi ro khi không có Sổ đỏ bạn sẽ không được chính sách từ nhà nước, không được thực hiện các giao dịch đất đai. Đặc biệt là không được cấp phép cho xây dựng.

1906/24

Quy định mới về văn bản hợp nhất thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng, thu hồi đất

Văn bản hợp nhất được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành thông tư quy định về thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng, thu hồi đất.

1706/24

Chỉ ra 2 cách tra cứu sổ đỏ online đơn giản nhanh chóng tại nhà

Tra cứu sổ đỏ online ngay tại nhà đơn giản mà lại nhanh chóng gồm có hai cách đó là tra cứu qua trang thông tin quy hoạch của các tỉnh thành, tra cứu qua App của Sở Tài nguyên và Môi trường.

1506/24

Quy định mới về siết phân lô bán nền trong luật kinh doanh bất động sản

Quy định mới về siết phân lô bán nền chỉ được thực hiện tại các khu vực đã có quy hoạch và có kế hoạch sử dụng đất phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị hoặc nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

1306/24

3 cách đặt bếp phạm phong thủy bạn nên tránh

Cách đặt bếp phạm phong thủy đó là đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh, đối diện cửa chính và bếp đặt dưới xà nhà. Cũng như cách hóa giải khi đặt bếp phạm phong thủy.

1106/24

Cách xử lý khi xây nhà vượt diện tích Sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật mới nhất

Cách xử lý khi xây nhà vượt diện tích Sổ đỏ bằng cách làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng vượt quá sang đất phi nông nghiệp bao gồm bước chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, xử lý và trả kết quả.

0906/24

Những quy định hiện hành về việc xây dựng nhà ở trên đất không có giấy tờ

Xây dựng nhà ở trên đất không có giấy tờ phải đáp ứng được các điều kiện là phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt, đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, phòng cháy chữa cháy,…

0706/24

9 trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng

Trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng mà bạn cần phải nắm rõ đó là công trình bí mật nhà nước, xây dựng tạm, công trình quảng cáo, sửa chữa cải tạo bên trong công trình hoặc bên ngoài không tiếp giáp mặt đường đô thị,…

0506/24

Chỉ ra 2 điều về ký giáp ranh khi làm sổ đỏ - Ai cũng nên biết!

Ký giáp ranh khi làm sổ đỏ phát sinh ra rất nhiều vấn đề phức tạp như làm sổ đỏ có cần ký giáp ranh không, hàng xóm không ký vẫn được nộp hồ sơ cấp sổ đỏ.

0306/24

Hướng dẫn cấp đổi giấy chứng nhận khi diện tích đất thực tế lớn hơn trên sổ đỏ

Diện tích đất thực tế lớn hơn trên sổ đỏ là tình trạng khá phổ biến tại Việt Nam, nguyên nhân do đo đạc, lập bản đồ địa chính không đúng, thay đổi địa hình địa mạo, bất cập trong quy định pháp luật.

0106/24

3 cách xử lý khi hàng xóm không ký giáp ranh mới nhất

Hàng xóm không ký giáp ranh bạn có thể xử lý bằng cách xác định nguyên nhân, đưa ra phương án xử lý phù hợp và khởi kiện lên tòa án.

3005/24

Xây nhà trên đất nông nghiệp có được phép chuyển nhượng hay không?

Xây nhà trên đất nông nghiệp có được phép chuyển nhượng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Theo quy định của Luật đất đai thì xây nhà trên đất nông nghiệp không được phép chuyển nhượng.

2805/24

Những điều cần biết về đất khai hoang để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi nào đất khai hoang được cấp sổ đang là câu hỏi của người sử dụng đất. Để được cấp sổ đỏ cần đáp ứng các điều kiện: Đất đang sử dụng ổn định, không tranh chấp, sử dụng trước 01/07/2014,…

2605/24

Trình tự, thủ tục thừa kế đất đai không có di chúc mới nhất

Thừa kế đất đai không có di chúc bạn cần thực hiện đầy đủ thủ tục khai nhận di sản thừa kế bao gồm: Chuẩn bị hồ sơ, tiến hành thủ tục công chứng văn bản khai nhận di sản,…

2405/24

Lễ cất nóc là gì? Tất tần tật về lễ cất nóc

Cất nóc nhà là một hạng mục đóng vai trò quan trọng trong ngày đổ bê tông. Đây là dịp gia chủ cầu mong ngôi nhà của mình vững chắc, làm ăn thuận lợi, gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

2205/24

Cách xử lý khi hàng xóm lấn chiếm đất theo đúng quy định pháp luật

Cách xử lý khi hàng xóm lấn chiếm đất đúng với quy định của pháp luật hiện hành là thương lượng hòa giải hoặc khởi kiện lên tòa án nhân dân các cấp.