6 cách định giá nhà đất chính xác không phải ai cũng biết, xem ngay!

6 cách định giá nhà đất chính xác không phải ai cũng biết, xem ngay!

Thứ 3, ngày 29/06/2021 19:37

Dựa vào vị trí, bảng giá đất, phân loại, thông qua môi giới,...là những cách định giá nhà đất rất chính xác. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết hết được những phương pháp xác định này. Để tiết kiệm được thời gian nghiên cứu thị trường, đừng vội bỏ qua những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Dựa vào vị trí

Vị trí khu đất muốn giao dịch nằm ở đâu là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi tự thẩm định. Bởi chúng sẽ có ảnh hưởng đến giá trị của nhà đất. Nếu khu đất đó nằm ở mặt tiền, giao thông thuận lợi, nhà cửa đông đúc sẽ có giá trị kinh doanh cao nên giá đất cũng sẽ cao hơn so với trong hẻm.

Dựa vào vị trí để thẩm định giá trị đất đai

Bên cạnh đó, bạn còn phải xác định các tiện ích xung quanh, tiềm năng khu vực phát triển trong tương lai. Việc này càng chi tiết, cụ thể sẽ giúp việc thẩm định nhà đất càng trở nên chính xác và dễ dàng hơn bấy nhiêu.

Thông qua bảng giá đất

Hiện nay, giá đất thực tế trên thị trường khi giao dịch đã không còn khớp với bảng giá đất ở từng nơi. Bởi mức giá thực tế luôn thay đổi theo thời gian và dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Dù vậy, bạn vẫn nên tham khảo qua bảng giá do nhà nước quy định để nắm được sự chênh lệch giá nhà đất giữa các nơi. Có như vậy, bạn mới định ra được mức giá hợp lý nhất.

Khảo sát và so sánh giá của các lô đất trong cùng khu vực

Khảo sát và so sánh giá của các lô đất trong cùng khu vực là một phương pháp khác cũng rất hữu hiệu. Bạn có thể hỏi những người dân xung quanh để biết được chi tiết giá và nên tham khảo ít nhất 3 BĐS ở quanh khu vực.

Khảo sát và so sánh giá của các lô đất trong cùng khu vực

Phân loại đất để xác định

Ngoài những cách xác định giá nhà đất trên, một điểm bạn cần lưu ý nữa là phải xác định lô đất muốn mua thuộc loại đất gì? Đó là đất thổ cư hay nông nghiệp, phi nông nghiệp hay thuộc loại đất khác?

Đồng thời, bạn cũng không nên bỏ qua việc xác định địa chất của lô đất đó có yếu hay chắc, phong thủy, nguồn nước, hướng nhà,...ở lô đất đó như thế nào?

Thông qua môi giới

Bạn có thể bỏ ra chút chi phí để được hỗ trợ, tư vấn xác định giá BĐS muốn mua thông qua môi giới nếu không muốn tự thẩm định. Phương pháp này có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

Thông qua môi giới để định giá nhà đất một cách chính xác

Môi giới thường có nhiều kinh nghiệm và có thể đánh giá chính xác giá cả, thị trường nên sẽ đưa ra những nhận định đúng và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, việc này còn giúp bạn có cơ hội tìm hiểu thêm được nhiều BĐS khác phù hợp để có đa dạng sự lựa chọn.

Nhờ đến những dịch vụ thẩm định giá nhà đất

Khi mua đất có giá trị lớn và muốn định giá chính xác nhất so với thị trường, bạn có thể nhờ đến những dịch vụ thẩm định giá nhà đất.

Hầu hết, các ngân hàng đều có dịch vụ này hoặc bạn có thể thuê dịch vụ riêng ở bên ngoài. Bên cạnh đó, độ chính xác về mức giá của lô đất định mua bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ của ngân hàng có thể tốn nhiều thủ tục và thời gian cho quy trình thẩm định, làm cho cơ hội của bạn dễ bị mất.

Theo Tranducphu.com

bài liên quan