3 cách đặt bếp phạm phong thủy bạn nên tránh

calendar 18/06/2024user Đăng bởi: Hà Thu

Cách đặt bếp phạm phong thủy đó là đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh, đối diện cửa chính và bếp đặt dưới xà nhà. Cũng như cách hóa giải khi đặt bếp phạm phong thủy.

Phong thủy được biết là một bộ môn khoa học cổ xưa của Trung Quốc. Nó nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người cùng với môi trường xung quanh. Trong đó bếp ăn là một trong những yếu tố phong thủy nhà. Có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe cũng như là vận khí của gia chủ.

Chính vì vậy, để đặt bếp sao cho hòa hợp cũng như tránh được những rắc rối khi đặt bếp phạm phong thủy. Bạn hãy dành chút thời gian đón đọc bài viết dưới đây nhé!

Top 3 cách đặt bếp phạm phong thủy bạn nên tránh

Hiện nay, xu hướng thiết kế xây dựng nhà bếp ngày một hiện đại, tiện nghi và tối giản luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên gia chủ vẫn nên lưu ý một số nguyên tắc phong thủy quan trọng. Để tránh trường hợp bố trí sai cách và phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Dưới đây sẽ là 3 cách đặt bếp phạm phong thủy bạn nên tránh. Cụ thể:

Bếp hướng vào nhà vệ sinh

Cách đặt bếp phạm phong thủy nhất đó là đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh. Như đã biết nhà vệ sinh là một nơi chứa rất nhiều uế khí cũng như không sạch chứa rất nhiều vi khuẩn có hại.

 

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh


Do đó, hành động này sẽ khiến cho gia đình gặp rất nhiều xui xẻo, tài lộc ngày một suy giảm. Cũng như ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ.

Đối diện cửa chính

Việc đặt bếp đối diện cửa chính, đây là một trong những lỗi phạm phong thủy nặng nhất đối với căn bếp. Theo phong thủy bếp là nơi dùng để nấu nướng, do vậy nó mang tính “hỏa” rất lớn. Cửa chính là nơi ra vào nên nó mang tính “thủy”.

Chính vì thế, khi hai luồng khí “hỏa”“thủy” gặp nhau, chúng sẽ đối lập nhau. Tạo nên xung khắc, gây bất ổn cho gia đình cũng như vận xui sẽ kéo đến liên tục.

Bếp đặt dưới xà nhà

Có thể thấy đặt bếp dưới xà nhà cũng là hành động, việc làm phạm phong thủy. Xà nhà đây là nơi tập chung rất nhiều khí tà. Có thể nói nơi tập tập chung khí tà nhiều nhất trong ngôi nhà.

 

Bếp đặt dưới xà nhà phạm phong thủy

Bếp đặt dưới xà nhà phạm phong thủy


Do đó, nếu gia chủ đặt bếp dưới xà nhà sẽ khiến cho gia đình gặp vô số khó khăn trong cuộc sống. Từ tai họa về sức khỏe, bệnh tật đặc biệt là vận khí của gia chủ cũng bị ảnh hưởng.

Cách hóa giải khi đặt bếp phạm phong thủy

Nếu như bạn đã phạm phải một trong những lỗi phong thủy trên. Bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải mà hệ thống chia sẻ dưới đây.

 

Cách hóa giải khi đặt bếp và nhà vệ sinh phạm phong thủy

Cách hóa giải khi đặt bếp và nhà vệ sinh phạm phong thủy


●        Bếp đặt đối diện cửa chính: cách hóa giải tốt nhất trong trường hợp này là di chuyển bếp đến một vị trí khác. Trong trường hợp không thể di chuyển bạn hãy treo một tấm bình phong hoặc vách ngăn đẻ cách hai luồng khí hỏa và thổ.

●        Bếp đặt dưới xà nhà: Hãy treo một chiếc chuông gió bên dưới xà nhà. Hoặc một bức tranh có hình cây xanh hoặc hình nước.

●        Bếp đặt đối diện nhà vệ sinh: Để hóa giải lỗi phong thủy này hãy treo một tấm gương phản chiếu giữa nhà vệ sinh và bếp.

Việc hóa giải phong thủy cần được thực hiện một cách kiên trì và cẩn thận để có được hiệu quả tốt nhất. Nếu như bạn vẫn không chắc chắn về cách hóa giải phù hợp bạn hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà.

Tóm lại, cách đặt bếp phạm phong thủy đó là đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh, đối diện cửa chính và bếp đặt dưới xà nhà. Cũng như cách hóa giải khi đặt bếp phạm phong thủy theo đúng chuyên gia.

Mong rằng, chia sẻ vừa rồi giúp bạn biết được 3 cách đặt bếp phạm phong thủy để có thể tránh khi làm nhà. Hẹn gặp lại bạn trong các tin tức hữu ích khác nhé!

Theo cafef.vn

4.8/5 (16 votes)

2107/24

Cách xử lý Sổ đỏ bị sai vị trí đất người dân nên biết

Sổ đỏ bị sai vị trí đất do lỗi của cơ quan đăng ký đất đai, người sử dụng đất kê khai không chính xác, hoặc thiên tai, lũ lụt,… Khi xảy ra vấn đề này, chúng ta cần đính chính vị trí đất.

1907/24

Sổ đỏ bị thu hồi: Những trường hợp nào xảy ra?

Sổ đỏ bị thu hồi do nhiều nguyên nhân như Nhà nước thu hồi để phát triển dự án, sử dụng đất không đúng mục đích, vi phạm luật đất đai,...

1707/24

Hướng dẫn giấy tờ và thủ tục cần có khi xin cấp Sổ đỏ lần đầu là gì?

Xin cấp Sổ đỏ là việc người sử dụng đất nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền.

1507/24

Thiết kế bàn đảo bếp: 5 nguyên tắc vàng mọi người cần nắm rõ!

Thiết kế bàn đảo bếp cần ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng gồm chú ý đến kích thước của bàn đảo bếp, chú ý đến màu sắc tổng thể trong không gian bếp,…

1307/24

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 phụ thuộc vào rất nhiều chi phí mà phải kể đến như diện tích, đơn giá vật liệu, nội thất, nhân công,…

1107/24

Xây nhà cách mặt đường: Những điều người dân cần biết!

Xây nhà cách mặt đường đúng quy định của Bộ xây dựng để đảm bảo an toàn, tiện lợi và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà.

0907/24

Tra cứu Sổ đỏ online tại nhà: Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tra cứu Sổ đỏ online tại nhà đang được nhiều người quan tâm. Bạn có thể tra cứu bằng cách truy cập website Sở Tài Nguyên và Môi Trường hoặc tải app Tra cứu Sổ đỏ về điện thoại.

0707/24

TOP 5 lý do người giàu vay tiền mua bất động sản không phải ai cũng biết

Lý do người giàu vay tiền mua bất động sản không phải ai cũng biết do họ muốn tối đa hóa lợi nhuận, tránh rủi ro, được hưởng ưu đãi, hưởng lợi từ đòn bẩy tài chính, đáp ứng nhu cầu cá nhân.

0507/24

Những quy định về nhà, đất không có Sổ đỏ có được thế chấp ngân hàng

Nhà, đất không có Sổ đỏ có được thế chấp ngân hàng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người dân. Theo quy định, nhà đất không có Sổ đỏ vẫn thế chấp được nhưng phải đáp ứng được các điều kiện của Luật đề ra.

0307/24

Thời hạn sử dụng Sổ đỏ - Ai cũng cần nắm rõ

Thời hạn sử dụng Sổ đỏ được phân chia thành hai loại. Bao gồm thời hạn sử dụng ổn định lâu dài và thời hạn sử dụng có hạn.

0107/24

Điểm danh những trường hợp thu hồi đất nhưng không được bồi thường

Trường hợp thu hồi đất nhưng không được bồi thường được phân chia theo từng nhóm đối tượng như tài sản gắn liền với đất thuộc trong trường hợp thu hồi do vi phạm pháp luật,…

2906/24

Sổ đỏ hết hạn: Người sử dụng đất cần làm gì?

Sổ đỏ hết hạn người dân cần tiếp tục gia hạn thời gian sử dụng đất. Tùy theo loại hình đất và mục đích sử dụng sẽ có thời hạn khác nhau.

2706/24

Chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư cần điều kiện gì?

Chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư chủ sở hữu cần chứng minh được nhu cầu sử dụng đất ở của mình, chứng minh nhu cầu dùng đất qua giấy tờ, tài liệu theo quy định…

2506/24

Tường nhà bị nứt: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Tường nhà bị nứt là tình trạng phổ biến, do sự co ngót bê tông, gạch, sụt lún của đất hoặc lỗi lỗi thi công, kỹ thuật…

2306/24

Chỉ ra 3 cách đặt bếp phạm phong thủy bạn nên tránh

Cách đặt bếp phạm phong thủy mà ai cũng nên tránh mắc phải sai lầm đó là bếp hướng vào nhà vệ sinh, bếp hướng vào phòng ngủ, bếp và bàn thờ đối nghịch nhau.

2106/24

Những quy định về thủ tục cấp Sổ đỏ bằng giấy viết tay hiện nay

Thủ tục cấp Sổ đỏ bằng giấy viết tay được thực hiện theo quy định của pháp luật đó là nộp hồ sơ, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và cuối cùng là trả kết quả.