Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Thứ 7, ngày 15/05/2021 10:49

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé! 

Tại Tây Nam Bộ không khó để kiếm những ông lớn ngành địa ốc

Miền Tây Nam Bộ có 13 tỉnh tất cả bao gồm: An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An.

Tại Tây Nam Bộ không khó để kiếm những ông lớn ngành địa ốc

Khi thị trường Long An và Phú Quốc(Kiên Giang) nhộn nhịp từ rất lâu thì dự án BĐS đang lan sang những tỉnh khác của Miền Tây Nam Bộ như Hậu Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp….

Tại thị trường Tây Nam Bộ, không khó để kiếm những ông lớn trong ngành địa ốc như T&T, Vingroup, Novaland, FLC…. 

Nếu Kiên Giang có ưu thế lớn về phân khúc tổ hợp kinh doanh thương mại, đô thị lấn biển, BĐS du lịch nghỉ dưỡng thì thị trường BĐS Tây Nam Bộ thu hút đông đảo giới đầu tư chủ yếu là do gần khu công nghiệp. 

Tại Đồng Tháp có dự án Vincom Plaza Cao Lãnh của Vingroup, khu đô thị FLC La Vista Sadec của Tập đoàn FLC. Tại Cần Thơ, khai trương Resort Azerai Cần Thơ tại Cồn Ấu do Tập đoàn Novaland kết hợp với Azerai….

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Huỳnh Đức cho biết, hiện tại toàn tỉnh sở hữu 62 dự án BĐS được tỉnh đồng ý cho doanh nghiệp phát triển và tiếp cận. 

Sự góp mặt của con "sếu đầu đàn" là dấu hiệu cho thấy bức tranh đầy triển vọng của BĐS Tây Nam Bộ

Với sự góp mặt của con “sếu đầu đàn” là dấu hiệu cho thấy bức tranh đầy triển vọng của thị trường BĐS Tây Nam Bộ. 

Sự góp mặt của con "sếu đầu đàn" là dấu hiệu cho thấy bức tranh đầy triển vọng của BĐS Tây Nam Bộ

Mặc dù giá trị BĐS Miền Tây không sánh ngang được với những điểm nóng truyền thống thế nhưng nó vẫn thể hiện rõ sức hấp dẫn từ cuối năm 2018 khi dự án nhà phố - đất nền ở tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, Cần Thơ so với dự kiến có số lượng giao dịch vượt trội.

Theo đánh giá của chuyên gia, khi nhu cầu nhà ở tại những tỉnh của Tây Nam Bộ tăng cao trong thời gian tới là do khu vực có nhiều khu công nghiệp phát triển nên thu hút đông đảo chuyên gia cũng như lao động tới làm việc.

Đồng thời, cơ sở hạ tầng của các địa phương, vùng ngày càng phát triển đồng bộ. Rào cản về thời gian và khoảng cách di chuyển dần được xóa bỏ.

Theo Cafef.vn

bài liên quan

TPHCM giao dịch căn hộ từ tầng 15 trở lên đang trong tình trạng tắc nghẽn

19 giờ trướcTin bất động sản

Khi người dân chuyển nhượng căn hộ chung cư từ tầng 15 trở lên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang bị tắc nghẽn. Ở khâu đóng lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân vì chờ hướng dẫn từ Sở Xây dựng về tính gái. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Cựu CEO The Coffee House hé lộ hình ảnh dự án 65 căn hộ cho thuê với diện tích 1.200 m2 tại TP.HCM

1 ngày trướcTin bất động sản

Dự án cho thuê căn hộ của M Village bao gồm 4 khu biệt thự với 65 phòng, nằm trên diện tích 1.200 m2. Dự án này do Nguyễn Hải Ninh – cựu CEO của The Coffee House là nhà đồng sáng lập. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về hình ảnh cùng thông tin chi tiết về dự án này bạn nhé!

Sốt đất giảm đột ngột, cò đất bỏ cọc thoát lỗ ra sao?

3 ngày trướcTin bất động sản

Giá cả có thể tăng theo tuần, thậm chí từng ngày trong cơn sốt đất và với tốc độ giao dịch rất nhanh. Cò đất thường coi đây là dịp kiếm lời chỉ “mười năm mới có một lần”. Vậy khi sốt đất giảm đột ngột, họ thường bỏ cọc thoát lỗ ra sao? Tham khảo những nội dung dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé!