Nhiều nơi xuất hiện dấu hiệu dứt cơn sốt đất, liệu giá BĐS có giảm?

calendar 06/05/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Sau sự chỉ đạo từ các địa phương và Bộ ngành có nhiều nơi xuất hiện dấu hiệu “dứt” cơn sốt đất. Tình trạng giao dịch nhộn nhịp, đông đúc gần như đã biết mất. Nhưng liệu giá BĐS có giảm? Để hiểu rõ vấn đề hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Trên thị trường, tình hình giao dịch đất nền đã chững lại

Tình hình giao dịch BĐS thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh khá yên ắng, sau tình trạng cơn sốt đất dậy sóng đã tăng 20 – 30% vài tuần trước. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do có thông tin rằng cuối năm nay thị xã sẽ trở thành thành phố Từ Sơn, trực thuộc tỉnh.

Bà Vũ Thị Mai, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh chia sẻ: “Hy vọng tỉnh và Chính phủ có thể kiềm chế được giá đất, bình ổn giá để người dân có tiền mở rộng lẫn đầu tư sản xuất”.

Trước thông tin về sốt đất, lãnh đạo thị xã Từ Sơn lập tức chỉ đạo đưa ra giải pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Trên thị trường, tình hình giao dịch đất nền đã chững lại

Bí thư Thị ủy thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh – ông Lê Xuân Lợi chia sẻ: “Trong vòng tuần này, chúng tôi sẽ trình lên cơ quan TW và đề nghị cơ quan thẩm định về việc thành lập thành phố Từ Sơn.

Khi Tỉnh ủy UBND tỉnh đã chỉ đạo và đưa ra biện pháp kiềm chế hiện tượng sốt đất ảo, thị xã đã rà soát hầu hết dự án BĐS, công khai quy hoạch đồng thời yêu cầu đơn vị làm theo đúng quy định”.

Tại một số địa phương như các huyện ngoại thành Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Phước cũng đã chậm lại giao dịch đất nền.

Giám đốc Savills Hà Nội - ông Matthew Powell nói: “Cơn sốt đất đã diễn ra tại các tỉnh một thời gian. Hiện nay mặc dù đã hạ nhiệt, thế nhưng vẫn mất một thời gian để hạ xuống”.

Cơ quan chức năng bàn cách ngăn chặn tình trạng sốt đất

Mặc dù cơn sốt đất hạ nhiệt, theo giới quan sát, trong tình hình hiện nay, có khá nhiều dòng tiền chảy vào BĐS như tiền chối lời chứng khoán, kiều hối, vốn FDI, tiền lãi trái phiếu… do vậy cơn sốt đất rất có thể sẽ bùng phát trở lại.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng – ông Nguyễn Văn Sinh nói: “Chính phủ đã tiến hành chỉ đạo một số bộ ngành hoàn thiện hệ thống pháp luật có liên quan tới xây dựng, đầu tư, đất đai và kinh doanh BĐS để có thể tháo gỡ khó khăn.

Nhất là tháo gỡ về thủ tục và trình tự đầu tư. Chúng tôi khuyến cáo nhà đầu tư, người dân nên giao dịch dự án có pháp lý rõ ràng”. 

Nhiều cơ quan chức năng đã bàn cách ngăn chặn tình trạng sốt đất

Bên cạnh đó, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đã và đang tiến hành kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào BĐS, nhất là phân khúc thị trường cao cấp. Chúng tôi có công cụ gián tiếp/trực tiếp quản lý”.

Giám đốc Savills Hà Nội - ông Matthew Powell nói: “Khi sở hữu dữ liệu quốc gia về giá đất dưới dạng số hóa thông tin giá cả, giao dịch thì sẽ hạn chế giá đất tăng bất thường. Đồng thời, mọi người sẽ điều tra ra lý do vì sao giá tăng”.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tình trạng cơn sốt đất nền hạ nhiệt. Đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên trang để cập nhật nhiều thông tin hay bạn nhé!

Theo Vtv24

4.9/5 (90 votes)

2602/24

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!

2402/24

Doanh nghiệp và ngân hàng bắt tay, tăng lợi nhuận cho khách hàng

Hợp tác giữa ngân hàng và doanh nghiệp BĐS đã tạo nên giải pháp tín dụng giảm chi phí cơ hội, giàu ưu đãi và tăng lợi nhuận khách hàng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên, hãy bớt chút thời gian theo dõi bài viết hôm nay bạn nhé!

2202/24

Từ năm 2021, trường hợp nào xây nhà không cần giấy phép?

Hiện nay vẫn còn một số người dân không biết hoặc chưa hiểu rõ về các quy định xây dựng. Vì vậy tình trạng xây nhà không phép vẫn còn xảy ra ở một số địa phương.

2002/24

Nhiều nơi xuất hiện dấu hiệu dứt cơn sốt đất, liệu giá BĐS có giảm?

Sau sự chỉ đạo từ các địa phương và Bộ ngành có nhiều nơi xuất hiện dấu hiệu “dứt” cơn sốt đất. Tình trạng giao dịch nhộn nhịp, đông đúc gần như đã biết mất. Nhưng liệu giá BĐS có giảm? Để hiểu rõ vấn đề hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!