Tiết lộ hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm tại Đồng Nai

calendar 05/04/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Trong giai đoạn từ năm 2021 - 2025, hàng loạt những dự án cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm sẽ được tỉnh Đồng Nai tập trung đầu tư và phát triển vượt bậc.

Tuy nhiên, việc đầu tư cho giao thông cần nguồn vốn rất lớn. Vì vậy, Ban ATGT nhận định rằng các dự án nào cấp bách cần thiết phải được ưu tiên trước nhằm đảm bảo giao thông thuận tiện và an toàn cho đô thị loại I của tỉnh Đồng Nai.

Kế hoạch đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông TP. Biên Hòa

Theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, trong 5 năm qua(2015 - 2020) đã có hàng loạt công trình tại TP. Biên Hòa được đưa vào hoạt động, phải kể đến như: Cầu vượt, hầm chui ngã tư Vũng Tàu, cầu vượt ngã tư Amata, hầm chui Tam Hiệp và hầm chui ngã tư Tân Phong, cầu An Hảo,...

Việc hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình giao thông nói trên để hạn chế tình trạng ùn tắc và tai nạn, giúp người dân đi lại an toàn và thuận tiện hơn

Việc hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình giao thông nói trên để hạn chế tình trạng ùn tắc và tai nạn, giúp người dân đi lại an toàn và thuận tiện hơn

Bên cạnh đó, UBND tỉnh vừa phê duyệt xây dựng hầm chui ở cầu Hóa An để kết nối tuyến đường Nguyễn Văn Trị và trục đường ven sông Đồng Nai. Nó được kỳ vọng góp phần làm giảm tải áp lực xe cho nút giao Bửu Long đi đường Huỳnh Văn Nghệ và đường tỉnh 768.

Để đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông TP. Biên Hòa, thời gian tới, theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai một số các dự án trọng điểm như: Đường trục trung tâm, cầu Thống Nhất, đường ven sông Cái và sông Đồng Nai,...

Trong đó, dự án người dân mong chờ nhất đó là nâng cấp mở rộng tuyến đường Bùi Văn Hòa để giải tỏa tình trạng ùn tắc đang ngày càng gia tăng của thành phố.

Giai đoạn năm 2020 - 2024, Đồng Nai sẽ xây dựng đường trục trung tâm TP. Biên Hòa, đoạn đường từ Võ Thị Sáu đến Đặng Văn Trơn có tổng vốn đầu tư khoảng 3.130 tỷ đồng.

Dự án đường ven sông Cái từ đường Hà Huy Giáp đếnTrần Quốc Toản với tổng vốn đầu tư khoảng 3.960 tỷ đồng

Dự án đường ven sông Cái từ đường Hà Huy Giáp đếnTrần Quốc Toản với tổng vốn đầu tư khoảng 3.960 tỷ đồng

Triển khai hàng loạt những dự án cơ sở giao thông trọng điểm

Thông tin về các dự án thực hiện trong năm 2021, Sở GTVT cho biết, tỉnh sẽ tập trung triển khai 2 dự án trọng điểm trong năm nay, để kết nối giao thông với tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và giảm tải cho Quốc lộ 51, là dự án xây dựng Hương lộ 2 và cầu Vàm Cái Sứt.

Triển khai hàng loạt dự án hạ tầng giao thông, trong đó có nhiều dự án lớn của cấp quốc gia, vùng và tỉnh

Triển khai hàng loạt dự án hạ tầng giao thông, trong đó có nhiều dự án lớn của cấp quốc gia, vùng và tỉnh

Năm 2021, huyện gấp rút bồi thường giải phóng mặt bằng cho các dự án lớn như: Đường vành đai 3, mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường vào cảng Phước An hay đường liên cảng... để sớm được khởi công và hoàn thành.

Bên cạnh đó, để phục vụ thuận lợi hơn cho hệ thống giao thông kết nối với sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai cũng đang triển khai các công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để xây dựng 2 tuyến đường số 1 và 2(do các công ty tiến hành đấu thầu xây dựng).

Ngoài 2 tuyến đường nói trên, tỉnh Đồng Nai cũng đã quy hoạch mở mới thêm 4 tuyến đường khác để kết nối các địa phương đến khu vực sân bay Long Thành. Cũng như giảm tải giao thông cho các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh và đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn sắp tới.

Trên đây là tất tần tật về hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông tại Đồng Nai. Và cũng đừng quên theo dõi chuyên trang của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Theo: nhadautu.vn

4.9/5 (27 votes)

1201/23

Chính phủ chính thức phê duyệt 156.000 tỷ đồng đầu tư vào tuyến cao tốc Tây Nguyên

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua kế hoạch phát triển đường bộ cao tốc kết nối tại vùng Tây Nguyên với tổng số vốn đầu tư dự kiến lên đến khoảng 156.000 tỷ đồng.

1001/23

Chính thức: Bộ Giao thông Vận tải đã hoàn thành phê duyệt 12 dự án cao tốc Bắc Nam

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã hoàn tất việc phê duyệt 12 dự án cao tốc Bắc Nam sau 6 tháng tiến hành nghiên cứu để chuyển dần sang giai đoạn triển khai thực hiện.

0801/23

UBND thành phố Hà Nội đề xuất chi gần 23.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4 vùng Thủ đô

Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đề xuất chi gần 23.000 tỷ đồng để làm 58,2 km đường Vành đai 4 vùng Thủ đô, dự kiến thi công bắt đầu trong giai đoạn từ 2022 - 2026.

0601/23

Dự án tuyến cao tốc nối Bình Phước - Tây Nguyên và kỳ vọng phát triển hai tỉnh

Mới đây, hai tỉnh Đắk Nông và Bình Phước vừa có cuộc họp phối hợp nhằm thực hiện dự án mở tuyến cao tốc Đắk Nông - Chơn Thành với kỳ vọng phát triển nơi này.

0401/23

Những dự án lớn trọng điểm được khởi công trong năm 2022 tại TP HCM

TP HCM đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm như nút giao An Phú, dự án mở rộng quốc lộ 50, tuyến nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hoà.

0201/23

Tiết lộ hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm tại Đồng Nai

Trong giai đoạn từ năm 2021 - 2025, hàng loạt những dự án cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm sẽ được tỉnh Đồng Nai tập trung đầu tư và phát triển vượt bậc.

3112/22

5 dự án giao thông nghìn tỷ mang lại dấu hiệu tích cực cho BĐS vùng ven TP.HCM

Tháng 5/2021, hàng loạt thông tin về hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư như: Dự án mở rộng Quốc lộ 50 qua TP.HCM, đề xuất làm đường trên cao ở Sài Gòn, Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án giao thông trọng điểm,... đã mang lại dấu hiệu tích cực cho BĐS vùng ven TP.HCM.

2912/22

Đầu tư hơn 6.600 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường liên vùng 4 kết nối Đồng Nai với TP.HCM

UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành, địa phương để bàn về công tác nghiên cứu và duyệt quy hoạch dự án xây dựng đường liên vùng 4. Tuyến đường này kết nối từ TP.HCM đến Đồng Nai, thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, Quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769.

2712/22

Quý II/2021, thêm 5 dự án cao tốc Bắc - Nam sắp khởi công

Quý II/2021, có thêm 5 dự án cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công. Trong đó bao gồm 3 dự án theo hình thức đối tác công tư PPP và 2 dự án đầu tư công. Tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu chi tiết vấn đề này hơn bạn nhé!

2512/22

TP.HCM bắt tay Bình Dương để mở rộng quốc lộ 13 với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ

TP.HCM và Bình Dương “bắt tay” mở rộng quốc lộ 13 dài khoảng 5,5km với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng dự kiến sẽ được thực hiện trước năm 2025. Để biết thêm thông tin cụ thể, đừng vội bỏ qua những nội dung có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

2312/22

Lộ diện dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Sau hơn 7 tháng khởi công, dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dần hiện rõ trục đường. Dự kiến vào cuối năm 2022 dự án sẽ khánh thành. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vậy, đừng vội bỏ qua những thông tin hữu ích bên dưới bạn nhé!

2112/22

Quá trình xây dựng hầm Thủ Thiêm xuyên sông Sài Gòn

Hầm Thủ Thiêm có đặc điểm gì? Quá trình xây dựng, thi công kéo dài 7 năm có thực sự thuận lợi và cần nhiều vốn đầu tư không? Đây là câu hỏi được tìm hiểu rất nhiều trong thời gian gần đây. Câu trả lời chi tiết sẽ được lý giải ngay thông qua những thông tin dưới đây, mời quý độc giả cùng theo dõi nhé!