Chặn sốt đất tại các địa phương có quy hoạch lên quận, thành phố

calendar 25/11/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Thông tin nhiều địa phương đang xây dựng kế hoạch để lên quận, thành phố…, khiến giá đất đã tăng 30-50%. Vậy các địa phương có quy hoạch đang làm gì để chặn các cơn sốt đất?

4.9/5 (31 votes)

0308/22

Trung Quốc ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng bất động sản

Thanh khoản thấp, giá giảm liên tiếp, một số tập đoàn lớn trước nguy cơ vỡ nợ... là thực tế mà thị trường bất động sản Trung Quốc đang phải đối diện.

0108/22

Chiêu trò môi giới bất động sản

Sức hút từ đầu tư vào bất động sản chưa bao giờ hết sức nóng. Những người môi giới thì cũng chưa bao giờ hết những thủ thuật, chiêu trò để làm sao ngày càng dụ được nhiều khách hàng, nhiều nhà đầu tư hơn. Vậy thì những cái bẫy nào đang được đặt ra để lừa đảo các nhà đầu tư?

3007/22

Tìm mua căn hộ giá 500 triệu đồng ở đâu?

Căn hộ có giá 500 triệu đồng ở các thành phố lớn không phải là không có. Cụ thể, đó là các căn hộ nhà ở xã hội có diện tích nhỏ.

2807/22

Lo ngại vốn cho bất động sản bị thắt chặt

Kiểm soát tín dụng cho những khoản vay đầu tư bất động sản có giá trị lớn là các điểm mới trong Dự thảo sửa đổi Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước. Liệu dòng vốn chảy vào thị trường bất động sản có bị thắt chặt?

2607/22

Cẩn trọng ôm đất chờ mở đường

Tại Kỳ họp Quốc hội lần này, Chính phủ đã kiến nghị Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội và Dự án đường Vành đai 3 Tp. Hồ Chí Minh. Các dự án giao thông rất được giới đầu tư bất động sản quan tâm với kỳ vọng đường mở tới đâu, giá đất sẽ tăng tới đó…

2407/22

Thị trường bất động sản vắng mặt nhà đầu tư lướt sóng

Từ năm 2019 trở về trước, nhà đầu tư "lướt sóng" chiếm khoảng 20% lượng giao dịch trên thị trường. Hiện con số này gần như bằng 0.

2207/22

Bất cập trong quản lý phân lô tách thửa

Thông tin nổi bật nhất thị trường bất động sản các tháng đầu năm là hàng loạt các địa phương như Hà Nội, Bình Phước, Lâm Đồng… tạm dừng phân lô tách thửa, đối với các thửa đất liên quan tới đất nông nghiệp.

2007/22

Giá nhà tại Mỹ tăng cao kỷ lục

Lãi suất tăng cao đã khiến thị trường nhà ở tại nhiều nơi trên thế giới hạ nhiệt. Thế nhưng, giá nhà ở tại Mỹ lại tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 3, ngay cả khi lãi suất vay thế chấp tăng nhanh khiến doanh số bán nhà lao dốc.

1807/22

Hà Nội tạm dừng bán 600 biệt thự cũ

Từ ngày 19/4, Hà Nội sẽ tạm dừng việc bán 600 căn biệt thự cũ thuộc danh mục được bán, thuộc sở hữu nhà nước, đang bán dở dang… chủ yếu nằm ở các quận nội thành.

1607/22

Ngân hàng siết tín dụng bất động sản

Mới đây, một số ngân hàng thương mại như Sacombank, Techcombank đã có thông báo tạm dừng cho vay trong lĩnh vực bất động sản.

1407/22

Các tỉnh vào cuộc xử lý sốt đất ảo

Trước thực trạng nhiều nhóm môi giới BĐS cố tình đăng tải thông tin không đúng về sốt đất để đẩy giá lên cao, chính quyền nhiều địa phương đã và đang vào cuộc chấn chỉnh.

1207/22

Thanh tra nhiều công trình, dự án BĐS ở Đà Nẵng

Bộ Xây dựng sẽ thanh tra hàng loạt dự án nhà ở thương mại, khu đô thị xây dựng và công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

1007/22

Lại xuất hiện tình trạng chậm bàn giao nhà

2 năm trở lại đây, một số chủ đầu tư đã viện cớ ảnh hưởng từ tình hình dịch bệnh, dẫn đến việc chậm chễ bàn giao nhà, ảnh hưởng không nhỏ tới quyền lợi của người mua.

0807/22

Hệ lụy bán đất nông nghiệp

Dịch bệnh ập tới, kinh tế điêu đứng, làm nông vốn thu nhập thấp vì thế không ít nông dân sẵn sàng bán đi mảnh đất, mảnh ruộng, cũng là sinh kế lớn nhất của mình.

0607/22

Hàn Quốc nỗ lực hạ nhiệt giá bất động sản

Hàn Quốc luôn nằm trong số những quốc gia châu Á có giá bất động sản đô thị tăng chóng mặt nhất. Một căn hộ 2 phòng ngủ ở Seoul có giá trung bình là 1,2 triệu đô la Mỹ. Tức là hơn 27 tỷ đồng tiền Việt. Giá bất động sản quá cao đang gây ra nhiều hệ lụy cho đời sống người dân Hàn Quốc, khi nhiều người lao động tích lũy cả đời cũng không mua được nhà.

0407/22

Bất động sản công nghiệp dậy sóng

Theo các chuyên gia, bất động sản công nghiệp trong năm 2022 sẽ nhộn nhịp trở lại, đặc biệt tại những địa phương có điều kiện về hạ tầng hoặc còn quỹ đất để phát triển.