Tin bất động sản

Nhiều ý kiến trái chiều về quy định giao dịch bất động sản qua sàn

Thứ 4, 10/11/2021 15:22 (GMT+7)

Bộ Xây dựng mới đây đã công bố đề cương sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản 2014, bổ sung thêm một số quy định mới nhằm phù hợp với thị trường hiện tại. Trong đó, bổ sung quy định, chủ đầu tư dự án bất động sản phải thực hiện bán, chuyển nhượng, cho thuê mua, cho thuê nhà ở, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, đề xuất này đang gặp nhiều luồng ý kiến trái chiều.

video mới

Bất thường đấu giá đất quá cao và những tác động

4 tuần trướcTin bất động sản

Thị trường bất động sản đang xôn xao câu chuyện một doanh nghiệp địa ốc trúng đấu giá khu đất 10 ngàn mét vuông trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tp. Hồ Chí Minh, với giá trúng cao là 24 ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, với một cuộc đấu giá được tổ chức công khai, qua nhiều vòng thì điều này gây ngỡ ngàng cho nhiều người, bởi 2,45 tỷ đồng/m2 đất thực sự là mức giá bất ngờ với nhiều câu hỏi đặt ra.

Kiến nghị thay đổi chính sách bán nhà ở xã hội

4 tuần trướcTin bất động sản

Như đã phản ánh, một dự án nhà ở xã hội tại tỉnh Bắc Ninh đã xin ngừng bán do thua lỗ, dù đã xây xong. Từ câu chuyện chưa từng có tiền lệ này trên thị trường, các doanh nghiệp bất động sản cũng đề xuất thay đổi chính sách bán nhà ở xã hội để phát triển loại hình nhà ở này.

Bất động sản Khu công nghiệp phía Bắc lội ngược dòng

4 tuần trướcTin bất động sản

Tình hình dịch Covid 19 ảnh hưởng tới rất nhiều lĩnh vực kinh tế, nhưng vào thời điểm cuối năm này, bất động sản khu công nghiệp tại các tỉnh phía Bắc bất ngờ "lội ngược dòng", tăng về cả số lượng đầu tư và giá thuê. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số rào cản, đặc biệt là việc phát triển đồng bộ hệ thống nhà ở, dịch vụ phục vụ cho khu công nghiệp.

Nguyên nhân giá đất phía Tây Hà Nội tăng

7 tuần trướcTin bất động sản

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III năm nay của Savills cho hay, 5 năm qua, khu Tây Hà Nội luôn duy trì nguồn cung sơ cấp lớn nhất. Nhà đất ở khu vực này cũng thể hiện là khoản đầu tư hấp dẫn, khi giá nhà tại một số khu vực đã tăng 10% mỗi năm từ năm 2017 đến nay. Một trong những nguyên nhân là do phía Tây đang được đầu tư hệ thống tiện ích dịch vụ đầy đủ.

Gỡ khó nhà ở cho công nhân

8 tuần trướcTin bất động sản

Bộ Xây dựng mới đây đề xuất gói tín dụng 65 nghìn tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội Đồng thời, yêu cầu các địa phương khi phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp phải bố trí diện tích để xây dựng nhà ở công nhân Những giải pháp đồng bộ từ tín dụng đến quy hoạch liệu có giải được bài toán thiếu hụt nhà ở công nhân trong suốt thời gian qua?

Khan hiếm căn hộ trong nội đô Hà Nội

8 tuần trướcTin bất động sản

Các dự án chung cư mới nằm trong nội đô Hà Nội, gồm 4 quận nội thành Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm đang rất khan hiếm, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mặt bằng giá của phân khúc căn hộ này đã gia tăng đáng kể, thay vì 50-60 triệu đồng/m2 như cách đây 2 năm trước. Giờ đây, các căn hộ cao cấp tại nội đô đang được chào bán lên tới hàng trăm triệu đồng/m2.